Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ấm lòng từ những phần quà của anh chị 'áo xanh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngoài nước uống, nhiều thí sinh thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã nhận các món ăn nhẹ từ các sinh viên tham gia Tiếp sức mùa thi, giúp 'giảm đói' sau giờ thi môn ngữ văn.
Nhiều thí sinh vui mừng khi nhận nước uống, đồ ăn từ tình nguyện viên /// Tấn Đạt Nhiều thí sinh vui mừng khi nhận nước uống, đồ ăn từ tình nguyện viên - Tấn Đạt
Nhiều thí sinh vui mừng khi nhận nước uống, đồ ăn từ tình nguyện viên
Tấn Đạt

Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa

Sáng 7.7, chúng tôi đã có mặt điểm thi Trường THCS-THPT Diên Hồng, TP.HCM trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo ghi nhận, sau khi kết thúc môn thi ngữ văn, nhiều thí sinh nhận xét đề khá dễ nhưng hơi dài so với thời gian.

Bước ra cánh cổng trường nữ sinh Hong Quang Hiền, học sinh (HS) Trường THPT Hòa Bình hối hả nhận một chai nước kèm theo một bịch bánh “snack” (món ăn nhẹ). Quang Hiền cho hay đề thi năm nay vừa sức với bản thân. Phần đọc hiểu dễ dàng tuy nhiên quá dài so với thời gian làm bài thi.

“Em cảm thấy đói khi làm đề thi ngữ văn năm nay, đặc biệt là lúc giữa giờ”, Hiền nói.
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ấm lòng từ những phần quà của anh chị 'áo xanh' - ảnh 1

Hong Quang Hiền cho hay bản thân rất đói vì đề thi ngữ văn dài

Ảnh: Tấn Đạt

Quang Hiền còn chia sẻ: “Trước khi đến đây thi em tưởng gian hàng phát đồ ăn thức uống là bán, nhưng khi thi xong thì được cho miễn phí, em rất là bất ngờ. Tuy là món quà nhỏ nhưng cảm thấy rất ấm lòng”.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ấm lòng từ những phần quà của anh chị 'áo xanh' - ảnh 2

Những thí sinh đầu tiên làm xong bài thi ngữ văn

Ảnh: Tấn Đạt

Còn thí sinh Dương Đức Huệ, học sinh Trường THCS-THPT Diên Hồng (TP.HCM), chia sẻ "bụng đã phát ra âm thanh” khoảng 20 phút trước lúc hết giờ làm bài thi ngữ văn.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ấm lòng từ những phần quà của anh chị 'áo xanh' - ảnh 3

Sĩ tử cảm thấy mệt mỏi khi làm đề thi ngữ văn

Ảnh: Thanh Dung

“Sau khi bước ra cổng trường em thật sự rất mệt nhưng may có những món ăn nhẹ, thức uống của các anh, chị tình nguyện cho, em thật sự rất biết ơn. Nhiều hôm nay em thấy người người, nhà nhà luôn hỗ trợ nhau từ miếng cơm, chiếc bánh trong lúc dịch Covid-19 hoành hành. Với em đó là một hành động rất đẹp”.

"Những mệt mỏi trong giờ thi ngữ văn cũng không còn nữa"

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến, nhiều thí sinh cảm thấy rất vui khi nhận được những chai nước “tiếp sức” của các anh, chị “áo xanh”.

Là người đầu tiên rời khỏi điểm thi, thí sinh Lam Huỳnh Gia Hân, học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến, Q.10, TP.HCM, chia sẻ: “Dù chỉ là một chai nước ngọt, nhưng em như được tiếp thêm sức mạnh tinh thần. Nhìn các anh chị tình nguyện viên tận tình “đội nắng” chia sẻ đồ ăn, thức uống cho từng thí sinh, em cảm giác những mệt mỏi trong giờ thi ngữ văn cũng không còn nữa”.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ấm lòng từ những phần quà của anh chị 'áo xanh' - ảnh 4

Một kỷ niệm đẹp với thí sinh và các bạn làm tình nguyện viên

Ảnh: Thanh Dung

Học cùng trường với Gia Hân, thí sinh Bùi Bảo Hân đã gửi lời cảm ơn đến đội tình nguyện viên khi nhận được một hộp sữa. “Vừa ra khỏi phòng thi, được anh chị che dù, tặng thêm thức uống, đồ ăn nhẹ và còn được chọn thoải mái. Dù không thể dùng trực tiếp tại điểm thi nhưng những phần quà này cũng sẽ là kỷ niệm cho lần thi năm nay”.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ấm lòng từ những phần quà của anh chị 'áo xanh' - ảnh 5

Hữu Cần cảm thấy vui vẻ khi tham gia "Tiếp sức mùa thi"

Ảnh: Thanh Dung

Trong khi đó, tình nguyện viên Nguyễn Hữu Cần, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết dù tình hình dịch bệnh khá nguy hiểm nhưng vẫn thấy vui được hỗ trợ thí sinh.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Ấm lòng từ những phần quà của anh chị 'áo xanh' - ảnh 6

Nhiệt tình hỗ trợ thí sinh

Ảnh: Thanh Dung

“Những phần quà tuy nhỏ nhưng là sự động viên của mọi người dành cho thí sinh. Được tận tay trao quà, nhìn những nụ cười và nhận được lời cảm ơn của các em, bản thân tôi thấy hạnh phúc hơn. Những mệt nhọc của ngày hôm nay dường như cũng không còn nữa”, Hữu Cần chia sẻ thêm.

Ấm áp nghĩa tình phía sau 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU