Thanh niên là sứ giả ngoại giao trong việc tuyên truyền về biển, đảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế toàn diện hiện nay, biển đảo thể hiện rõ vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội.
Đại biểu thanh niên tham gia hội nghị tập huấn /// Lê Thanh Đại biểu thanh niên tham gia hội nghị tập huấn - Lê Thanh
Đại biểu thanh niên tham gia hội nghị tập huấn
Lê Thanh
Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo tại Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về biển, đảo và hội nhập quốc tế cho cán bộ Hội chủ chốt toàn quốc năm 2018.
Hội nghị do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vào sáng 19.7.
Thanh niên là sứ giả ngoại giao trong việc tuyên truyền về biển, đảo - ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị tập huấn (Ảnh: Lê Thanh)
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long và gần 200 cán bộ hội đã đến dự...
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định: “Vấn đề Biển Đông, hội nhập quốc tế và thông tin đối ngoại vẫn mang tính thời sự, liên tục có những diễn biến mới, phức tạp. Thanh niên luôn đóng vai trò xung kích, nòng cốt trong việc tuyên truyền; là cầu nối quan trọng và hiệu quả giữa Đảng, Nhà nước với mọi tầng lớp nhân dân cả nước; giữa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước với triển khai thực tế trong đời sống”.
Đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cả nước đã là các tuyên truyền viên tích cực có mặt nơi biển khơi, đảo xa, sát cánh với người dân và trực tiếp tham gia vào công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trên biển cùng với bộ đội, nhân dân trên biển, đảo…
“Có thể nói chính lực lượng thanh niên cả nước đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội cao về các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về vấn đề Biển Đông, là các sứ giả ngoại giao nhân dân góp phần làm cho thế giới hiểu đúng về Việt Nam”, ông Bảo nói.
Chia sẻ với thanh niên tại buổi tập huấn, anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho rằng: “Thanh niên Việt Nam là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong thực thi chủ quyền Việt Nam trên biển và là nòng cốt để phát triển kinh tế biển. Chính vì vậy, các bạn cần nâng cao nhận thức, nắm rõ những kiến thức cơ bản pháp lý của Việt Nam và quốc tế về biển, hải đảo. Những chứng cứ lịch sử về chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia để là một tuyên truyền viên tham gia tích cực trong công tác thông tin, truyền thông với nhân dân cả nước, cộng đồng người Việt ở nước ngoài và bạn bè quốc tế”.
Thanh niên là sứ giả ngoại giao trong việc tuyên truyền về biển, đảo - ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long chia sẻ tại hội nghị (Ảnh: Lê Thanh)
Anh Phi Long cho biết thêm: Trong thời gian qua, T.Ư Hội LHTN Việt Nam triển khai phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi. Thông qua phong trào này, khơi dậy tình cảm yêu nước tự nguyện của thanh niên. "Chương trình tập huấn hôm nay rất bổ ích, đặc biệt hội đã mời nhiều chuyên gia các lĩnh vực cần trao đổi. Đây là cơ hội để cán bộ Hội tập trung nghiên cứu, thảo luận đặc biệt trao đổi những vấn đề trong thực hiện nắm chưa rõ, từ đó có thêm kênh thông tin", anh Long nói.
Thanh niên là sứ giả ngoại giao trong việc tuyên truyền về biển, đảo - ảnh 3
Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn (Ảnh: Lê Thanh)
Chia sẻ với thanh niên tại lớp tập huấn, ông Trịnh Việt Thái, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược ngoại giao (Bộ Ngoại giao) khẳng định: “Vấn tuyên truyền về biển, đảo và hội nhập quốc tế cho thanh niên là rất quan trọng. Tuy nhiên, để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển nhanh hơn thì vai trò của thanh niên rất quan trọng. Chính vì vậy, thanh niên phải tập trung nghiên cứu sáng tạo, phát triển khoa học kỹ thuật”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU