Thi đánh giá năng lực đợt 2: Những câu chuyện dễ thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP.HCM tổ chức diễn ra sáng nay 20.9. Có mặt tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, chúng tôi chứng kiến những câu chuyện dễ thương của các bạn tình nguyện viên.
Tình nguyện viên hóa thành cá mập khích lệ tinh thần thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực /// VŨ LÂM Tình nguyện viên hóa thành cá mập khích lệ tinh thần thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực - VŨ LÂM
Tình nguyện viên hóa thành cá mập khích lệ tinh thần thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực
VŨ LÂM
Sáng 20.9, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP.HCM tổ chức diễn ra tại Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM.

"Cá mập" tiếp sức mùa thi

thời tiết tại TP.HCM sáng nay nắng nóng, nhưng các bạn sinh viên của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM không ngần ngại hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi. Lữ Thị Ái Vân, sinh viên (SV) năm 3, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, chia sẻ: “Tinh thần của các bạn tình nguyện viên là luôn hỗ trợ nhiệt tình để các thí sinh đạt kết quả tốt nhất có thể”. 
Không những thế, các bạn tình nguyện viên tại điểm thi này còn nghĩ ra ý tưởng mặc đồ hóa trang để khích lệ tinh thần thí sinh cùng khẩu hiệu “Tôi sẽ đỗ đại học” đã làm cho các thí sinh vô cùng thích thú.
Câu chuyện dễ thương từ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 21

Điểm thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

ẢNH: VŨ LÂM

Câu chuyện dễ thương từ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 22

Các bạn tình nguyện viên phấn khởi đón thí sinh sau khi nghe tiếng chuông hết giờ làm bài

ẢNH: VŨ LÂM

Huỳnh Thị Kim Chung (học sinh Trường THPT số 1 Đức Phổ, Quảng Ngãi) bày tỏ: “Mình rất thích bộ đồ hóa trang của các anh tình nguyện mặc. Mình thấy dễ thương và đáng yêu, tạo cho mình động lực khi tham gia dự thi. Các anh chị tình nguyện viên còn hỗ trợ thí sinh nhiệt tình như che dù, phát nước..., mình thực sự cảm động”. 
Thí sinh Thanh Ngân (Quảng Nam) cười nói khi nhìn bộ đồ hóa trang: “Ban đầu mình tưởng là hình con khủng long cho tới khi mình nghe mọi người nói đó là cá mập thì mình cũng khá bất ngờ". Ngân tỏ vẻ thích thú với ý tưởng độc đáo của các anh chị tình nguyện viên. 
Bạn Lê Thanh Sang (SV năm 2, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) đồng thời cũng là 1 trong hai bạn mặc bồ đồ hóa trang cá mập, cho biết Sang thấy bộ đồ hóa trang khá là dễ thương, tuy mặc vào thì hơi nóng nhưng Sang cũng muốn tạo niềm vui cho mọi người và các bạn thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực đợt 2 này. 
Câu chuyện dễ thương từ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 23

Tuy thời tiết nóng nhưng các bạn tình nguyện luôn tham gia hỗ trợ tích cực

ẢNH: VŨ LÂM

Câu chuyện dễ thương từ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 24

Tình nguyện viên che nắng đón thí sinh

ẢNH: VŨ LÂM

Vô tình đi cùng chuyến bay 

Sau khi kết thúc kỳ thi, Lê Thị Hà Trang, học sinh Trường THPT Lê Lợi (Thanh Hóa) hào hứng nhớ lại câu chuyện thú vị của mình: “Trước một ngày thi, mình đi máy bay vào Sài Gòn. Sáng nay, trước khi vào phòng thi, có một bạn nhận ra mình và sau khi trò chuyện nhận ra cả hai đi cùng chuyến bay. Trang vui mừng: “Bọn mình đã cho số điện thoại và hứa sẽ nhắn tin cho nhau khi biết kết quả thi". 
Câu chuyện dễ thương từ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 24

Thí sinh ấm lòng từ những chai nước miễn phí

ẢNH: VŨ LÂM

Câu chuyện dễ thương từ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 26

Thời tiết nắng nóng, tình nguyện viên không ngần ngại hóa trang cổ vũ thí sinh

ẢNH: VŨ LÂM

Câu chuyện dễ thương từ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 27

Thí sinh ra về sau khi kết thúc kỳ thi

ẢNH: VŨ LÂM

Câu chuyện dễ thương từ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 29
Hà Trang bày tỏ: “Mình nhận thấy kỳ thi này rất hay vì có thể đánh giá được kiến thức bao quát của học sinh. Muốn ôn thi tốt phải đọc sách nhiều và trau dồi kiến thức cả tự nhiên và xã hội chứ không đơn thuần chỉ học gạo, học tủ…”.
Đến với kỳ thi lần này, Trang được thi tại ngôi trường mà mình mơ ước muốn vào học đại học. Trang chia sẻ: “Mình đặt nguyện vọng 1 ở cả hai phương thức xét tuyển: kết quả thi tốt nghiệp THPT và đánh giá năng lực với hy vọng sẽ đỗ vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU