Thấy anh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em sinh đôi viết đơn tình nguyện tham gia

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thấy anh sinh đôi của mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em trai lập tức viết đơn tình nguyện tham gia.
Thanh Phú (trái) viết đơn tự nguyện đi nhập ngũ khi Thanh Phong trúng tuyển nghĩa vụ quân sự /// AĐCC Thanh Phú (trái) viết đơn tự nguyện đi nhập ngũ khi Thanh Phong trúng tuyển nghĩa vụ quân sự - AĐCC
Thanh Phú (trái) viết đơn tự nguyện đi nhập ngũ khi Thanh Phong trúng tuyển nghĩa vụ quân sự
AĐCC

Đó là câu chuyện của hai anh em sinh đôi Lê Thanh Phong và Lê Thanh Phú (cùng 19 tuổi, trú ngụ tại xã Phú Hưng, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Được biết vào ngày 3.3 tới, hai anh em Phong và Phú sẽ chính thức lên đường nhập ngũ cùng hơn 1.000 tân binh ở tỉnh Bến Tre.

Thanh Phong và Thanh Phú đã tốt nghiệp trường trung cấp nghề tại Bến Tre và cả hai đều có việc làm ổn định tại địa phương. Phong và Phú cho biết muốn thông qua môi trường quân đội để rèn luyện bản thân, có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Thanh Phong kể: “Sau khi em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì Phú cũng tự nguyện đăng ký tham gia và may mắn trúng tuyển. Trong thời gian nhập ngũ, chúng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nếu có điều kiện, chúng em xin phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Loan, mẹ của Phong và Phú, cho hay gia đình chỉ có hai đứa con nên rất yêu thương. “Thấy con mình xung phong đi nghĩa vụ quân sự thì cô rất mừng và luôn động viên các con cố gắng làm tròn nghĩa vụ của mình, rèn luyện nhiều hơn để không phụ lòng của gia đình”, cô Loan nói.

Thấy anh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em sinh đôi viết đơn tình nguyện tham gia - ảnh 1

Chị Lữ Anh Đào (ngoài cùng bên phải) cho biết Phong và Phú rất ngoan, hiền

Ảnh: NVCC

Chị Lữ Anh Đào - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Hưng, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre - cho hay rất cảm mến tinh thần của hai anh em Thanh Phong và Thanh Phú. “Bên xã Đoàn đã phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thường xuyên đến động viên, thăm hỏi gia đình hai em. Với mình, Phú và Phong là hai thanh niên ưu tú, ngoan hiền, cần cù chịu khó, rất xứng đáng được nêu gương cho thanh niên xã nhà noi theo”, chị Đào thông tin thêm.

Quyến luyến phút tiễn đưa thanh niên Bạc Liêu lên đường nhập ngũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
137176

137176

ở tây ninh cũng có 1 cặp sinh đôi ở xã an bình châu thành đăng ký đi nghĩa vụ quân sự đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU