Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 30 tháng chạp, hàng trăm gốc đào “ế” ở Công viên 23.9 bị nhiều tiểu thương trẻ bỏ lại phải đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp.
Người bán hoa đập bỏ hoa "ế" trong giờ chót trước khi trả lại mặt bằng ở Công viên 23.9 /// Phạm Hữu Người bán hoa đập bỏ hoa "ế" trong giờ chót trước khi trả lại mặt bằng ở Công viên 23.9 - Phạm Hữu
Người bán hoa đập bỏ hoa "ế" trong giờ chót trước khi trả lại mặt bằng ở Công viên 23.9
Phạm Hữu
Theo ghi nhận tại Công viên 23.9 vào trưa 24.1 (tức 30 tháng chạp) hàng trăm chậu hoa, kiểng vẫn chưa bán hết bị. Gần đến giờ trả mặt bằng, các tiểu thương trẻ nhanh chóng rao bán hoa giá thấp với mong muốn thu hồi vốn càng nhiều càng tốt, cũng có người đập bỏ hoa.
Lúc 10 giờ, giá hoa cúc, hồng, hướng dương… đã bắt đầu xuống thấp, các tiểu thương đã rao “xổ” với số lượng lớn. Trung bình giá hoa cúc nhỏ vào khoảng 150.000 đồng/cặp, hoa hồng 100.000/cặp, cúc đồng tiền 160.000 đồng/cặp.
Tuy vậy, đến khoảng hơn 11 giờ, giá bán các loại hoa đã giảm xuống hơn một nửa. Trước đó, một số tiểu thương bán đào đã “tháo chạy” bán rẻ lại cho những người mua bán nhỏ với giá 50.000 đồng/gốc. Sau đó những tiểu thương nhỏ này bán lại với giá 100.000 đồng/gốc nhưng vẫn trong tình trạng “ế hàng” và phải bỏ luôn hàng trăm gốc đào.
Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 2

Các chậu hoa cúc bị ngắt bỏ hoặc đập bỏ hoa

Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 3

Theo ghi nhận, giá hoa cúc vàng đến sát giờ đã giảm sâu nhưng vẫn còn nhiều chậu hoa "ế"

Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 4

Hoa cúc bị đập bỏ ngay tại Công viên 23.9

Đến 12 giờ, cũng là giờ trả mặt bằng giá hoa đã xuống tận đáy. Để tận thu phút cuối, những chậu cúc đồng tiền được bán với giá 50.000/cặp. Sau đó vài phút giảm còn 5.000 đồng/chậu nhưng đã được nhiều người tranh thủ mua hết.
Còn loại cúc vàng giá bán vẫn còn khá cao mặc dù có giảm sâu nhưng vẫn còn số lượng rất nhiều. Ông Nguyễn Hùng (quê Khánh Hoà), tiểu thương bán hoa cúc tại Công viên 23.9, cho biết năm nay ông mang vào 500 chậu cúc to để bán. Giá bán vào ngày 25 tết vào khoảng 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên đến giờ chót ông còn khoảng 200 chậu chưa bán được nên buộc phải giảm giá sâu còn khoảng 200.000 đồng/cặp. Đến cuối giờ ông cũng đã bán gần hết số lượng cúc của mình.
Ghi nhận thêm tại nhiều lô bán hoa khác tiểu thương cũng đã bán hết hoa, cho xe chở về nhà hoặc đi nơi khác để bán tiếp.
Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 5

Ở một góc khác nhiều chậu hoa cũng bị bỏ đi, vứt thùng rác

Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 6

Người bán hoa bỏ thùng rác những chậu hoa không bán được

Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 7

Số khác cắt bỏ cành, chỉ giữ lại gốc hoa hồng mang về trồng lại

Tuy vậy, tại lô hoa của gia đình ông Nguyễn Văn Phúc (quê Nha Trang) vẫn còn nhiều chậu hoa cúc không bán được. Do đó, ông và nhiều người trong gia đình đành đập bỏ hoa.
“Đến giờ chót tôi bán 50.000 đồng/cặp mà không có ai mua. Tôi còn vài chục chậu mà vẫn ế. Thà tôi đập bỏ chứ không cho người dân lợi dụng cảnh giờ chót đến xin. Như vậy làm cho những người ở thành phố thành thói quen năm sau sao chúng tôi còn bán được nữa”.
Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 8

Tại khu vực bán đào đường Lê Lai (Q.1, TP.HCM) hàng trăm góc đào "ế" bị tiểu thương "bỏ của chạy lấy người"

Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 9

Các công nhân vệ sinh cùng với bảo vệ công viên phải mang hàng trăm góc đào "ế" lên xe rác bỏ đi

Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 10

Hàng trăm góc đào bị nghiền nát trong ngày 30 tháng chạp

Tết Canh Tý 2020: Lại tái diễn cảnh đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp - ảnh 11

Trước đó, nhiều người dân đến Công viên 23.9 tấp nập mua hoa

Ông Nguyễn Quang Vinh (quê Ninh Hoà, Khánh hoà) người bán hoa cúc, cho biết: “Đến sát giờ lô hoa của tôi chỉ còn khoảng 30 chậu so với 260 chậu cúc mang từ quê vào bán. Giá ban đầu tôi bán khoảng 1,4 triệu/cặp. Nhưng giờ tôi giảm còn 800.000 đồng/cặp. Số hoa còn lại em gái tôi lại thuê xe chở đi nơi khác để bán cho hết luôn”. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tượng  đập bỏ hoa ngày 30 tháng chạp, năm nào cũng diễn ra...

Bình luận 54

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
bao công

bao công

Cái cảnh đập hoa ngày 30 tết sẽ vẫn diễn ra vào năm tới, năm tới nữa... chừng nào giới bán hoa từ bỏ cái kiểu bán giá chặt chém thì mới chấm dứt, gốc đào cách đây mấy ngày bán giá từ 1,5 đến 2 triệu 1 gốc, trưa 30 bán 100k 1 gốc đủ thấy hét giá như thế nào. Người tiêu dùng bây giờ đã tỉnh táo rồi, và không nhất thiết phải có hoa kiểng mới là tết
Thầy Phán

Thầy Phán

bao công: đi làm thì muốn kiếm tiền, người ta kiếm tiền nói chặt chém, cái đó gọi là mâu thuẫn, nếu không muốn mua của họ thì đi về vườn mà mua, có ai cấm cản???
dat Huynh

dat Huynh

@thầy phán: giá hợp lí thì người ta mua,còn mua ở đâu là việc của người ta.Bạn có điều kiện thì bạn thấy bình thường,tôi không có điều kiện thì tôi phải đắn đó nhưng tôi không xin nhé,thuận mua vừa bán,thế thôi.
hét giá cho lắm

hét giá cho lắm

Vậy thì năm sau còn chặt bỏ nữa. Koi ai thiệt
Dung Hà

Dung Hà

Thế mấy ngày đầu bán 1.500.000đ, ngày 30 bán 100.000đ. Theo bạn thì thế nào là chặt chém? Ai cũng kiếm tiền cả nhưng vừa phải thôi. Làm 1 vụ lấy hết lương tháng 13 của người ta. Công lao cả 1 năm. Thế có công bằng không?
Hòa

Hòa

Người ta bán 100 là chấp nhận lỗ vốn để kiếm thêm tý tiền xe về ăn tết đó bạn
42346

42346

Người tiêu dùng đi mua hoa bớt giá thì bớt cho tới khi nào được mới mua.
Nghĩa

Nghĩa

Cung vượt quá cầu thì dư thôi. Với thêm cái giá quá chát.
Lazoko

Lazoko

Niêm yết giá ngay từ lúc đầu, bán đúng giá niêm yết từ đầu hết cuối mới giải quyết được vấn đề này
Ng Thành

Ng Thành

Buôn bán lời lỗ là chuyện bình thường, không nên cay cú với người mua.
Hòa Võ

Hòa Võ

Vui xuân tiết kiệm, giờ không ai thích chơi hoa nữa, tiết kiệm đủ mọi thứ.
dat Huynh

dat Huynh

Không ủng hộ những người canh sát giờ xin hoa nhưng cũng đề nghị mấy người bán hoa bán đúng giá ngay từ khi khai mạc. Công sức bỏ ra trồng hay mua đi bán lại thì ai cũng muốn có lãi là chuyện không bàn cãi nhưng đồng tiền bỏ ra mua hoa thì cũng phải đắn đo vì đó cũng là công sức lao động của người mua, người bán nên thay đổi phương thức định giá và niêm yết giá rõ ràng để người tiêu dùng lựa chọn, tránh lặp lại cảnh này.
Ng Thành

Ng Thành

Đây là con buôn kiếm lời chứ nhà vườn rất ít người đưa hoa đi bán.
tâm

tâm

nói như bạn thì nói làm gì, bạn có dám chắc người mua họ ý thức được giá trị đó ko? hay thành thói quen chờ hết ngày mua cho rẻ, còn về hoa cảnh, tôi nói thật chả ai dám quy định ra 1 mức giá nào gọi là giá sàn cả, giá cả tuỳ vào cảm nhận và mức độ bạn hiểu biết đến đâu, tôi chưa thấy ở VN có ai đủ đẳng cấp để định được giá sàn những sp này cả
dat Huynh

dat Huynh

@Tâm Tôi chỉ biết nếu giá đó thì không phù hợp với mong muốn của tôi thì tôi chờ thêm vài ngày cho giá hạ thêm để mua. Còn nói về giá sàn thì vốn ông bỏ ra bao nhiêu ông biết,ông biết bán giá bao nhiêu sẽ có lời(sau khi trừ chi phí mặt bằng,nhân công,điện nước) ông cũng biết,ông định giá cao để lời nhiều thì người ta sẽ không mua,ế dồn đến cuối chợ thì phải xả hàng ,thế thôi.
Phát

Phát

@Tam Nói về kinh doanh thì sau khi tru chi phi, lãi còn lại tầm 30 -40% là quá đẹp rồi, đăng này toàn muốn bán 1 lời 6 7 xong lại vuện lý do là chả ai định giá dc thì lạy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU