Số ca bệnh F0 ở TP.HCM giảm gần 1.000: Mừng muốn phát khóc

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với 3.300 số ca bệnh được Bộ Y tế công bố vào ngày 4.8, đây là lần đầu tiên sau 14 ngày (kể từ ngày 21.7) TP.HCM ghi nhận dưới 4.000 ca bệnh một ngày. Trước thông tin này, nhiều người mừng đến muốn phát khóc.
Những ngày gần đây, rất nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện, cũng là tin rất vui với tất cả mọi người /// NGỌC DƯƠNG Những ngày gần đây, rất nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện, cũng là tin rất vui với tất cả mọi người - NGỌC DƯƠNG
Những ngày gần đây, rất nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện, cũng là tin rất vui với tất cả mọi người
NGỌC DƯƠNG
Từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát và diễn biến phức tạp, mỗi ngày số ca bệnh ở TP.HCM cứ tăng liên tục, đến tối qua, khi Bộ Y tế công bố số ca bệnh tại TP.HCM ngày 4.8 là 3.300 ca (giảm 871 ca so với ngày 3.8 TP.HCM ghi nhận 4.171 ca) và đây là lần đầu tiên sau 14 ngày TP.HCM ghi nhận dưới 4.000 ca bệnh một ngày (lần gần nhất là ngày 21.7 với 3.556 ca mắc Covid-19 trong nước), nhiều bạn trẻ đã bày tỏ niềm vui mừng khi thấy được nhiều tín hiệu khả quan hơn so với những chuỗi ngày dài số ca cứ tăng liên tục.
Số ca bệnh F0 ở TP.HCM giảm gần 1.000: Mừng muốn phát khóc - ảnh 1

Cứ mỗi lần nghe được tin số ca bệnh giảm là những tình nguyện viên tham gia chống dịch như Lê Thị Ngọc Thuỳ vui mừng không tả được

Chắc sắp được đi làm lại, được đi cắt một quả đầu xịn xò…

Là chàng trai có công việc bị ảnh hưởng rất nặng vì dịch Covid-19 từ năm trước, nên phải chuyển nghề tạm chờ dịch ổn định sẽ tiếp tục quay laị với niềm đam mê hướng dẫn viên du lịch của mình. Khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát phức tạp hơn thì công việc tạm hiện tại của Hồ Đức Lộc (26 tuổi, Q.9, TP.HCM) cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, nên cứ mỗi lần đọc được tin số ca bệnh có giảm đi dù nhiều hay ít là Lộc cũng mừng đến muốn phát khóc.
“Ngày hôm nay tôi bỗng dưng cảm thấy nhẹ lòng đi hẳn, giống như trút bỏ đi được 1 tảng đá lớn. Sau một khoảng thời gian giãn cách, Sài Gòn phải gồng mình chống chịu một cơn bạo bệnh bằng tất cả sự cố gắng của đội ngũ y bác sĩ, những bạn tình nguyện viên, các cán bộ cơ quan chức năng có liên quan và toàn thể người dân của thành phố... Hôm nay khi được tin số ca ở TP.HCM số ca bệnh giảm gần 1000 ca sau nhiều ngày cứ ở con số cao ngất ngưỡng, thì đúng là một tin đáng mừng cho chúng ta”, Lộc bày tỏ.
Số ca bệnh F0 ở TP.HCM giảm gần 1.000: Mừng muốn phát khóc - ảnh 2

Những ngày ở nhà vì dịch, Lộc đọc sách, học thêm ngoại ngữ để chờ ngày hết dịch lại tiếp tục bay cao, bay xa hơn nữa với đam mê và ước mơ của mình

Lộc cho biết đây có thể là một trong những thông tin vui nhất trong cả thời gian nghỉ dịch ở nhà vừa qua của Lộc: “Số ca bệnh giảm vậy là Sài Gòn cũng dần khỏe lại rồi, hy vọng chẳng bao lâu nữa thì Sài Gòn sẽ khỏe lại hẳn. Việc tôi muốn làm nhất chắc có lẽ là đi cắt một quả đầu thật xịn, rồi chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu lại công việc, chưa lúc nào mình cảm thấy muốn đi làm nhiều đến như vậy. Mong Sài Gòn sẽ nhanh hết bệnh, tất cả người dân quay lại với công việc, học sinh, sinh viên sẽ nhanh chóng được đi học... Đây là thời gian quan trọng hãy cùng cố gắng để thành phố nói riêng và cả nước nói chung mau chóng hết dịch, hứa hẹn một cái Tết 2022 thật sự an toàn và không có dịch”, Lộc gửi gắm nhiều hy vọng.
Số ca bệnh F0 ở TP.HCM giảm gần 1.000: Mừng muốn phát khóc - ảnh 3

Hơn ai hết, những thanh niên tình nguyện hỗ trợ chống dịch quên cả ngày đêm, các bạn rất vui mừng mỗi lần nhận được tin số ca bệnh của TP.HCM giảm

MINH TẤN

Cũng giống Lộc, Nguyễn Thị Hoàng Lan (ngụ tại hẻm 96 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP.HCM), cũng vui mừng bày tỏ: “Mình ở nhà và không đi làm được đến nay đã hơn 1 tháng rồi. Thật chứ mỗi ngày qua đi chỉ mong số ca bệnh giảm, giảm bao nhiêu cũng thấy mừng. Vì có giảm thì mới thấy được thành phố của chúng ta đang dần kiểm soát được dịch bệnh. Nay số ca bệnh giảm xuống dưới con số 4000 là thấy mừng quá rồi, mừng muốn phát khóc luôn đó. Rồi mình sẽ được đi làm lại, nhiều người dân khốn khổ họ cũng được đi mưu sinh. Chúng ta cùng nhau cố gắng thêm chút nữa, Sài Gòn của chúng ta sẽ khoẻ lại thôi mà”.

Bác sĩ ơi! Người trẻ khỏe mắc Covid-19 có sao không | Trò chuyện cùng chuyên gia trong đại dịch

Sau bao ngày cố gắng…

Nguyễn Đình Nguyên, sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM, tham gia chống dịch trong nhiều đợt dịch bùng phát ở TP.HCM, bày tỏ: “Đợt bùng phát lần này quả thật là một giai đoạn hết sức khó khăn của hệ thống y tế nói riêng và toàn TP.HCM nói chung. Bản thân mình là một sinh viên y khoa, tham gia chống dịch từ những đợt trước đến nay, cảm nhận rất rõ ảnh hưởng của dịch lên mọi mặt đời sống của người dân, đặc biệt là nhân viên y tế. Mình đã chứng kiến người anh, người chị vừa mới kết hôn đã phải chia xa nhau, mỗi người một nơi gồng mình chống dịch. Mình đã chứng kiến người mẹ phải xa con nhỏ khi túc trực tại bệnh viện. Mình đã chứng kiến nhiều sinh viên, dù trong hay ngoài ngành y, hằng ngày đều thức khuya dậy sớm để lên đường dập dịch. Mình cũng tự hào là một trong số đó”.
Số ca bệnh F0 ở TP.HCM giảm gần 1.000: Mừng muốn phát khóc - ảnh 4

Mỗi ngày, Nguyên cùng nhóm trực tiếp lấy mẫu cho tất cả các tình nguyện viên của trường tham gia chống dịch

Rồi chàng trai trẻ bày tỏ thêm: “Nhiều ngày trôi đi, số ca bệnh vẫn tăng lên làm bản thân mình và những người xung quanh dù kiên cường cũng dần có chút gì đó đuối sức. Hằng ngày vẫn làm những việc thân thuộc nhưng đầy nguy cơ khiến cho mình tự hỏi khi nào sẽ lại được về với cuộc sống bình thường trước đây? Và đến hôm nay, mình nhận được tin số ca bệnh đã giảm gần 1000 ca và lần đầu tiên sau 14 ngày TP.HCM giảm xuống dưới 4.000 ca. Điều này nói lên rằng rồi đây Sài Gòn sẽ hết dịch”.
Lê Thị Ngọc Thùy, cô sinh viên năm nhất Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phân viện miền Nam, cũng tham gia hỗ trợ chống dịch từ đầu mùa dịch lần thứ 4 đến nay, Thùy chia sẻ: “Hôm nay mình thấy số ca bệnh ở TPHCM giảm đi đáng kể, mình cảm thấy rất vui sướng luôn, kiểu như thấy đường về nhà của mình ngày một gần hơn nên cũng cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Rồi mình còn cảm thấy kiểu như sau bao cố gắng thì có lẽ chúng ta đã bước gần hơn đến vạch đích rồi”.
Số ca bệnh F0 ở TP.HCM giảm gần 1.000: Mừng muốn phát khóc - ảnh 5

Thuỳ trong một lần hỗ trợ đội phun khử khuẩn di động

Thùy kể về niềm hạnh phúc khi số ca bệnh giảm và lần đầu tiên TP.HCM giảm xuống dưới 4000 ca sau 14 ngày: “Lúc chiều mình có ngồi nói với mọi người là hay quá rồi. Bởi vì có lẽ sự đồng lòng của nhân dân, sự quan tâm của nhà nước, sự cố gắng của Bộ Y tế, đội ngũ y bác sĩ và tất cả các lực lượng khác đã giúp chúng ta tiến một bước khá xa. Sẽ không bao lâu nữa Sài Gòn sẽ lại đông đúc, người người được dạo phố, được cười nói vui vẻ. Chứ không còn phải ngày ngày ở nhà, rồi lo lắng cơm áo gạo tiền, dịch bệnh luôn rình rập nữa. Rồi chúng ta sẽ chiến thắng, sẽ thành công”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Nguyen

Cuong Nguyen

mừng thì cũng rất mừng , khi toàn dân được tiêm vaccine , thì mới là niềm vui trọn vẹn .
PhanNam Huung

PhanNam Huung

Tiêm vacxin mà cơ thễ không tự bảo vệ được thì vẫn lây nhiễm như bình thường nhé. Hãy tự bảo vệ mình bắng nước ép Củ cải + Gừng + mật ong đi.
Tôi chích Vacxin Moderna liều 1 mà vẫn uống đây.
Khai Pham

Khai Pham

Tối qua đọc báo thấy ca nhiễm giảm từ trên 4k ca còn trên 3k ca, tôi mừng quá hét lên.... Sáng nay đọc thấy ca nhiễm trên 2k lại thấy buồn.
Thành Duong

Thành Duong

Còn đợi buổi chiều nủa bạn , hôm 4 tháng 8 củng vậy . Hảy lạc quan đi , sau cơn mưa trời sẻ sáng.
tra nguyen

tra nguyen

Tin vui nhất, đã lâu mới nghe được
Hai Nguyen van

Hai Nguyen van

Sài gòn đẹp lắm Sài gòn ơi! Sài gòn ơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU