Tiếp sức mùa thi: Thiết lập kênh trực tuyến để hỗ trợ thí sinh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 11.6, tại buổi họp báo về chương trình Tiếp sức mùa thi, ban tổ chức đã thông tin nhiều hoạt động mới để hỗ trợ tối đa cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Đại diện ban tổ chức thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019  /// Bảo Anh Đại diện ban tổ chức thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 - Bảo Anh
Đại diện ban tổ chức thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019
Bảo Anh
Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 có sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN và đại diện ban tổ chức (T.Ư Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT; Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long).

Đường dây nóng: 0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76

Ban tổ chức cho biết nhằm hỗ trợ thí sinh (TS) và người nhà TS, đặc biệt là các TS có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi, chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi.
Anh Bùi Quang Huy thông tin để chương trình hiệu quả, thiết thực, ngoài các kênh thông tin truyền thống, ban tổ chức đã xây dựng các kênh thông tin đăng ký trực tuyến, TS có thể đăng ký trên website của chương trình thông qua đường link: http://hotro.tsmt.org. Với cổng thông tin trực tuyến này, ban tổ chức có thể thu thập nhiều hơn các yêu cầu cần được hỗ trợ từ các TS trên khắp 63 tỉnh, thành. TS cũng có thể đăng ký nhu cầu hỗ trợ thông qua đường dây nóng của chương trình Tiếp sức mùa thi (0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76). Ban tổ chức sẽ phát hành 5.000 poster về chương trình để tuyên truyền về việc đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ và nội dung chương trình tại các trường THPT trên toàn quốc.
Anh Huy cũng cho biết T.Ư Hội Sinh viên VN đã chỉ đạo đồng loạt Hội Sinh viên VN các tỉnh, thành phố; tỉnh, thành Đoàn thiết lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của TS tại địa phương với đa dạng về hình thức, phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương. Trên cơ sở tiếp nhận thông tin về nhu cầu cần được hỗ trợ của TS trên cả nước, ban tổ chức sẽ phân loại thông tin theo nội dung, đối tượng, địa bàn cần hỗ trợ và triển khai công tác thông tin tới các đội hình tình nguyện tại địa bàn đó để các đội hình đăng ký hỗ trợ TS.
Đặc biệt, để hỗ trợ TS có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ dành tặng 200 phần quà, trị giá 1 triệu đồng/phần, cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt tại các tỉnh, thành trên toàn quốc.

18 năm đồng hành cùng thí sinh

Tiếp sức mùa thi: Thiết lập kênh trực tuyến để hỗ trợ thí sinh - ảnh 2

Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho các thế hệ trẻ VN trên con đường chinh phục tri thức”

Tiếp sức mùa thi: Thiết lập kênh trực tuyến để hỗ trợ thí sinh - ảnh 3

Trịnh Văn Hào

Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long
Chia sẻ tại buổi họp báo, chị Đặng Thị Phương Thảo, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên cho biết ban tổ chức đã có 18 năm đồng hành cùng TS, mang lại nhiều sự động viên khích lệ cho TS trước kỳ thi quan trọng của mình.
“Báo Thanh Niên luôn cố gắng hoạt động đổi mới, cập nhật, tiếp nhận thông tin, để hỗ trợ tốt nhất cho TS. Nhiều tấm gương TS đăng trên báo đã lan truyền cảm hứng cho độc giả và được sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng”, chị Thảo nói. Chị Thảo cũng mong muốn các cơ quan truyền thông khai thác nhiều hơn các gương TS điển hình để cùng hỗ trợ các em tốt hơn nữa.
Cũng chia sẻ tại buổi họp báo, đại diện nhà tài trợ chương trình, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long, bày tỏ: “Trong suốt 18 năm, Thiên Long hạnh phúc được chứng kiến sự trưởng thành của chương trình Tiếp sức mùa thi. Chương trình dần trở thành một điểm tựa tinh thần cho bao thế hệ TS. Giúp TS an tâm và vững tin hơn trong hành trình chinh phục kỳ thi quan trọng này. Có những người nhận được sự giúp đỡ của chương trình đã trưởng thành và quay trở lại gắn bó với chương trình”.
Ông Hào cũng cho biết suốt 18 năm, Tập đoàn Thiên Long nói riêng và ban tổ chức nói chung đã được chứng kiến một hành trình phát triển theo thời gian.
“Chúng tôi được nghe và được thấy rất nhiều những câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn, nhân ái về tinh thần hiếu học, về tấm lòng tương thân tương ái giữa mùa thi. Những nụ cười, giọt nước mắt vui mừng của các TS và người nhà đã làm ấm lòng rất nhiều tình nguyện viên và ban tổ chứcchương trình Tiếp sức mùa thi. Thiên Long cảm thấy tự hào vì được là một phần đóng góp cho chương trình đầy tính nhân văn và ý nghĩa”, ông Hào nói. Đồng thời ông Hào khẳng định: “Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho các thế hệ trẻ VN trên con đường chinh phục tri thức”.
Theo thông tin từ ban tổ chức, chương trình Tiếp sức mùa thi diễn ra từ tháng 5 - 7, cao điểm từ 2 - 27.6. Chương trình với các hoạt động chính gồm: hỗ trợ các gương TS có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ các TS trong khi diễn ra kỳ thi như: hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho TS…
Tiếp sức mùa thi: Thiết lập kênh trực tuyến để hỗ trợ thí sinh - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU