Thanh niên khuyết tật đi bộ 2.000 km để đăng ký hiến tạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 16.4, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia đã tiếp nhận một thanh niên khuyết tật vừa đi bộ từ TP.HCM hơn 2.000 km, qua 23 tỉnh thành ra Hà Nội để đăng ký hiến tạng.
Thiện Quy sung sướng vì được đăng ký hiến tạng /// Ảnh Vũ Thơ Thiện Quy sung sướng vì được đăng ký hiến tạng - Ảnh Vũ Thơ
Thiện Quy sung sướng vì được đăng ký hiến tạng
Ảnh Vũ Thơ
"Người đặc biệt" này là anh Lê Ngọc Sang (25 tuổi), quê Thái Bình, bị khuyết tật hai tay và hở hàm ếch, đang mưu sinh bằng nghề bán vé số ở TP.HCM.

Sang còn có tên gọi khác là Thiện Quy (tên quy y cửa phật) và anh được mọi người gọi bằng tên này. Thiện Quy đang sinh hoạt trong Câu lạc bộ Xuyên Việt, anh cho biết bắt đầu hành trình đi bộ từ ngày 5.7.2017, đến nay đã được 282 ngày, qua đoạn đường dài khoảng hơn 2.000 km.
Thiện Quy xuất phát tại Khu công nghiệp Tân Bình, TP.HCM và kết thúc hành trình tại chùa Đồng trên đỉnh núi Yên Tử (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh). Người thanh niên khuyết tật đã đi qua 23 tỉnh, thành phố là Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh.
Thanh niên khuyết tật đi bộ 2.000 km để đăng ký hiến tạng - ảnh 1
Thiện Quy đăng ký hiến tạng tại Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia
Ảnh Vũ Thơ
Thiện Quy cũng cho biết, anh đi bộ để kêu gọi mọi người làm thiện nguyện và mới biết đến việc hiến tạng từ tháng 10.2017, sau khi một thành viên sinh hoạt cùng câu lạc bộ chia sẻ. Ý nguyện này đã theo Thiện Quy trên hành trình với tâm niệm “cho đi là nhận lại”.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia cho biết, đây là trường hợp thứ 3 đi xuyên Việt để đăng ký hiến tạng. Năm ngoái, có anh Trần Nguyễn An Khương cũng thuộc Câu lạc bộ xuyên Việt đã đạp xe xuyên Việt để kêu gọi các các hoạt động thiện nguyện và hiến tạng với thông điệp “cho đi là còn mãi”. Tiếp đó một bạn trẻ khác cũng đi bộ xuyên Việt để đến đăng ký hiến tạng. Tuy nhiên, Thiện Quy là người đặc biệt vì bị khuyết tật bẩm sinh và sống chỉ bằng nghề bán vé số. Đáng chú ý, anh Trần Nguyễn An Khương cũng chính là người đã chia sẻ với Thiện Quy về ý nghĩa cao đẹp của việc đăng ký hiến tạng.
Thanh niên khuyết tật đi bộ 2.000 km để đăng ký hiến tạng - ảnh 2
Ông Nguyễn Hoàng Phúc (phải), Phó giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia tặng hoa cho Thiện Quy
Ảnh Vũ Thơ
“Dù xuất phát từ hoàn cảnh nào, điều kiện nào, môi trường nào thì các bạn cũng đã có một hành trình trải nghiệm tuyệt vời, vượt qua bản thân mình và đích đến là Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia để đăng ký hiến tạng, nhằm lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội. Các bạn ấy cho thấy dù là ai thì mỗi người chúng ta đều có thể làm những điều tử tế cho cuộc đời này”, ông Nguyễn Hoàng Phúc chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU