Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyến tàu ngoại ô chính thức được lưu thông vào ngày 15.4.2016 với mục đích giảm áp lực đường bộ đối với tuyến đường từ TP.HCM đến Biên Hòa.
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô  /// Uyển Quỳnh Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô - Uyển Quỳnh
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô
Uyển Quỳnh
Chuyến tàu ngoại ô này còn tạo điều kiện để người trẻ có ít thời gian có thể tham quan, ngắm cảnh bằng tàu lửa.
Với những người chưa từng đi tàu lửa, nhưng lại không có thời gian và điều kiện để đi du lịch xa thì lựa chọn đi tham quan, trải nghiệm với chuyến tàu ngoại ô này là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Với thời gian duy chuyển tàu khá ngắn (khoảng 45 phút/chuyến).
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô  - ảnh 1
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô  - ảnh 2

lên tàu từ Ga Sài Gòn

Uyển Quỳnh

Chuyến tàu ngoại ô chạy rất đúng giờ, bạn cần phải sắp xếp thời gian và đến tàu trước 15 - 30 phút để kịp giờ check- in và di chuyển đến các toa. Vị trí của các toa có số thứ tự lớn nhất sẽ ở gần cửa vào ga nhất, vì vậy khi chọn mua vé bạn cũng nên cân nhắc, ưu tiên chọn toa gần để đỡ di chuyển xa.
Ngồi trên chuyến tàu ngoại ô cũng gần giống với cảm giác khi ngồi xe khách, nên đối với ai có hội chứng say xe nên trang bị thuốc và các dụng cụ giúp giảm say xe để đảm bảo sức khỏe vui chơi.
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô  - ảnh 3

trên tàu

Cùng nhóm với chúng tôi, Tống Thanh Tuyết Ngân, sinh viên năm nhất Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chia sẻ: “Đây là lần tiên mình đi tàu lửa, mình cảm thấy rất thú vị. Đến đây, mình có thể chụp ảnh, tham quan những đoàn tàu cổ kính và đi dạo vòng quanh khu ga tàu để tham quan Biên Hòa”.
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô vào những ngày hè, số lượng hành khách tại ga khá đông. Để đảm bảo, bạn có thể đặt vé trước bằng hình thức mua trực tuyến hoặc mua trực tiếp tại ga tàu. Nếu mua trực tuyến, khi đến ga bạn chỉ cần trình cho nhân viên xem mã vé là được. Giá vé mỗi chuyến tàu ngoại ô dao động từ 35.000 đến 40.000 đồng tùy vào thời điểm và vị trí vé.
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô  - ảnh 4
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô  - ảnh 5
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô  - ảnh 6

trải nghiệm cuộc sống bên ngoài qua ô cửa tàu

Chuyến đi của chúng tôi bắt đầu lúc 13 giờ 5 phút tại ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa lúc 13 giờ 49 phút, vì ga Biên Hòa nằm ở vị trí trung tâm nên rất dễ dàng di chuyển đến những địa điểm nghỉ chân.
Trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô  - ảnh 7

Ga cuối của chuyến tàu ngoại ô

“Chuyến đi không quá dài nhưng cũng đủ để chúng tôi trải nghiệm cảm giác đi tàu và cảm nhận lại phong vị lịch sử qua từng hồi còi vang vọng”, Nguyễn Hoàng Lộc chia sẻ khi trải nghiệm chuyến tàu ngoại ô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU