Sôi nổi vòng chung kết cuộc thi ‘Thanh niên với văn hóa giao thông’ năm 2020

0
Ngày 15.1, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi ‘Thanh niên với Văn hóa giao thông’ năm 2020.
Đại diện ban tổ chức tặng giải nhất cho thí sinh xuất sắc nhất

Đại diện ban tổ chức tặng giải nhất cho thí sinh xuất sắc nhất

Ảnh HVN

Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” là hoạt động trong chương trình hợp tác thường niên về xây dựng văn hóa giao thông trong thanh niên cả nước giữa HVN và T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam từ năm 2009, với mong muốn tạo ra sân chơi cho các đoàn viên, thanh niên trên khắp cả nước để tiếp nhận những kiến thức và kỹ năng mới về ATGT.
Thí sinh thi thuyết trình về tác hại của uống bia rượu khi tham gia giao thông

Thí sinh thi thuyết trình về tác hại của uống bia rượu khi tham gia giao thông

Ảnh: HVN

Từ tháng 3 đến tháng 11.2020, HVN đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tại các địa phương và hệ thống Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc triển khai hơn 950 lớp đào tạo lái xe an toàn cho gần 170.000 đoàn viên, thanh niên tại 63 tỉnh, thành phố. Để động viên cũng như biểu dương những nỗ lực và cách làm sáng tạo của các tổ chức Đoàn trong các hoạt động tuyên truyền về ATGT, cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020 đã được phát động từ ngày 24.10.2020 đến hết ngày 15.1.2021, dành cho các đoàn viên, thanh niên, sinh viên từ 18 - 35 tuổi trên toàn quốc.
Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng: vòng sơ khảo với bài thi trên giấy (từ ngày 24.10 - 25.12) và vòng chung kết tổ chức ngày 15.1 vừa qua. Đã có gần 126.000 bài thi được gửi tới ban tổ chức, trong đó có rất nhiều bài thi được đầu tư, thể hiện nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu về ATGT của các thí sinh.
Phần thi tiểu phẩm của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương

Phần thi tiểu phẩm của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương

Ảnh: HVN

Ngày 15.1, vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” đã diễn ra tại Trường cao đẳng Nghề Đà Lạt, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, với sự tham gia của 10 thí sinh có bài thi sơ khảo xuất sắc nhất và 3 đội đến từ Ban Thanh niên Quân đội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.
Trong phần thi cá nhân, 10 thí sinh đã trải qua hai phần thi: phần 1: Trắc nghiệm ATGT với các câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới Luật giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; và phần 2: Hùng biện về chủ đề ATGT. Trong phần thi này, BTC đã lựa chọn kỹ lưỡng các câu hỏi bám sát thực tế nhằm tạo cơ hội cho các đoàn viên, thanh niên thể hiện kiến thức, kỹ năng của mình về ATGT.
Trong phần thi tập thể, là các vở kịch với mục đích tuyên truyền về ATGT. Các đội tham gia đã mang đến những tác phẩm chất lượng, đầy sáng tạo, khẳng định sức mạnh của sự đoàn kết và tinh thần đội nhóm tuyệt vời trong các tỉnh, thành đoàn.
Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã chọn và trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba cho các cá nhân xuất sắc; trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho các đội, nhóm xuất sắc.
Sôi nổi vòng chung kết cuộc thi ‘Thanh niên với văn hóa giao thông’ năm 2020 - ảnh 4

Các thí sinh cùng ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: HVN

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao bằng khen cho HVN, 5 HEAD và 5 Hệ thống HEAD xuất sắc nhất trong công tác triển khai các hoạt động đào tạo ATGT năm 2020. HVN cũng tặng kỷ niệm chương cho 5 tỉnh, thành đoàn đã tích cực triển khai hiệu quả Cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020.
Sau 12 năm triển khai, chương trình “Thanh niên với Văn hóa giao thông” đã thu hút trên 1,3 triệu đoàn viên, thanh niên trong cả nước tham gia và trở thành sân chơi quen thuộc của đoàn viên, thanh niên về luật Giao thông đường bộ và giao lưu, trao đổi, học hỏi của các bạn trẻ về những sáng kiến cải thiện thực trạng giao thông tại địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của HVN đối với cộng đồng trong việc góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU