Thưởng thức & chia sẻ: Dù có thế nào, cứ bình tĩnh sống

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dù có thế nào, cứ bình tĩnh sống Có lẽ chưa khi nào, câu nói ấy lại đúng như lúc này khi mà khắp nơi, mọi người đều lo lắng trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19.
Người dân bình tĩnh sống giữa hai con hẻm bị phong tỏa do Covid-19 ở Q. Phú Nhuận (TP.HCM)

 /// LÊ NAM Người dân bình tĩnh sống giữa hai con hẻm bị phong tỏa do Covid-19 ở Q. Phú Nhuận (TP.HCM) - LÊ NAM
Người dân bình tĩnh sống giữa hai con hẻm bị phong tỏa do Covid-19 ở Q. Phú Nhuận (TP.HCM)
LÊ NAM
Được tin con hẻm gần nhà có người nghi nhiễm Covid-19, ai nấy hốt hoảng lo sợ rồi kỳ thị, xa lánh những người ở gần đó.
Nghe thông báo về một ca nghi nhiễm trong chợ, mọi người không dám đi mua đồ trong khi nếu bình tĩnh, họ chỉ cần thực hiện các biện pháp an toàn để phòng dịch. Không chỉ trong mùa dịch khi số ca nhiễm hay các địa phương bị phong tỏa vẫn tăng lên mỗi ngày khiến người ta dễ dao động, bình tĩnh còn giúp người ta nhiều điều trong cuộc sống.
Người bình tĩnh không yêu cuồng sống vội mà suy xét, chọn lựa kỹ càng, không vội yêu và cũng không dễ dàng rời bỏ. Người bình tĩnh không bất chấp mọi thứ, không dễ dãi chạy theo trào lưu hay ảo vọng, không tùy tiện so sánh mình với ai khác bởi họ biết rõ giá trị bản thân, hạnh phúc của họ nắm trong tay chứ không phải những gì thiên hạ đang mải miết kiếm tìm.
Người bình tĩnh có thể kiểm soát thái độ cũng như hành vi tiêu cực để không làm tổn thương người khác bằng lời nói hoặc cơn nóng giận, tránh hậu quả đáng tiếc gây hối hận về sau. Người bình tĩnh thường sáng suốt, có cái nhìn thấu đáo, bao quát vấn đề, nhờ vậy có khả năng giải quyết công việc hiệu quả hơn. Trước thử thách, khó khăn, người bình tĩnh sẽ tìm hướng khắc phục thay vì buông xuôi, bỏ cuộc.
Biến cố, hiểm họa, mất mát luôn nằm ngoài sự kiểm soát của mỗi người nhưng nếu phải đối diện, chỉ cần bình tĩnh, ta sẽ tìm ra hướng khắc phục hay chí ít, bạn sẽ nhận ra có khi bất hạnh của mình chưa phải đã là tồi tệ nhất, có khi ngoài kia vẫn còn những hoàn cảnh khốn khó hơn mình. Không chỉ những ai từng trải, đã kinh qua được mất, thăng trầm mới đạt đến cảnh giới của sự tĩnh tại mà ta hoàn toàn có thể tập luyện, chỉ cần sống chậm lại, suy xét cẩn trọng hơn, luôn lạc quan và tin vào những điều tốt đẹp.
Bình tĩnh, đó không chỉ là một kỹ năng, thái độ sống tích cực mà còn thể hiện khí chất của một người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU