Thường thức & Chia sẻ: Dám từ bỏ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ý chí nghị lực của mỗi người không chỉ thể hiện khi chúng ta quyết tâm theo đuổi điều gì đó đến cùng mà còn ở chỗ dám từ bỏ những thứ không cần thiết để tập trung vào những điều thực sự quan trọng.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đó là khi bạn dám từ bỏ một người không thuộc về mình dù còn rất yêu họ. Bởi chẳng có gì làm bạn đau khổ hơn khi yêu một người mà người ta không còn yêu thương bạn nữa. Dẫu biết rõ như vậy nhưng ta thường đắn đo yếu đuối không dám chấm dứt. Để dứt tình trong những trường hợp này cần sự mạnh mẽ.
Đó là khi bạn dám từ bỏ những món ăn ưa thích gây tăng cân để đạt số cân nặng như mong muốn. Để vượt qua sự cám dỗ này đòi hỏi bản lĩnh và ý chí để đạt được mục tiêu lâu dài. Tôi tin rằng, những người giảm cân thành công đều là những người có ý chí mạnh mẽ. Bởi sự hấp dẫn của thức ăn với họ không khác gì chất gây nghiện lâu năm.
Đó là khi bạn dám từ bỏ công việc nhàm chán đang làm để tìm cho mình một con đường mới phù hợp hơn. Rất đông trong số chúng ta không hài lòng với công việc hiện tại nhưng ít người dám mạnh dạn từ bỏ để làm lại. Thậm chí có người chọn sai nghề, vẫn cố gắng bám trụ đến cùng. Bởi ai cũng mang nặng tâm lý e ngại phải bắt đầu từ điểm xuất phát. Chúng ta muốn an toàn, sợ mạo hiểm và kết quả là an phận với sự tẻ nhạt, tầm thường.
Ai đó đã từng nói rằng: “Bỏ cuộc là hèn nhát nhưng dám từ bỏ lại đòi hỏi sự dũng cảm”. Trong cuộc sống, bản lĩnh của mỗi người không chỉ được khẳng định ở sự kiên trì bền bỉ vượt qua thử thách để đạt được mục tiêu mà còn ở việc “dám từ bỏ”. Bởi để thay đổi một thói quen, để quên đi một người, để thoát khỏi vùng an toàn chấp nhận thử thách là điều vô cùng khó. Nếu không có quyết tâm cao, chắc chắn không phải ai cũng làm được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU