Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Đoàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

T.Ư Đoàn và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký kết một thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Đoàn, tạo môi trường sáng tạo cho đoàn viên thanh niên.
Ra mắt phần mềm hệ thống quản lý điều hành văn bản điện tử "VNPT e office" /// Ảnh Bảo Anh Ra mắt phần mềm hệ thống quản lý điều hành văn bản điện tử "VNPT e office" - Ảnh Bảo Anh
Ra mắt phần mềm hệ thống quản lý điều hành văn bản điện tử "VNPT e office"
Ảnh Bảo Anh
Sáng 23.8, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) với sự tham dự của anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; và ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT Việt Nam.
Phát biểu tại lễ ký kết, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh, thời gian qua, VNPT đã đồng hành chia sẻ cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; hỗ trợ Đoàn tổ chức nhiều hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, giúp hoạt động của Đoàn có sức lan tỏa đến đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên trong cả nước và giúp thanh niên Việt Nam bắt nhịp với sự phát triển của đất nước.
Nhắc đến phong trào tuổi trẻ sáng tạo đang triển khai, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh: "Phong trào này, bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, đòi hỏi T.Ư Đoàn phải đổi mới nhiều trong phương thức tổ chức hoạt động của mình. Nếu trong giai đoạn hiện nay, Đoàn không có một phương thức mới, tiếp cận phù hợp nhanh hơn, hiệu quả hơn, hấp dẫn hơn, thì có lẽ cũng khó tập hợp được thanh niên, khó tiếp cận và đi vào đúng nhu cầu mong muốn của thanh niên. Chính vai trò của công nghệ thông tin, viễn thông là một kênh quan trọng giúp tổ chức Đoàn có thể làm được điều này”.
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Đoàn - ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (bên trái) và lãnh đạo VNPT Việt Nam ký kết hợp tác

Ảnh Bảo Anh

Đồng thời, anh Phong bày tỏ: “Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn hoạt động chỉ đạo của T.Ư Đoàn mới hơn trong nhiệm kỳ này, để bắt nhịp với vấn đề của thời cuộc; làm sao công việc được giải quyết nhanh gọn, nhưng phải hiệu quả. Muốn như vậy, bộ công cụ phải hiệu quả thực sự. Vì vậy, T.Ư Đoàn ký kết triển khai nội dung hợp tác mới trong giai đoạn 2019 - 2022, để giúp tổ chức Đoàn đáp ứng được mục tiêu nhiệm vụ, yêu cầu của mình”.
Anh Phong cũng thông tin trong thời gian sắp tới, những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin cao sẽ là nét đột phá của Đoàn.
Tại lễ ký kết, VNPT đã cho ra mắt phần mềm hệ thống quản lý điều hành văn bản điện tử "VNPT e office" do đơn vị này xây dựng cho TƯ Đoàn.  Dịp này, T.Ư Đoàn cũng đã trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT.
Theo nội dung ký kết, VNPT sẽ hỗ trợ T.Ư Đoàn triển khai phần mềm quản lý văn bản điện tử trong công tác văn phòng của T.Ư Đoàn; xây dựng, tham gia vận hành kỹ thuật Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam (www.ytuongsangtao.net).
Đồng thời, VNPT cũng sẽ hỗ trợ khảo sát và lên đề án tổng thể về công nghệ thông tin cho T.Ư Đoàn; phối hợp tổ chức, tài trợ các hoạt động phù hợp với lĩnh vực ưu tiên của Tập đoàn VNPT, trong đó ưu tiên các hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên; các sân chơi trực tuyến ứng dụng công nghệ thông tin; các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU