Thanh niên Việt Nam đang ở đâu trong ASEAN?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lúc 14 giờ 30 chiều 11.6, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn - Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức Talkshow “Thanh niên Việt Nam với ASEAN 2020”, giải đáp nhiều vấn đề thiết thực của thanh niên khi hội nhập quốc tế.
Các chuyên gia trả lời câu hỏi của thanh niên /// Ảnh Nhật Nam Các chuyên gia trả lời câu hỏi của thanh niên - Ảnh Nhật Nam
Các chuyên gia trả lời câu hỏi của thanh niên
Ảnh Nhật Nam
Theo Ban tổ chức, 2020 là một năm đặc biệt không chỉ với ASEAN mà còn đối với Việt Nam. Đối với ASEAN, năm 2020 đánh dấu mốc hoàn tất triển khai một loạt kế hoạch hành động giữa ASEAN với đối tác, đánh dấu 5 năm cộng đồng ASEAN được chính thức hiện thực hóa và đánh dấu một nửa chặng đường tiến tới tầm nhìn ASEAN 2025.
Đối với Việt Nam, năm 2020 là năm nước ta đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN, là năm kỷ niệm 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ASEAN.
Chính vì vậy, tất cả các bộ, ngành, đơn vị của Việt Nam, trong đó có T.Ư Đoàn - Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam đã và đang rất tích cực triển khai các hoạt động hợp tác ASEAN, ASEAN+ nhằm đóng góp vào thành công chung của năm 2020.
Buổi Talkshow (nói chuyện) nhằm thông tin rộng rãi tới toàn thể cán bộ Đoàn, Hội, Đội, thanh thiếu nhi toàn quốc về ASEAN, cộng đồng ASEAN và năm Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020.
Các chuyên gia sẽ chia sẻ đánh giá quá trình tham gia của Việt Nam vào ASEAN và vị trí của Việt Nam hiện nay trong ASEAN; cơ hội cũng như thách thức mà Việt Nam nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung phải đối mặt khi phải cạnh tranh về năng lực cũng như trình độ với thanh niên trong khu vực trong lao động, cơ hội việc làm.
Tại đây cũng thông tin về các ưu tiên hợp tác thanh niên ASEAN, ASEAN+ và các sáng kiến, chương trình T.Ư Đoàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên đang chủ trì hoặc tham gia trong cơ chế hợp tác thanh niên ASEAN, ASEAN+.
Talkshow “Thanh niên Việt Nam với ASEAN 2020” sẽ được tổ chức đồng thời dưới hình thức trực tiếp tại T.Ư Đoàn và phát trực tuyến (livestream) trên Fanpage Quốc tế Thanh niên và Thanh niên Online.
Diễn giả, khách mời của Talkshow là các chuyên gia, đại diện của các bộ, ban ngành liên quan trực tiếp đến việc điều phối các hoạt động của ASEAN tại Việt Nam, bao gồm:
Tiến sĩ Trần Việt Thái, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Malaysia.
Tiến sĩ Hà Thị Minh Đức, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ LĐ-TB-XH.
Anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Quốc tế T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam
Thông tin chính thức và kênh livestream của hoạt động, truy cập Fanpage Quốc tế Thanh niên: https://www.facebook.com/banquoctetwd.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU