Tài xế xe ôm công nghệ bị 'boom' hàng có thể bán lại hàng

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những shipper (người giao hàng) lâm vào hoàn cảnh đặt hàng nhưng bị huỷ (boom hàng) có địa chỉ để có thể chuyển nhượng lại những đơn hàng này. 
Một tài xế bị boom hàng /// Mai Chi Thinh Một tài xế bị boom hàng - Mai Chi Thinh
Một tài xế bị boom hàng
Mai Chi Thinh

Chỉ trong 2 ngày vừa qua, thông tin về một địa chỉ đứng ra mua lại đồ ăn bị "boom" hàng của tài xế xe ôm công nghệ được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Thông tin được lan tỏa và hưởng ứng nhiều nhất là trong giới tài xế xe ôm công nghệ, những người đăng ký chạy xe từ các phần mềm có dịch vụ giao đồ ăn như Grab, Go-Viet...

Theo đó, Vinh Chi Thịnh, một bạn trẻ tại Q.Tân Phú, TP.HCM, có thông báo về việc hỗ trợ mua lại các đơn hàng là đồ ăn bị “boom” (khách đặt giao hàng nhưng đến nơi không nhận) để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của tài xế. Thịnh cho biết nhóm mình sẽ nhận mua lại toàn bộ đồ ăn bị "boom" hàng. Điều kiện là đồ ăn còn nguyên vẹn, phần mềm vẫn hiển thị đầy đủ số lượng, thông tin và tổng giá trị sản phẩm, giá trị đơn hàng từ 100.000 - 500.000 đồng. 

Cũng theo đó, nhóm của Thịnh sẽ mua lại với giá 80% đơn hàng đối với shipper dưới 40 tuổi, 100% với các shipper từ 40 tuổi trở lên. Buổi sáng, Thịnh sẽ nhận hàng tại số 8 đường Phạm Vấn (Q.Tân Phú). Từ chiều đến tối, Thịnh nhận hàng tại số 841 Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp). Tất cả phần đồ ăn mình mua lại sẽ được gửi tặng cho những hoàn cảnh khó khăn mưu sinh ngoài phố.
Trao đổi về việc này, Thịnh cho biết thật ra kế hoạch này của Thịnh đã bắt đầu từ cuối tháng 6. Không hiểu sao trong 2 ngày gần đây, thông tin lại được lan truyền mạnh trên mạng xã hội như vậy. Mọi việc chỉ xuất phát từ việc Thịnh thấy đa số shipper có hoàn cảnh khó khăn. Khi bị "boom" hàng, các tài xế sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập. Vì vậy, Thịnh muốn làm việc này. 
Tuy nhiên, Thịnh chỉ nhận mua lại đồ ăn cho tài xế vì cũng phải có "đầu ra". Thịnh thường nhận mua lại các suất cơm, phở... mà các tài xế phải "ôm" hàng. Lý do là những suất ăn này sẽ chuyển đến người nghèo, vô gia cư, bệnh nhân nghèo. 
Tài xế xe ôm công nghệ bị 'boom' hàng có thể bán lại hàng - ảnh 1

Vinh Chi Thịnh trong một chuyến đi từ thiện

NVCC

 
"Thật ra từ khi bắt đầu làm việc này, số lượng tài xế đến để bán lại cũng không nhiều. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, điều em rất vui là giới shipper biết đến thông tin này nhiều hơn. Ít ra tài xế cũng có thêm một địa chỉ để có thể liên hệ khi lâm vào hoàn cảnh không mong muốn. Em chỉ ngại việc bị người có tâm xấu lợi dụng điều này. Nhưng chắc là sẽ không đến nỗi", Thịnh chia sẻ.
Theo Vinh Chi Thịnh, kinh phí để Thịnh mua lại các suất đồ ăn này là từ quỹ của nhóm từ thiện mà anh tham gia. Thịnh vẫn đang quản lý quỹ này và thường xuyên thực hiện các chương trình từ thiện như nấu cơm chay miễn phí, hỗ trợ trẻ em nghèo, hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn... Những nhà hảo tâm sẽ rất vui khi số tiền được dùng vào việc có ích như vậy.
Trên nhóm của các tài xế xe ôm công nghệ, thông tin này đang được lan tỏa rất mạnh mẽ. Nhiều tài xế bình luận: "Rất vui khi có chương trình này. Tuy nhiên, mong là không có shipper nào tìm đến đây vì mỗi một người tìm đến là một trường hợp không mong muốn!". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Mạnh Hùng

Phạm Mạnh Hùng

Đọc nghe mà ấm lòng. Mong sao có nhiều Thịnh như vậy hơn nữa
Lê thị ngọc

Lê thị ngọc

Tốt hơn hết là đừng có những con người vui đùa ,đăng ký rồi không mua,rất tiếc chưa có cách trừng trị những con người thiếu tư cách này.
Longgiang25

Longgiang25

Lòng người ta dám mở rộng như vậy xin mọi người đừng làm tổn thương nó bằng những việc xấu nhé.
Hoàng hạc

Hoàng hạc

Ấm lòng thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU