Tháng Thanh niên: Giáo viên, đoàn viên tái chế lốp xe làm bồn rửa tay cho trẻ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những lốp xe ô tô cũ tưởng sẽ bị vứt bỏ nhưng đã được các giáo viên tại TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, cùng các đoàn viên 'biến hóa' thành những bồn rửa tay xinh xắn, sẵn sàng phục vụ trẻ khi quay lại trường.
Đoàn viên, giáo viên trường mầm non tái chế lốp xe ô tô cũ làm bồn rửa tay cho trẻ /// Hoàng Giáp Đoàn viên, giáo viên trường mầm non tái chế lốp xe ô tô cũ làm bồn rửa tay cho trẻ - Hoàng Giáp
Đoàn viên, giáo viên trường mầm non tái chế lốp xe ô tô cũ làm bồn rửa tay cho trẻ
Hoàng Giáp
Sôi nổi những ngày Tháng Thanh niên, các cô giáo Trường mầm non Hoa Hồng, phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cùng các bạn đoàn viên trên địa bàn phường đã cùng nhau thực hiện “công trình thanh niên” bồn rửa tay cho trẻ đầy ý nghĩa trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Tháng Thanh niên: Giáo viên, đoàn viên tái chế lốp xe làm bồn rửa tay cho trẻ - ảnh 1

Những chiếc lốp xe cũ được sơn trang trí bắt mắt, tạo thành những bồn rửa tay cho trẻ tại trường mầm non

Hoàng Giáp

15 bồn rửa tay được làm tận dụng từ các lốp xe ô tô đã qua sử dụng được vận động, mua lại với giá rẻ sau đó được các giáo viên, đoàn viên trên địa bàn Phường Tân Bình (TP.Đồng Xoài) sơn, trang trí lại cùng với một chiếc chậu bằng inox, ống nước, vòi rửa tay, chân đế được các bạn đoàn viên tự tay hàn chắc chắn, tiện lợi, dễ dàng di chuyển với chi phí chưa tới 300.000 đồng/chiếc.
Tháng Thanh niên: Giáo viên, đoàn viên tái chế lốp xe làm bồn rửa tay cho trẻ - ảnh 2

Nhiều giáo viên, đoàn viên rất vui vẻ, cùng thực hiện công trình ý nghĩa này

Hoàng Giáp

Bạn Trịnh Thị Dung, Bí thư chi đoàn Trường mầm non Hoa Hồng, chia sẻ: “Một trong những cách phòng, chống dịch hiệu quả nhất hiện nay là trẻ sẽ phải rửa tay thường xuyên trước khi vào lớp và sau khi tham gia các hoạt động khác trong trường. Khi cùng triển khai làm, các bạn đoàn viên, giáo viên đều rất hào hứng, vui vẻ”.
Tháng Thanh niên: Giáo viên, đoàn viên tái chế lốp xe làm bồn rửa tay cho trẻ - ảnh 3

Tinh thần xung kích, tình nguyện được lan tỏa mạnh mẽ trong các bạn đoàn viên, thanh niên và giáo viên trong trường

Hoàng Giáp

Hiện chưa có thông báo chính thức về thời gian trẻ mẫu giáo quay lại trường học, nhưng công tác dọn dẹp vệ sinh tại các trường học vẫn được duy trì thực hiện đều đặn hàng tuần, đảm bảo môi trường học tập luôn sạch sẽ, thoáng mát, chủ động các biện pháp, vật dụng và phương tiện hỗ trợ, trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đáng yêu những bồn rửa tay cho trẻ được làm bằng vỏ bánh xe ô tô

Cô Bùi Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng, cho biết: “Đối với trường mầm non thì công tác vệ sinh cho các bé rất là quan trọng. Chúng tôi muốn làm các bồn rửa tay bằng vật liệu tái chế này không chỉ giảm thiểu được rác thải, tuyên truyền đến phụ huynh cũng như các em học sinh về bảo vệ môi trường cũng như để các giáo viên, đoàn viên cùng tham gia hoạt động ý nghĩa trong những ngày tạm nghỉ”.
Tháng Thanh niên: Giáo viên, đoàn viên tái chế lốp xe làm bồn rửa tay cho trẻ - ảnh 4

Những bồn rửa tay xinh xắn được xếp dọc bồn hoa trong sân trường

Hoàng Giáp

Ngoài bồn nước rửa tay bằng vật liệu tái chế, tại khu vực rửa tay còn được lắp bảng tuyên truyền bằng hình ảnh về cách rửa tay đúng cách cùng xà phòng. Với những chậu rửa tay được trang chí bắt mắt chắc chắn sẽ kích thích các bé thường xuyên rửa tay, góp phần hiệu quả hơn phòng, chống dịch bệnh hơn khi trẻ đến trường học.

Đáng yêu những bồn rửa tay cho trẻ được làm bằng vỏ bánh xe ô tô

Bạn Ngô Thị Như Bình, Phó bí thư đoàn phường Tân Bình, chia sẻ: “Đây là công trình thanh niên mà Đoàn phường Tân Bình và chi đoàn Trường mầm non Hoa Hồng cùng phối hợp thực hiện, nhằm tạo thêm những bồn rửa tay góp phần bảo vệ sức khỏe của các trẻ...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HOàng Ban

HOàng Ban

Nên chú ý chọn các loại sơn an toàn cho trẻ, đừng dùng các loại sơn công nghiệp có thể gây kích thích dị ứng da. Ngoài ra, việc sử dụng vỏ xe cũ làm bồn rửa lâu ngày cũng có thể không an toàn vì chúng sẽ bị phân hủy dần và giải phóng một số kim loại nặng và các chất tổng hợp có thể gây ung thư. Tuy nhiên, xem hình chụp các bồn rửa tay thì cũng khá vui mắt và độc đáo.
Phương Nhậm

Phương Nhậm

Thiết thực, lại tái sử dụng đổ vật cũ nữa, một hành động rất đáng ghi nhận!
lela

lela

Đã có bồn inox bên trong thì cần gì cái võ xe nhỉ, chỉ thiết kế chân vừa mép bồn thôi, lốp xe cũng là vật thải độc hại đấy, cần xem lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU