Trao giải cuộc thi 'Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lê Thanh

Lê Thanh

Ảnh: Lê Thanh

Ngày 11.6, tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn cùng phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” toàn quốc năm 2016.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong (bên phải) trao bằng khen T.Ư Đoàn cho đại diện Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì đã có những nỗ lực, đóng góp tích cực cho cuộc thi Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong (bên phải) trao bằng khen T.Ư Đoàn cho đại diện Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì đã có những nỗ lực, đóng góp tích cực cho cuộc thi
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong (bên phải) trao bằng khen T.Ư Đoàn cho đại diện Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì đã có những nỗ lực, đóng góp tích cực cho cuộc thi
Tham dự chương trình có: Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Phuông; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng hơn 500 bạn trẻ…
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, được phát động từ ngày 29.3, tại Hà Nội và 5 điểm cầu trong cả nước, cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều tầng lớp nhân dân và thanh niên VN đang sinh sống, học tập và làm việc tại 21 quốc gia. Và đã có gần 340.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gấp 10 lần so với cuộc thi lần thứ nhất.
Nói về tầm quan trọng của cuộc thi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Phuông cho rằng: “Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang tính giáo dục tốt cho các bạn trẻ, nhất là trong điều kiện mạng internet ngày càng phát triển mạnh, đóng vai trò quan trọng và dường như không thể thiếu trongcuộc sống của giới trẻ ngày nay”.
Ông Phuông khuyên các bạn trẻ: “Phải bắt đầu từ những việc cụ thể, từ đó tạo chuyển biến tích cực trên thực tế, để góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội. Từ đó, xây dựng văn hóa, con người VN đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc VN”.
Chia sẻ về những trải nghiệm từ cuộc thi này, Võ Thị Kim Loan, sinh viên Khoa dược, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đúc kết: “Qua cuộc thi này, em thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn trong cách nghĩ, cách làm khi đối diện trước một vấn đề khó khăn nào đó. Và em đã rút ra cho mình bài học, đạo đức là nguồn nuôi dưỡng, phát triển bản thân, chính vì vậy mỗi người trong chúng ta phải không ngừng rèn luyện, tu dưỡng. Em cũng học được ở Bác là một hình ảnh mẫu mực của một người yêu Tổ quốc, uyên bác mà khiêm tốn, vĩ đại mà rất mực giản dị, luôn khuyến khích mọi người hướng về các giá trị chân, thiện, mỹ”.
Qua 2 vòng thi trắc nghiệm và vòng tự luận, Ban tổ chức đã chọn được 36 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc để trao giải chung cuộc. Trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Huỳnh Thanh Thân (học sinh lớp 11B1, Trường THPT Trần Bình Trọng, tỉnh Khánh Hòa).
Dịp này, T.Ư Đoàn đã tặng bằng khen cho Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Bộ GD-ĐT cũng tặng bằng khen cho 20 tập thể và cá nhân vì đã có những nỗ lực, đóng góp tích cực, góp phần mang lại thành công cho cuộc thi. Tổng cộng ban tổ chức đã trao 367 giải thưởng qua các vòng thi, với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.
Cuộc thi có sự đồng hành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, Báo Tiền Phong, Nhà xuất bản Giáo dục VN.
Trao giải cuộc thi 'Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh' - ảnh 1
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Lê Quốc Phong (phải) và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa (trái) trao giải nhất cuộc thi cho thí sinh Huỳnh Thanh Thân (học sinh lớp 11B1, Trường THPT Trần Bình Trọng, tỉnh Khánh Hòa)
Trao giải cuộc thi 'Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh' - ảnh 2
Đại diện Bộ GD-ĐT và T.Ư Đoàn tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Cần duy trì thường xuyên, lâu dài ,..nhất là với lứa tuổi thanh niên, tuổi trẻ.( Cựu Đoàn viên TNCS HCM.)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU