Sinh viên Việt Nam lọt Top 5 thế giới cuộc thi về đổi mới kinh doanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm sinh viên của Trường đại học Kinh tế quốc dân vừa vượt qua 510 nhóm trên thế giới và lọt vào top 5 toàn cầu cuộc thi TAKE OFF 2019 (về đổi mới kinh doanh khách sạn) của tập đoàn ACCOR.
Nhóm sinh viên Top 5 cuộc thi TAKE OFF 2019 /// Ảnh NVCC Nhóm sinh viên Top 5 cuộc thi TAKE OFF 2019 - Ảnh NVCC
Nhóm sinh viên Top 5 cuộc thi TAKE OFF 2019
Ảnh NVCC
Đây là 3 sinh viên thuộc Khoa Du lịch và khách sạn, Trường đại học Kinh tế quốc dân, được đánh giá là "con nhà nghèo", nhưng đã vượt qua thách thức về ngôn ngữ và kiến thức để lọt top 5 thế giới cuộc thi về đổi mới kinh doanh khách sạn TAKE OFF 2019.
Các sinh viên sẽ được đến Paris (Pháp) vào 16.6 tới để thi tài với 4 nhóm sinh viên xuất sắc khác đến từ các trường đào tạo về Quản trị khách sạn nổi tiếng của Thụy Sỹ, Canada, Philipin. 3 sinh viên hiện học năm thứ 2 Trường đại học Kinh tế quốc dân gồm Lương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Thế Tuyến (chuyên ngành Quản trị khách sạn) và Phạm Kim Hồng (chuyên ngành Kiểm toán).
Nhóm sinh viên đến với cuộc thi với ý tưởng là một chiếc điều hòa thông minh AOS (Assistant of Sleep) Conditioner, ứng AI và big data để thu thập thông tin về nơi khách hàng sống, phân tích đưa ra một khoảng nhiệt độ thích hợp cho người sống ở từng vùng, từng quốc gia. Ngay từ khi khách check-in, điều hòa trong phòng đã được điều chỉnh phù hợp. Khi khách đi ngủ, AOS dựa vào phân tích về chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ phòng, nhiệt độ phù hợp với khách... để điều chỉnh một cách tự động, giúp khách dễ chịu chìm vào giấc ngủ say.
"Việc điều chỉnh như vậy còn giúp tiết kiệm một lượng điện năng lớn, vì theo như chúng em tìm hiểu thì cứ tăng 1 độ điều hòa sẽ tiết kiệm được đến 3% năng lượng điện. Điều này giúp giải quyết bài toán tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động của khách sạn. Ngoài ra còn có rất nhiều chức năng thú vị khác được tích hợp trong sản phẩm liên quan đến âm thanh, độ ẩm”, Lương Thị Ngọc Ánh chia sẻ.
Sinh viên Việt Nam lọt Top 5 thế giới cuộc thi về đổi mới kinh doanh - ảnh 1
Nhóm sinh viên "con nhà nghèo" đã vươn lên đạt thành tích quốc tế
Ảnh NVCC
Điều đáng nói, nhóm sinh viên đã nỗ lực vươn lên từ khó khăn để dành vé vào chung kết cuộc thi. Thạc sĩ Phạm Thị Thanh Huyền (Khoa Du lịch và khách sạn, Trường đại học Kinh tế quốc dân) cho biết, nhóm sinh viên thường được các thầy cô đùa rằng, "Milky Way” (tên đội thi) là đội con nhà nghèo.
“Trong cuộc thi, các sinh viên không được đầu tư lớn, cũng chưa từng được học tiếng Anh với người nước ngoài bao giờ. Nhưng các bạn đã chủ động tìm kiếm thông tin, tích cực học tập trên lớp, lắng nghe thầy cô góp ý và tự rèn luyện tiếng Anh để thuyết phục những vị giám khảo là chuyên gia số 1 thế giới trong ngành du lịch và khách sạn", cô Huyền chia sẻ.
Cô Huyền cũng cho biết: “Nói đến thi quốc tế chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đến ngoại ngữ phải xuất sắc. Nhưng điều bất ngờ là các bạn sinh viên này từ ngoại tỉnh, không giỏi tiếng Anh. Các bạn tự học bằng cách cố gắng xem nhiều, nghe nhiều trước, đến khi hiểu sâu sắc về một vấn đề, lúc này kỹ năng nghe hiểu đã tốt hơn. thì thích tiếng Anh hơn và chính cái thích đó đã giúp các bạn có thể tự nỗ lực tìm tòi, học hỏi”.
Ngoài ra nhóm còn tự rèn luyện kỹ năng thuyết trình; tìm hiểu thông tin học thuật và chuyên ngành trên báo quốc tế và những nghiên cứu có liên quan. “Các bạn đã cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể, động viên lẫn nhau và tự tin đi thi. Sự nỗ lực này của các em đáng được ghi nhận để lan truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên khác”, cô Huyền cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU