Trở thành ông chủ doanh nghiệp từ... 0 đồng

0 Thanh Niên
Không đợi cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đại học, Nguyễn Xuân Thảo bước vào con đường kinh doanh khi mới chỉ là sinh viên chuyên ngành quản trị du lịch tại Trường ĐH quốc tế Sài Gòn (SIU).
Cựu sinh viên SIU Nguyễn Xuân Thảo, chuyên ngành quản trị du lịch, khóa 1	 /// Ảnh: SIU Cựu sinh viên SIU Nguyễn Xuân Thảo, chuyên ngành quản trị du lịch, khóa 1 - Ảnh: SIU
Cựu sinh viên SIU Nguyễn Xuân Thảo, chuyên ngành quản trị du lịch, khóa 1
Ảnh: SIU
Tự lập kiếm tiền
Với ý thức tự lập, Thảo muốn kiếm tiền để tự trang trải cuộc sống sinh viên và tích lũy kinh nghiệm trong thương trường để chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn. Ý tưởng kinh doanh đầu tiên xuất phát từ niềm đam mê du lịch, Thảo trở thành đối tác cho một công ty lớn và hưởng khoản chênh lệch từ dịch vụ bán vé máy bay.
Nắm bắt nhu cầu khách hàng kết hợp với khả năng ngoại giao khéo léo, Thảo nhanh chóng thiết lập các mối quan hệ, hướng đến những đối tượng khách hàng tiềm năng. Công việc trở nên suôn sẻ khi ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Thảo.
Nhận thấy tiềm năng của nhu cầu dịch vụ du lịch ngày càng gia tăng về số lượng lẫn chất lượng, sau tốt nghiệp, chàng cựu sinh viên SIU quyết định lập công ty riêng để “tấn công” vào ngành công nghiệp không khói. Thảo thể hiện rõ sự nhạy bén trong kinh doanh khi nhận định: “Để làm dịch vụ không cần phải đầu tư nhà máy sản xuất, nhân công nhiều nên mức độ rủi ro rất thấp, bên cạnh đó vì không cần đầu tư vốn nhiều, nếu làm tốt thì mức lợi nhuận đạt được sẽ khá cao”.
Đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH đầu tư du lịch Sài Gòn Trẻ tại TP.HCM do Thảo làm giám đốc đã có thêm chi nhánh tại Bình Dương, hoạt động hiệu quả với lượng khách hàng ổn định và không ngừng gia tăng lợi nhuận qua các năm.
Nơi tạo dựng giá trị
Để đạt được thành công như hiện nay, Thảo phải trải qua không ít khó khăn bước đầu khởi nghiệp. Những năm “lăn lộn” trên thương trường, Thảo đúc kết được những giá trị tác động trực tiếp đến công việc, đó là: kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, thái độ làm việc và đam mê. Có đến 3 trong 4 yếu tố trên được Thảo trau dồi và tích lũy ở môi trường ĐH. SIU chính là nơi giúp Thảo tích lũy kiến thức và vun đắp ý tưởng để bắt tay vào thực hiện các dự án kinh doanh.
Theo học chuyên ngành quản trị du lịch tại SIU được xem là quyết định đúng đắn của Thảo, bởi đó là quãng thời gian doanh nhân trẻ học hỏi và rèn giũa nhiều tố chất quan trọng, từ rèn luyện kỹ năng đến việc hình thành phong cách làm việc chuyên nghiệp…
“Học ở SIU có thể bạn giải toán không giỏi, viết văn không hay, lập trình chưa tốt nhưng chắc chắn cơ hội thành công khi ra đời là rất cao, bởi bạn sẽ là người có tầm nhìn lãnh đạo. SIU cho bạn nhiều thứ mà môi trường đào tạo ĐH của VN hiện tại còn rất yếu, đó là: kỹ năng mềm, sự tự tin, tính kỷ luật, sự chuyên nghiệp và tính thực tế của một nền kinh tế tư bản mà SIU đã thổi hồn vào trong phương pháp đào tạo”, Thảo chia sẻ về trải nghiệm trong suốt 4 năm học tập tại SIU.
Chỉ với khoảng 44 triệu đồng/năm, sinh viên được thụ hưởng những giá trị giáo dục tốt nhất theo tiêu chuẩn Mỹ tại SIU. 100% sinh viên được cấp học bổng học phí toàn phần chương trình tiếng Anh, tin học trong suốt các năm học tập ở trường và được đào tạo nhiều kỹ năng mềm quan trọng. Theo học tại SIU được xem là bước đầu tư hiệu quả cho tương lai và là sự lựa chọn của ngày càng nhiều bạn trẻ để dễ dàng nắm bắt cơ hội thành công tại các thành phố lớn của VN hoặc nước ngoài.
Phương thức tuyển sinh năm 2016
* Đối với HS tốt nghiệp các trường THPT VN
1. Xét tuyển dựa vào kết quả lớp 12:
- Tốt nghiệp THPT.
- Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,5 trở lên (ĐH), 5,5 trở lên (CĐ).
- Điểm trung bình chung lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển đạt từ 6,5 trở lên (ĐH), 5,5 trở lên (CĐ).
- Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.
2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia: Xét tuyển thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường ĐH tổ chức và đạt kết quả thi theo quy định của Bộ GD-ĐT.
* Đối với HS nước ngoài, HS VN tốt nghiệp THPT ở nước ngoài và HS học các trường quốc tế tại VN, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU