Tài xế dũng cảm cứu nhiều hành khách trong tai nạn lật tàu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Chúng tôi có một người lái tàu dũng cảm trên cả tưởng tượng. Anh ta liều mình nhảy 2m ra khỏi tàu rồi quay lại giúp đỡ các hành khách đang kêu cứu trong những toa tàu bị lật', một nhân chứng kể.
Những toa tàu ngả rạp trên mặt đất sau cú va chạm /// Ảnh chụp từ clip Những toa tàu ngả rạp trên mặt đất sau cú va chạm - Ảnh chụp từ clip
Những toa tàu ngả rạp trên mặt đất sau cú va chạm
Ảnh chụp từ clip

Mới đây, trang Kent Online đưa tin về vụ va chạm giữa một đoàn tàu hỏa chạy bằng hơi nước và chiếc xe kéo tại một nút giao ở Dymchurch (Anh), khiến đoàn tàu trật khỏi đường ray. Tai nạn trên làm 5 người bị thương, nhưng may mắn, không có ai thiệt mạng.

5 thành viên tổ lái tàu đã phải xoay xở với chiếc đầu máy hơi nước có nguy cơ nổ tung. Nhân chứng Sandra Leverick nói cô nhìn thấy người lái tàu nhảy khỏi khoang lái và đưa nhiều người khác tới chỗ an toàn sau khi đoàn tàu bị trật đường ray.

5 người, gồm cả lái tàu, đã được các nhân viên y tế sơ cứu các vết thương nhẹ tại hiện trường. Những người còn lại trong số khoảng 50 hành khách cũng được kiểm tra y tế.

Tài xế dũng cảm cứu nhiều hành khách trong tai nạn lật tàu  - ảnh 2
Tai nạn xảy ra ngày 10.9, rất may, 50 hành khách chỉ bị thương nhẹ
Ảnh chụp màn hình Dailymail

Sandra nói với Kent Online: “Tôi nghe thấy tiếng còi hú và cảm nhận được điều gì đó bất thường. Tôi tiến sát đến cửa sổ để xem có chuyện gì xảy ra. Một chiếc máy kéo không có người lái đang chắn ngang đường ray. Nó không di chuyển và đoàn tàu thì vẫn lao tới".

Cũng theo Sandra, xe kéo là một phương tiện giao thông được người dân sử dụng phổ biến ở vùng này.

“May mắn làm sao, chúng tôi có một người lái tàu dũng cảm trên cả tưởng tượng. Anh ta liều mình nhảy 2m ra khỏi tàu rồi quay lại giúp đỡ các hành khách đang kêu cứu trong những toa tàu bắt đầu ngả rạp xuống đất. Ngay lập tức, tôi đã gọi cứu hộ và họ có mặt sau đó ít phút”, Sandra nói thêm.

Lính cứu hỏa đã phong tỏa hiện trường, cách ly đầu máy hơi nước có nguy cơ phát nổ. Cảnh sát đã đóng các con đường và sắp xếp phương tiện di chuyển cho những hành khách bị mắc kẹt sau vụ lật tàu. 12 toa tàu còn lại của đoàn tàu không bị ảnh hưởng bởi tai nạn.
Tài xế dũng cảm cứu nhiều hành khách trong tai nạn lật tàu  - ảnh 4
Lái tàu được hành khách khen ngợi dũng cảm vì quên mình cứu người bị nạn
Ảnh chụp màn hình Dailymail

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết: “Chúng tôi nhận được thông báo có tàu gặp nạn tại nút giao đường sắt Romney, Hythe và Dymchurch vào lúc 2 giờ 30 chiều 10.9. Theo báo cáo, không có trường hợp nào bị thương nặng”.
Romney, Hythe and Dymchurch Railway là một trong những tuyến đường sắt công cộng nhỏ nhất thế giới. Tai nạn không phải là chuyện hiếm gặp ở tuyến đường sắt này. Vào năm 2003, một người lái tàu cũng đã thiệt mạng khi tàu hỏa do anh điều khiển đâm phải một chiếc xe ở một nút giao gần Dymchurch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU