Tiếp tục triển khai chương trình 'San sẻ yêu thương' với người dân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15 - 16.5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chương trình 'San sẻ yêu thương', chung tay cùng người dân vượt qua đại dịch Covid-19 ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) với người già neo đơn, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) trao đổi với cử tri vào sáng 13.5 /// Lê Thanh Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) trao đổi với cử tri vào sáng 13.5 - Lê Thanh
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) trao đổi với cử tri vào sáng 13.5
Lê Thanh
Tại hội nghị tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra sáng 13.5 tại Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức (TP.HCM), nhiều ý kiến của cử tri bày tỏ lo ngại trước tình trạng giá cả các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu không ngừng tăng cao trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người dân.
Cử tri mong muốn các ứng cử viên chuyển tải những tâm tư của họ đến các cấp có thẩm quyền nhằm có biện pháp bình ổn giá để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của người dân.
Tiếp tục triển khai chương trình 'San sẻ yêu thương' với người dân - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm, chúc sức khỏe và tặng quà hòa thượng Thích Trí Quảng

ảnh: LÊ THANH

Làm ăn khó khăn, thu nhập giảm sút

Cử tri Nguyễn Phong Phú, ngụ P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức (TP.HCM) nêu thực trạng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian qua nên không chỉ gia đình bà mà rất nhiều hộ dân làm ăn khó khăn, thu nhập giảm sút. Trong khi đó, giá các mặt hàng thiết yếu đều tăng cao, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân.
Vì vậy, bà Phú mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội chuyển kiến nghị, đề đạt của cử tri đến các cấp có thẩm quyền để có chính sách giúp người dân bớt khó khăn hơn.
Quan tâm đến vấn đề phát triển TP.Thủ Đức trở thành đô thị xanh, sạch, đẹp, cử tri Nguyễn Văn Sơn, ngụ P.Phú Hữu (TP.Thủ Đức), nói: “Tôi đề nghị phải giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nước, ùn tắc giao thông kéo dài nhiều năm qua ở một số tuyến đường, đồng thời tăng thêm mảng cây xanh để góp phần bảo vệ môi trường”.
Anh Lê Tuấn Nghĩa (27 tuổi, ngụ P.Long Phước, TP.Thủ Đức) thì kiến nghị: “Trước khi xây dựng những công trình mới ở TP.Thủ Đức để hướng đến trở thành một đô thị thông minh, sáng tạo, cần hoàn thiện những công trình còn dang dở. Lý do là cuộc sống của người dân có ổn định thì họ mới nghĩ đến xây dựng thành phố thông minh sáng tạo và tương tác cao”.
Tiếp tục triển khai chương trình “San sẻ yêu thương” với người dân

Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm và tặng quà linh mục Nguyễn Trường Thạch

Ảnh: LÊ THANH

Tinh thần chung là không để ai bị bỏ lại phía sau

Các ứng viên đã ghi nhận và chia sẻ những ý kiến, tâm tư của cử tri. Liên quan đến những ý kiến về tình hình khó khăn do dịch Covid-19, ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ghi nhận: “Tôi thấy bà con quan tâm nhiều đến những vấn đề quản lý giá cả thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, các vấn đề về rác thải đô thị… Đây là những vấn đề đang phát sinh ở những đô thị lớn, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay thì nó cũng đang tác động nhất định đến đời sống, thu nhập, việc làm của bà con nhân dân”.
Nhân chuyến công tác tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), chiều 13.5, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã đến chùa Huệ Nghiêm, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức (TP.HCM) thăm, chúc sức khỏe và tặng quà hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.
Anh Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn cá nhân hòa thượng Thích Trí Quảng cũng như tổ chức giáo hội, thanh niên phật tử đã tham gia nhiều công tác của Đoàn, Hội góp phần phục vụ cộng đồng. “Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19, thanh thiếu niên phật tử đã có nhiều đóng góp về công sức cũng như vật chất cho những người khó khăn”, anh Tuấn nói.
Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Anh Tuấn đến thăm và tặng quà linh mục Nguyễn Trường Thạch, Chánh xứ Giáo xứ Xuân Hiệp, P.Linh Xuân, TP.Thủ Đức (TP.HCM). Thay mặt tổ chức Đoàn, Hội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc linh mục và bà con giáo dân luôn mạnh khỏe, bình an, sống tốt đời đẹp đạo.
Anh Nguyễn Anh Tuấn nói thêm: “Chính phủ và chính quyền TP.HCM trong thời gian qua cũng có những chủ trương rất quyết liệt để vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, tăng trưởng kinh tế và đặc biệt là đảm bảo an sinh xã hội đời sống cho người dân. Vì thế, tinh thần chung là không có ai bị bỏ lại phía sau, không để bất kỳ hộ dân nào bị đói, thiếu ăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19”.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết: “Thời gian qua, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã triển khai chương trình “San sẻ yêu thương”, chung tay vượt qua đại dịch Covid-19 để kịp thời chia sẻ, hỗ trợ cho bà con nhân dân ở những vùng chịu tác động nghiêm trọng vì dịch bệnh”.
Về nội dung này, trong 2 ngày 15 - 16.5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình “San sẻ yêu thương”, chung tay cùng người dân vượt qua đại dịch Covid-19 ở địa bàn TP.Thủ Đức đối với những người già neo đơn, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình sẽ trao tặng những phần quà gồm nhu yếu phẩm, các loại vật dụng cần thiết để hỗ trợ bà con.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, triển khai chương trình này không chỉ ở TP.HCM mà còn hỗ trợ người dân trên cả nước cho đến khi đại dịch Covid-19 chính thức được loại trừ”, anh Nguyễn Anh Tuấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU