Thích hoài cổ, chàng trai đi bán hoa giấy bằng xe cổ

3 Thanh Niên Online
Từ bỏ công việc văn phòng gò bó, chàng trai đam mê nghệ thuật đã quyết định tự tay làm và bán hoa giấy theo cách hoài cổ.
 
Chàng trai bán hoa giấy theo kiểu hoài cổ  /// Dạ Thảo Chàng trai bán hoa giấy theo kiểu hoài cổ - Dạ Thảo
Chàng trai bán hoa giấy theo kiểu hoài cổ
Dạ Thảo

Bỏ việc văn phòng, ra đường bán hoa giấy

Trong những ngày gần đây, nhiều người dễ bắt gặp Lê Trúc Nhân (biệt danh Lê Tường, ngụ H.Củ Chi, TP.HCM) đi trên chiếc xe mobylette cổ rong rủi trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố để bán hoa giấy. Thoáng thấy Nhân ở khu vực Nhà thờ Đức Bà rồi lại thấy đâu đó tại các cổng trường ĐH để bán hoa.
Nhân từng là sinh viên Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM, chuyên ngành mỹ thuật thiết kế. Sau khi tốt nghiệp, Nhân cũng làm qua nhiều việc, nhiều công ty khác nhau. Cách đây khoảng 4 năm, trong thời gian rảnh sau giờ làm việc văn phòng tại một bệnh viện, Nhân lên mạng tìm tòi học cách làm hoa qua kênh YouTube.
Thích hoài cổ, chàng trai đi bán hoa giấy bằng xe cổ - ảnh 1

Nhân rong rủi trên nhiều con đường để bán hoa giấy

Ban đầu Nhân chỉ làm chơi cho vui. Mục đích để tặng cho các bác sĩ, y tá trong bệnh viện. May mắn Nhân được nhiều người khen rồi đặt mua hoa. Dần dần, hoa giấy của Nhân được nhiều người biết hơn. Từ đó Nhân bắt đầu bán hoa giấy .
Tuy vậy, Nhân bán hoa được thời gian ngắn rồi lại đi làm cho một số công ty nước ngoài. Với mức lương cũng tạm ổn nhưng với bản tính thích tự do, không muốn bị gò bó và nhất là đam mê nghệ thuật nên Nhân quyết định trở lại nghiệp bán hoa giấy. Nhân cho biết chọn hoa giấy để kinh doanh vì nó là một sản phẩm đẹp, có nhiều màu sắc và nhất là ai cũng đều yêu thích hoa.
Thích hoài cổ, chàng trai đi bán hoa giấy bằng xe cổ - ảnh 2

Với phong cách cổ khi đi bán hoa, Nhân nhận được sự chú ý của nhiều người

“Tích góp tôi cũng mua được chiếc xe mobylette. Rồi tôi xem những clip bán hoa ở nước ngoài. Người ta để xe vào hoa đi bán đẹp lắm. Tôi bắt chước mô hình đó rồi ra Nhà thờ Đức Bà ngồi một góc nhỏ để bán. Hoặc có khi tôi để hoa phía sau xe đi giao hàng theo yêu cầu của khách”, Nhân chia sẻ.

Chọn mô hình bán hoa theo kiểu hoài cổ

Không giống như những kiểu bán thông thường, Nhân chọn cách đi "ngược thời gian" bằng việc trang bị những món đồ cổ khi đi ra đường bán hoa. Chiếc nón bánh tiêu, mắt kính cổ, bộ quần áo giống thập niên 80 và nhất là chiếc xe cổ là bạn đồng hành. Những món đồ cổ này Nhân phải mất vài tháng để “săn tìm” cho hợp với phong cách của mình.
Thích hoài cổ, chàng trai đi bán hoa giấy bằng xe cổ - ảnh 3

Sản phẩm hoa giấy do Nhân làm

Nhân cho biết  ban đầu là bán rong rủi trên đường phố, kèm theo đó là bán hàng trên mạng. “Tôi phải chạy chiếc xe cổ này, phải mặc bộ đồ như người cổ. Việc đầu tiên tạo ấn tượng cho nhiều người về sự lãng mạn, hoài cổ. Tôi muốn nhiều người quay lại, nhớ lại thời xưa của mình một chút. Nhờ vậy mà nhiều người chú ý, nhớ đến tôi hơn. Có lần có người chạy ô tô ngang qua lập tức kéo kính xuống chụp hình”, Nhân kể và nói thêm: “Hoa tôi làm là hoa giấy với nhiều loại như cúc, hồng, hướng dương… với cánh hoa bẻ cong và sắc sảo. Ngoài ra tôi còn học, sáng tạo ra loại hình hoa hồng to trong chai”.
Cuối tuần, Nhân chạy xe chở hoa ra khu vực Nhà thờ Đức Bà vừa ngồi làm hoa vừa bán. Nhiều người đi ngang thấy thích thú ngắm nhìn, chụp ảnh và mua hoa của Nhân. Coi như Nhân vừa kiếm tiền vừa phục vụ nghệ thuật cho du khách.
Được nhiều người biết tới, Nhân còn kiêm luôn việc giao hoa cho khách với yêu cầu phong cách hoài cổ. Có lần một khách hàng ở Nhật nhắn tin nhờ giao hoa cho bạn gái vì bạn gái thích chụp hình với xe hoa. Hoặc có khi 21 giờ  một khách hàng muốn Nhân giao hoa tận nơi vì ấn tượng với  phong cách bán hoa quá độc đáo.
Thích hoài cổ, chàng trai đi bán hoa giấy bằng xe cổ - ảnh 4

Xe hoa của Nhân khi đi giao hàng cho khách

Thấy mô hình bán hoa giấy hoài cổ của mình mới lạ, vừa qua Nhân tìm cách gọi vốn nhỏ để phát triển thêm dự án bán hoa. Dự định tương lai Nhân sẽ làm người sản xuất, điều hành và dạy nghề cho các sinh viên. Cũng là cách tạo thêm thu nhập cho các sinh viên muốn tìm việc làm thêm. Ngoài ra, Nhân cũng sẽ nhân rộng mô hình bán hoa giấy bằng xe cổ chuyên nghiệp hơn trên khắp đường phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vo***@gmail.com

Vo***@gmail.com

Hay! Chúc em khởi nghiệp thành công.
Tuonh Lê

Tuonh Lê

Rất cảm ơn bài viết hay
linh trần

linh trần

mình theo dõi anh khi anh gọi vốn và tìm đối tác trên các nhóm khởi nghiệp. Hâm mộ lý tưởng và cố gắng của anh. Chúc anh thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU