Sướng như sinh viên nông lâm Huế về quê đón tết được ăn sáng, nhận quà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ được những chuyến xe nghĩa tình miễn phí đưa về quê sum họp bên gia đình đón tết cổ truyền, 400 sinh viên Trường ĐH Nông lâm (ĐH Huế) còn được nhận quà sau những ngày học tập vất vả.
Các thầy cô giáo Trường ĐH Nông lâm (ĐH Huế) đưa tiễn sinh viên về quê đón tết /// Bùi Ngọc Long Các thầy cô giáo Trường ĐH Nông lâm (ĐH Huế) đưa tiễn sinh viên về quê đón tết - Bùi Ngọc Long
Các thầy cô giáo Trường ĐH Nông lâm (ĐH Huế) đưa tiễn sinh viên về quê đón tết
Bùi Ngọc Long

Sáng nay, 30.1 (nhằm ngày 18.12 âm lịch), Trường ĐH Nông lâm (ĐH Huế) đã tổ chức 6 chuyến xe nghĩa tình đưa hơn 200 sinh viên con em của các tỉnh miền Trung, gặp nhiều khó khăn sau một năm dịch bệnh và thiên tai bão lũ về quê sum họp với gia đình để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Sướng như sinh viên nông lâm Huế về quê đón tết được ăn sáng, nhận quà - ảnh 1

Những chuyến xe miễn phí đưa sinh viên nông lâm về quê đón tết

Bùi Ngọc Long

Đây là những sinh viên quê ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và các tỉnh Tây nguyên đang học tại Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế..

Bên cạnh 6 chuyến xe miễn phí để đưa sinh viên về quê đón tết, dịp này Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế cũng đã trao gần 400 suất quà tết cho sinh viên (trong đó có 50 sinh viên ở xa về tết sớm được nhà trường hỗ trợ 300.000 VNĐ/sinh viên).

Đặc biệt, trước khi lên xe về quê, nhà trường cung cấp bữa ăn sáng miễn phí cho toàn bộ sinh viên tham gia chương trình.

Ngoài sinh viên ở xa được xe đưa về, nhà trường cũng đã trao hơn 100 suất quà tết cho các sinh viên chế độ chính sách, hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, sinh viên hoạt động phong trào Đoàn tích cực, và đặc biệt là sinh viên bị ảnh hưởng của bão lụt vừa qua, để các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống và học tập...

Sướng như sinh viên nông lâm Huế về quê đón tết được ăn sáng, nhận quà - ảnh 2

Sinh viên nhận quà tết ấm áp trước khi về sum họp cùng gia đình

Bùi Ngọc Long

PGS.TS Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế, cho biết năm vừa qua, ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bão lụt nặng nề tại các tỉnh miền Trung, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Để hỗ trợ cho các em sinh viên được về quê đón tết bên gia đình, nhà trường đã tổ chức 2 cuộc phát động kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức đối tác, cựu sinh viên thành đạt của nhà trường đóng góp, kết hợp cùng với chương trình xổ số vui xuân hằng năm của Đoàn Hội để gây quỹ... BTC đã quyên góp được hơn 400 triệu đồng. Nhà trường đã trao hơn 200 suất quà và học bổng cho sinh viên với tổng trị giá 267 triệu đồng, nguồn kinh phí còn lại đã được tổ chức chương trình chuyến xe nghĩa tình đưa 200 sinh viên ở các tỉnh về quê đón tết và trao hơn 400 suất quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU