Thanh niên tình nguyện Thanh Hóa 'yêu cầu' học sinh rửa tay phòng Covid-19 trước khi vào lớp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 2.3, khi hàng ngàn học sinh THPT ở Thanh Hóa trở lại trường, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Đoàn viên, thanh niên Thành đoàn Thanh Hóa tổ chức hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp /// ẢNH MINH HẢI Đoàn viên, thanh niên Thành đoàn Thanh Hóa tổ chức hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp - ẢNH MINH HẢI
Đoàn viên, thanh niên Thành đoàn Thanh Hóa tổ chức hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp
ẢNH MINH HẢI
Ngày 2.3, học sinh THPT và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã quay trở lại trường sau thời gian nghỉ học dài ngày (nghỉ học từ ngày 3.2) để phòng, chống lây lan dịch Covid-19.
Từ sáng sớm 2.3, khoảng 80 đoàn viên, thanh niên tình nguyện viên thuộc Thành đoàn Thanh Hóa đã được phần công đến hơn 10 cổng của các Trường THPT trên địa bàn thành phố, triển khai việc hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn; đồng thời, hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình học tập tại trường, cũng như khi trở về nhà.
Thanh niên tình nguyện Thanh Hóa 'yêu cầu' học sinh rửa tay phòng Covid-19 trước khi vào lớp - ảnh 1

Ngoài rửa tay, học sinh còn được phát tờ rơi và hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19

Ảnh Minh Hải

Tại cổng Trường THPT Nguyễn Trãi (thành phố Thanh Hóa), 6 đoàn viên thanh niên cùng với các tình nguyện viên của Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu (thành phố Thanh Hóa) đứng trực sẵn. Trên chiếc bàn gỗ phía trước cổng trường, nhiều chai nước sát khuẩn đã được chuẩn bị sẵn.
Khi các học sinh đến, trước khi vào lớp, các đoàn viên thanh niên đã thay nhau giúp đỡ và hướng dẫn học sinh rửa tay. Sau khi rửa tay, mỗi em học sinh được phát tờ rơi, trong đó có hướng dẫn cách phòng tránh dịch Covid-19.
Thanh niên tình nguyện Thanh Hóa 'yêu cầu' học sinh rửa tay phòng Covid-19 trước khi vào lớp - ảnh 2

Bảng hướng dẫn được đặt trước các cổng trường THPT trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, hướng dẫn những điều nên làm và không nên làm để phòng dịch

Ảnh Minh Hải

Tại cổng Trường THPT Hàm Rồng (thành phố Thanh Hóa), các đoàn viên, thanh niên tình nguyện còn cầm các chai nước sát khuẩn, đến từng em học sinh và “yêu cầu” các em rửa tay trước khi vào lớp.
Thanh niên tình nguyện Thanh Hóa 'yêu cầu' học sinh rửa tay phòng Covid-19 trước khi vào lớp - ảnh 3

Các trường học cũng hướng dẫn học sinh phòng dịch rất chi tiết

Ảnh Minh Hải

Ngoài ra, khu vực cổng Trường THPT Hàm Rồng, còn được bố trí một chiếc loa lớn, liên tục phát đi thông tin hướng dẫn về cách phòng, chống dịch Covid-19. Trên bức tường rào của nhà trường, một tấm biển lớn in rõ những việc nên làm và không nên làm để phòng tránh dịch Covid-19.
Anh Đàm Đình Diện, Bí thư Thành đoàn Thanh Hóa, cho biết để góp phần vào việc phòng, chống dịch Covid-19, Thành đoàn đã xây dựng kế hoạch hoạt động tình nguyện khi học sinh trở lại trường.
Thanh niên tình nguyện Thanh Hóa 'yêu cầu' học sinh rửa tay phòng Covid-19 trước khi vào lớp - ảnh 4

Từng học sinh của Trường THPT Đào Duy Từ (thành phố Thanh Hóa) được rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Ảnh Minh Hải

Theo đó, vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, Thành đoàn Thanh Hóa sẽ bố trí tại mỗi cổng trường 6 đoàn viên thành niên, để giúp học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.
“Kế hoạch của chúng tôi là nhằm chung tay với các cấp, các đơn vị để phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ cố gắng để tạo thói quen cho học sinh rửa tay, đeo khẩu trang và hiểu biết nhất về các biện pháp phòng dịch cả khi ở trường và ở nhà. Chúng tôi còn hướng dẫn, khi học sinh trong lớp thì nên làm những gì, khi ra sân trường chơi, hay đến khu vực nhà xe thì nên như thế nào. Mọi biện pháp, hướng dẫn đó đều nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan”, anh Diện nói.
Thanh niên tình nguyện Thanh Hóa 'yêu cầu' học sinh rửa tay phòng Covid-19 trước khi vào lớp - ảnh 5

Học sinh THPT ở Thanh Hóa đi học trở lại từ ngày 2.3

Ảnh Minh Hải

Cũng theo anh Diện, Thành đoàn Thanh Hóa đã huy động khoảng 80 đoàn, viên thanh niên để thực hiện kế hoạch phòng ngừa dịch Covid-19 cho học sinh.
Như nhiều tỉnh thành trên cả nước, tỉnh Thanh Hóa cho tất cả các cấp học nghỉ học từ ngày 3.2 để phòng, chống dịch Covid-19. Và bắt đầu từ ngày 2.3 thì tất cả học sinh từ khối THPT trở lên sẽ quay trở lại trường. Riêng khối mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU