Thưởng 50 triệu đồng cho cán bộ, giảng viên được phong giáo sư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chia sẻ tại hội nghị tổng kết của Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn, bà Phạm Thị Thanh Mai, Chủ tịch Công đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, cho biết học viện thưởng 50 triệu cho các cán bộ, giảng viên được phong chức danh giáo sư.
Lãnh đạo Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn chủ trì hội nghị /// Ảnh Ngọc Thắng Lãnh đạo Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn chủ trì hội nghị - Ảnh Ngọc Thắng
Lãnh đạo Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn chủ trì hội nghị
Ảnh Ngọc Thắng
Chiều 22.1, Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn khóa 23.
Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Ban thường vụ Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn; bà Lê Hồng Hạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ T.Ư Đoàn, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn.

Nhiều đổi mới, sáng tạo

Theo báo cáo của Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn, năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng hoạt động công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn vẫn tiếp tục được duy trì và có nhiều điểm mới như: chủ động, tích cực trong việc tham gia với lãnh đạo đơn vị nắm bắt tình hình cán bộ, người lao động, đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra; quan tâm, chăm lo bảo đảm quyền và lợi chính đáng cho đoàn viên.
Thưởng 50 triệu đồng cho cán bộ, giảng viên được phong giáo sư - ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn, trao bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc

Ảnh Ngọc Thắng

Đồng thời, phối hợp cùng lãnh đạo, cấp ủy các đơn vị làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, viên chức và người lao động trong quá trình thực hiện kế hoạch sắp xếp các đơn vị báo chí, đảm bảo ổn định tư tưởng cán bộ, động viên cán bộ, viên chức và người lao động yên tâm công tác. Việc tham mưu của công đoàn với chuyên môn đã được ghi nhận và thực hiện, tạo đà cho hoạt động công đoàn.
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động sáng tạo, nổi bật chào mừng thành lập Đoàn, Ngày quốc tế phụ nữ, Ngày phụ nữ Việt Nam được triển khai như hội thi trực tuyến "Cùng nhau trổ tài khéo léo", cuộc thi trực tuyến "Nét đẹp nữ cán bộ công đoàn viên Cơ quan T.Ư Đoàn qua góc nhìn của đồng nghiệp nam"; tổ chức hiến máu tình nguyện và vận động nguồn lực xã hội hóa để tổ chức các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội hưởng ứng chủ đề công tác năm 2020 - "Năm Thanh niên tình nguyện".
Trong nửa đầu nhiệm kỳ, hoạt động công đoàn của Cơ quan T.Ư Đoàn đã đạt những kết quả khá toàn diện, trong đó tập trung hướng về cơ sở, động viên cán bộ, đoàn viên nâng cao trách nhiệm công vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các hoạt động của công đoàn có nhiều sáng tạo, đổi mới, thiết thực, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan và chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Hướng đến quyền lợi của người lao động thì bao giờ cũng được ủng hộ

Chia sẻ tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất cao với báo cáo và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn trong thời gian qua. Đồng thời, các đại biểu đã đưa ra những giải pháp, sáng kiến trong hoạt động công đoàn của đơn vị mình để chia sẻ mô hình hay, cách làm tốt.
Bà Phạm Thị Thanh Mai, Chủ tịch Công đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, cho biết để hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoạt động công đoàn cần chú trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, lựa chọn các hoạt động thi đua gắn với chuyên môn. Cụ thể là đảm bảo đầy đủ chế độ lương, phụ cấp ăn trưa, phúc lợi lễ tết, khám sức khỏe, nghỉ hè…
Thưởng 50 triệu đồng cho cán bộ, giảng viên được phong giáo sư - ảnh 2

Bà Phạm Thị Thanh Mai phát biểu tại hội nghị

Ảnh Ngọc Thắng

Đặc biệt, bà Mai cho biết, công đoàn tham mưu và học viện đã thực hiện chế độ khuyến khích cán bộ trong công tác chuyên môn. Ví dụ, "làm" tiến sĩ được hỗ trợ thêm 0,3 hệ số lương cơ bản hàng tháng, cho vay đi học từ 60 - 100 triệu đồng; khi nhận bằng tiến sĩ, được phong chức danh phó giáo sư được thưởng 30 triệu đồng; được phong giáo sư sẽ nhận phần thưởng 50 triệu đồng; có bài báo quốc tế được thưởng 5 - 20 triệu đồng…
Theo bà Mai, bài học kinh nghiệm là khi làm công tác công đoàn cần lựa chọn hoạt động gắn với chuyên môn; đảm bảo công khai, minh bạch, quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. “Làm công đoàn hướng đến quyền lợi của người lao động thì bao giờ cũng được ủng hộ”, bà Mai chia sẻ.
Thưởng 50 triệu đồng cho cán bộ, giảng viên được phong giáo sư - ảnh 3

Ông Lê Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Ảnh Ngọc Thắng

Cũng chia sẻ về kinh nghiệm khi hoạt động công đoàn, ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Báo Tiền Phong, cho biết vai trò của công đoàn rất quan trọng trong việc tham mưu, xây dựng chính sách cho người lao động để đảm bào quyền lợi của họ và thúc đẩy sản xuất cho đơn vị. “Làm cán bộ công đoàn sợ nhất là khiếu kiện. Vì vậy, nếu công đoàn tham gia xây dựng chính sách tốt sẽ giảm bớt rất nhiều”, anh Tuấn nói.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn, trong đó có nhiều hoạt động, sáng kiến trong năm diễn ra dịch Covid-19. Đặc biệt, việc chăm lo cho cán bộ, đoàn viên; làm công tác tư tưởng khi thực hiện quy hoạch báo chí.
“Công đoàn đã tham gia, làm tốt việc sắp xếp cơ quan báo chí T.Ư Đoàn; nắm bắt tư tưởng để cán bộ đoàn viên thông hiểu, không xảy ra khiếu kiện”, ông Đông nói.
Dịp này, Công đoàn viên chức Việt Nam đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân thuộc Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn (trong đó có Công đoàn Báo Thanh Niên và cá nhân ông Lâm Hiếu Dũng, Tổng thư ký, Chủ tịch Công đoàn Báo Thanh Niên); trao giải thưởng Gương mặt của năm cho 2 cá nhân.
Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể và 39 cá nhân. Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn cũng khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU