Tỉnh đoàn Hải Dương kêu gọi quyên góp chi viện cho các lực lượng chống dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, cùng với chính quyền và toàn bộ hệ thống chính trị, các cấp Đoàn - Hội trong toàn tỉnh Hải Dương đã đóng góp rất nhiều cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
Tỉnh đoàn Hải Dương trao quà cho bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 /// Ảnh HD Tỉnh đoàn Hải Dương trao quà cho bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh HD
Tỉnh đoàn Hải Dương trao quà cho bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19
Ảnh HD
Từ những ngày đầu dịch bùng phát ở TP.Chí Linh, Tỉnh đoàn Hải Dương đã phát động cho lực lượng thanh niên làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, làm công tác hậu cần và tuyên truyền các biện phát chống dịch Covid-19.
Từ khu cách ly ở tâm dịch Chí Linh, anh Phương Quốc Luyện, Bí thư Thành đoàn Chí Linh, chia sẻ: “Khối lượng công việc đợt dịch này rất nhiều và gấp. Anh em đoàn viên thanh niên làm rất nhiều việc. Lực lượng thì không được nhiều như những đợt dịch trước vì F1 quá nhiều”.
Tỉnh đoàn Hải Dương kêu gọi quyên góp chi viện cho các lực lượng chống dịch - ảnh 1

Đoàn viên tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 wor Hải Dương

Ảnh HD

Theo anh Luyện, cũng như đội ngũ bác sĩ, công an, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã cố gắng hết sức có thể để ngăn chặn đại dịch. “Nhiều bạn đoàn viên là nữ, có con nhỏ nhưng vẫn xung phong chống dịch không quản ngày đêm. Tuyệt vời nhất là không ai kêu khó, kêu khổ cả”, anh Luyện nói.
Bản thân anh Phương Quốc Luyện cũng đã vào khu cách ly để đảm nhiệm vai trò quản lý. Tết này, anh Luyện sẽ ăn tết cùng mọi người trong khu cách ly.

Sáng 4.2: Phát hiện thêm 37 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Tỉnh đoàn Hải Dương kêu gọi quyên góp chi viện cho các lực lượng chống dịch - ảnh 2

Lực lượng thanh niên đã đến từng hộ gia đình hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng khai báo y tế Bluezone

Ảnh HD

Trong khi đó, Tỉnh đoàn Hải Dương đã phát động chiến dịch “Tuổi trẻ Hải Dương chung tay đẩy lùi Covid-19” đợt 3.
Tỉnh đoàn đã huy động được 700 thùng nước, 5.984 chai nước sát khuẩn, 420.000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải, 4.500 kính chắn giọt bắn, 1.168 bộ quần áo bảo hộ, 351 thùng mì tôm, 200 kg gạo, 70 thùng sữa, kẹo và nước ngọt, 400 chiếc bánh chưng...
Ngay từ khi dịch bùng phát Tỉnh đoàn Hải Dương đã kể gọi thành lập các đội hình thanh niên xung kích ứng phó nhanh, giúp hỗ trợ lắp đặt trang thiết bị, khử khuẩn tại các khu cách ly tập trung.
Lực lượng thanh niên đã đến từng hộ gia đình hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng khai báo y tế Bluezone và huy động tối đa lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia trực tại các chốt kiểm soát.
Với những điểm dịch mới bùng phát, Tỉnh đoàn đã nhanh chóng hỗ trợ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho các đơn vị đồng thời tích cực bám sát tình hình lây lan của dịch để có phương án tuyển tình nguyện viên bổ sung lực lượng cho các chốt kiểm dịch và khu cách ly.
Tính đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã được hỗ trợ 545 thùng nước, 4.119 chai nước sát khuẩn, 167.800 khẩu trang y tế, 3.790 kính chắn giọt bắn, 700 bộ quần áo bảo hộ, 258 thùng mì tôm và 50 thùng sữa, kẹo, nước ngọt các loại tương ứng 328 triệu đồng.
Tỉnh đoàn Hải Dương kêu gọi quyên góp chi viện cho các lực lượng chống dịch - ảnh 3

Tỉnh đoàn Hải Dương huy động được rất nhiều vật phẩm, đồ dùng và cả tiền để hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19

Anh HD

Đồng thời, Tỉnh đoàn Hải Dương đã kêu gọi các nguồn lực xã hội ủng hộ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm chi viện cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hiện nay, số lượng người cách ly tập trung ngày càng đông trong khi các trang thiết bị và đồ dùng sinh hoạt rất thiếu thốn. Tỉnh đoàn Hải Dương xin kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên toàn quốc sẽ cùng chung tay ủng hộ, giúp nhân dân sớm được đón năm mới bình an.
Tỉnh đoàn Hải Dương kêu gọi quyên góp chi viện cho các lực lượng chống dịch - ảnh 4

Tỉnh đoàn Hải Dương chuyển đồ nhận được xuống địa phương

Ảnh HD

Mọi thông tin ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 qua Tỉnh đoàn Hải Dương xin liên hệ anh Nguyễn Vĩnh Phú, Phó Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn, số điện thoại 0936.851.596.
Số tài khoản Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Hải Dương là 0341001725167 - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương chi nhánh Hải Dương (Vietcombank).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU