Sốc với clip thực khách Trung Quốc dùng đĩa ‘cướp’ tôm ở tiệc buffet

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người chen lấn, xô đẩy, dùng những chiếc đĩa lớn để xúc được thật nhiều tôm trong một bữa tiệc buffet khiến người xem choáng váng.
 
Ảnh cắt từ clip trên facebook Ảnh cắt từ clip trên facebook
Ảnh cắt từ clip trên facebook
Clip xuất hiện trên các mạng xã hội Thái Lan dịp cuối tuần qua và đang lan tỏa “nhanh như virus” trên các mạng xã hội, diễn đàn ở châu Á. Truyền thông của rất nhiều quốc gia cũng đưa tin “nóng” về clip ăn buffet kiểu tranh cướp này.
Trong clip dài 30 giây này có thể thấy những thực khách ở nhiều độ tuổi khác nhau đang vây vòng trong, vòng ngoài trước khay đựng tôm. Ai cùng dùng đĩa để xúc cho được thật nhiều. Thậm chí, có người phụ nữ còn xúc đầy 3 đĩa, đặt chồng lên nhau rồi lách người qua đám đông để thoát ra ngoài. Bữa tiệc vô cùng náo nhiệt với những tiếng đĩa hòa cùng tiếng người chen lấn…
Sốc với clip thực khách Trung Quốc dùng đĩa ‘cướp’ tôm ở tiệc buffet - ảnh 1Ảnh cắt từ clip trên facebook
Theo trang tin Themaharlikan của Thái Lan, clip ghi lại một bữa tiệc buffet của nhóm du khách Trung Quốc tại một khách sạn ở thành phố Chiang Mai (Thái Lan).
Ngay dưới bài viết “Khách du lịch Trung Quốc tại Bangkok đã bị quay video lại cảnh giành giật cả tá đồ ăn trong một buổi buffet”, đăng trên tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc cũng đã thu nhận hàng nghìn phản hồi bất ngờ, bức xúc của độc giả về văn hóa hành xử của những người xuất hiện trong clip.
“Không biết những người này có bị bỏ đói bao nhiều ngày không mà họ có thể tham lam như vậy. Nếu tôi đi cùng đoàn du lịch với họ, tôi sẽ rất xấu hổ!...”, nickname Shang Hu viết.
Sốc với clip thực khách Trung Quốc dùng đĩa ‘cướp’ tôm ở tiệc buffet - ảnh 2Ảnh cắt từ clip trên facebook
“Tôi thấy trong mỗi bữa tiệc buffet thì đồ hải sản tươi ngon luôn được thực khách yêu thích nhất. Nhưng ăn như đánh trận như thế này thì quả là không chấp nhận được”, dân mạng có tên Jobie Vira bình luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Đây là cái bệnh chung: Sợ chính người đồng hương của mình! Bảo đảm với bạn, bất cứ người TQ nào trong những người trên nếu ăn chung với những người sắc dân khác thì họ không ăn giành ăn như vậy, họ sẽ ăn rất từ tốn và lịch sự vì họ biết là những sắc dân kia không giành phần của họ. Ngược lại khi ăn chung với người đồng hương thì họ phải giành...
Tung  Lam

Tung Lam

Công dân của nước được cho là có nền kinh tế lớn thứ 2 thê giới là đây sao? Thật không thể tin được.
Văn Minh

Văn Minh

Nền kinh tế thứ 2 thế giới tính theo tổng sản lượng của 1,3 tỷ người, trong khi dân số Nhật ít hơn 1/10 mà tổng sản lượng tương đương. 10 anh công nhân kiếm tiền bằng với 1 anh kỹ sư nhưng văn hóa, học thức của từng cá nhân thua 10 lần thì cũng chẳng có ai thắc mắc.
Pham Thành

Pham Thành

có gen cướp không ?
dân

dân

Giành dựt tranh cướp miếng ăn thì coi không đẹp mắt chút nào . Thể hiện rõ bản chất
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU