Tặng quà cho bệnh nhi và trẻ bán vé số ở Phú Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, Hội đồng đội TP.Phú Quốc phối hợp Nhà thiếu nhi đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc.
Đại diện Hội đồng đội và Nhà thiếu nhi TP.Phú Quốc trao quà cho bé Tô Thanh Phong /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Đại diện Hội đồng đội và Nhà thiếu nhi TP.Phú Quốc trao quà cho bé Tô Thanh Phong - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Đại diện Hội đồng đội và Nhà thiếu nhi TP.Phú Quốc trao quà cho bé Tô Thanh Phong
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 1.6, Hội đồng đội TP.Phú (Kiên Giang) phối hợp với Nhà thiếu nhi đến Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1.6.
Ngay từ sáng sớm, các thành viên của đoàn đã tập trung về Nhà thiếu nhi TP.Phú Quốc (đơn vị trực thuộc Thành đoàn Phú Quốc) để gói quà cho các bé. Mỗi phần quà gồm một thú bông, sữa hộp và một phong bì.
Tặng quà cho bệnh nhi và trẻ bán vé số ở Phú Quốc - ảnh 1

Các phần quà đang được đưa vào Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc.

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Đúng 9 giờ 30 cùng ngày, đoàn công tác gồm 5 người đã đến Trung tâm y tế TP.Phú Quốc. Được sự hướng dẫn của đại diện Đoàn thanh niên Trung tâm y tế, đoàn đã đến khoa Nhi và khoa Ngoại để thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhi. Nhận được quà, các bé tỏ rõ nét vui mừng.
Anh Lê Việt Anh, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP.Phú Quốc, cho biết do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động dành cho các bé thiếu nhi nhân dịp 1.6 bị hạn chế và khó tổ chức tập trung nên Hội đồng đội phối hợp Nhà thiếu nhi vận động kinh phí để thăm, chúc tết và tặng quà cho các bé đang điều trị tại trung tâm y tế.
“Với món quà nhỏ này, chúng tôi hy vọng góp phần đem lại niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ, đồng thời tạo động lực cho các em và gia đình vượt qua khó khăn để điều trị bệnh tật cho các em, mong các bệnh nhi mau chóng hồi phục sức khỏe, sống vui vẻ, hạnh phúc”, anh Lê Việt Anh nói và cho biết thêm kinh phí cho hoạt động này được trích một phần từ kinh phí phong trào, đồng thời có một công ty quảng cáo đóng góp 5 triệu đồng.
Chia sẻ với Thanh Niên sau khi con mình nhận được qùa, chị Nguyễn Thị Diễm Thuý, mẹ của bé Tô Thanh Phong (10 tháng tuổi) cho biết con mình bị sốt viêm amidal, nhập viện từ 0 giờ đêm 1.6. Chị Thuý cho biết cha bé làm tài xế xe tải, còn bản thân chị làm công nhân ở một cơ sở giặt ủi, nhưng gần đây do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên kinh tế gặp nhiều khó khăn. Nhìn phần quà mà con mình vừa nhận được từ các bạn thanh niên ở địa phương, chị ngỏ lời cám ơn các bạn đã có những món quà, giúp cho con mình có một ngày tết thiếu nhi vui hơn.
“Nếu con không bệnh, cả nhà có thể vui vầy bên nhau, vợ chồng tôi có thể mua quà cho con rồi cùng chơi đùa với nó. Giờ con bệnh nên tôi phải túc trực ở trong bệnh viện chăm sóc nó, cha nó thì vẫn phải chạy xe nuôi sống gia đình. Nay có các em thanh niên tặng quà cho con tôi, tôi vui lắm và xin gửi lời cám ơn các em ấy”, chị Thuý chia sẻ.
Tặng quà cho bệnh nhi và trẻ bán vé số ở Phú Quốc - ảnh 2

Một em nhỏ bán vé số được tặng quà trên đường Bạch Đằng, TP.Phú Quốc

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Ngoài việc trao quà cho các bệnh nhi tại Trung tâm y tế, Hội đồng đội TP.Phú Quốc còn dành một số số suất quà tặng cho các bé bán vé số dạo trên các nẻo đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU