Thủ khoa chia sẻ bí quyết vừa học vừa chơi vẫn đạt điểm cao

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đa số học sinh các trường THPT tại TP.Đà Lạt, huyện Đức Trọng và Di Linh (Lâm Đồng) mong muốn các thủ khoa chia sẻ cách học tốt để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.
Thủ khoa đầu vào năm 2019 Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương chia sẻ kinh nghiệm ôn thi /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH Thủ khoa đầu vào năm 2019 Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương chia sẻ kinh nghiệm ôn thi - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH
Thủ khoa đầu vào năm 2019 Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương chia sẻ kinh nghiệm ôn thi
ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH
Thủ khoa đầu vào năm 2019 của Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM Trần Đức Lương đã có những chia sẻ thú vị tại chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức trong 2 ngày cuối tuần qua.
Trần Đức Lương kể mình bắt đầu chơi game online từ năm... lớp 1. "Theo mình, nếu chơi game ở mức độ vừa phải, không sa đà, mỗi ngày chỉ dành một chút thời gian chơi sau giờ học thì rất tốt vì có những game được thiết kế giúp cho tư duy của người chơi phát triển. Chưa kể chơi một số game còn giúp rèn luyện tiếng Anh do người chơi đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hãy coi nó như một hình thức giải trí, giúp cho đầu óc thoải mái, nhờ đó hỗ trợ cho việc ôn thi hiệu quả hơn".
Tuy nhiên theo Lương, trong giai đoạn gấp rút ôn thi để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng bậc nhất này, học sinh lớp 12 nên chú trọng vào việc học nhiều hơn". Các em vẫn có thể chơi game hoặc giải trí bằng nhiều hình thức khác nhưng không được ham đến bỏ bê việc học. Cần xác định thời gian hợp lý, thời điểm nào học thì phải học, thời điểm nào xong hết mục tiêu đề ra trong ngày đó thì mình chơi nhưng phải lành mạnh. Ngoài ra, thủ khoa Trần Đức Lương cho rằng học sinh lớp 12 có thể tham gia các hoạt động thể thao sau mỗi buổi học, hoặc có thể nghe nhạc hay đi ra quán cà phê cùng bạn bè, vừa để thư giãn đầu óc và vừa ôn bài cùng các bạn nếu cảm thấy chưa ổn phần nào đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU