Thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT trên đôi vai của tình nguyện viên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồ Văn Thừa (trú thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, H.Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đến điểm thi nhờ sự hỗ trợ hết lòng của các tình nguyện viên...
Tình nguyện viên cõng Thừa vào phòng thi. /// ẢNH: THANH LỘC Tình nguyện viên cõng Thừa vào phòng thi. - ẢNH: THANH LỘC
Tình nguyện viên cõng Thừa vào phòng thi.
ẢNH: THANH LỘC
Một hình ảnh xúc động diễn ra ngay ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tại điểm thi Trường THPT A Túc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị), khi những thanh niên tình nguyện đã cõng một thí sinh khuyết tật đến điểm thi....Thí sinh đó là Hồ Văn Thừa (thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, H.Hướng Hóa).
Thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT trên đôi vai của tình nguyện viên - ảnh 1

Các tình nguyện viên chở Thừa bằng xe máy từ nhà đến cổng trường.

ẢNH: THANH LỘC

Cách đây 3 năm, Thừa bị bị tai nạn giao thông và bị thương rất nặng, hiện nay em phải sử dụng xe lăn để di chuyển. Hằng ngày, hành trình đến trường của Thừa có các bạn đồng hành chở đến trường và về nhà. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bị thương tật nặng nhưng Thừa vẫn kiên trì, quyết tâm theo đuổi con đường học tập.
Thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT trên đôi vai của tình nguyện viên - ảnh 2

Thừa bước vào cổng trường thi trên đôi vai của các tình nguyện viên

ẢNH: THANH LỘC

Để hỗ trợ Thừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đoàn Thanh niên xã A Dơi đã giao cho các tình nguyện viên đảm nhận chở em đến điểm thi, hỗ trợ ăn sáng, ăn trưa để động viên em vững tâm làm tốt bài thi của mình.
Ngoài sự động viên bằng tinh thần, trong sáng 7.7, Huyện đoàn Hướng Hóa đã kết nối nguồn lực trao tặng suất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho em Hồ Văn Thừa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Tố Loan

Mai Tố Loan

Thật cảm động trước tấm lòng của các bạn tình nguyện viên.Thật ấm lòng khi cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điêù tốt đẹp như thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU