Sinh viên 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với câu nói 'Ai ướt càng nhiều, người đó càng may mắn', hàng trăm sinh viên cùng 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước. Đây cũng là phần hội được mong chờ nhất của sinh viên.
Sinh viên hào hứng tham gia phần hội té nước /// Ảnh: Thanh Dung Sinh viên hào hứng tham gia phần hội té nước - Ảnh: Thanh Dung
Sinh viên hào hứng tham gia phần hội té nước
Ảnh: Thanh Dung
Ngày 17.4, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM đã diễn ra lễ hội Tết cổ truyền Việt Nam - Lào - Campuchia, thu hút đông sinh viên trong và ngoài trường tham gia. Lễ hội đề cao văn hóa truyền thống với khu trò chơi dân gian, âm nhạc dân tộc, phố văn hóa…
Trong đó, phần hội té nước được đông đảo sinh viên trông chờ để “quăng lựu đạn nước” vào bạn bè, cầu chúc may mắn như chia sẻ hài hước từ các sinh viên tham gia.
Sinh viên 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước - ảnh 1

Phấn khích là tâm trạng chung của các sinh viên

Ngay sau tiếng còi bắt đầu, hàng trăm sinh viên tay cầm xô chậu đựng đầy nước với đủ kích cỡ và màu sắc tạt “loạn xạ” lên không trung, những xô nước được “tiếp tế” liên tục. Không kém cạnh, nhiều sinh viên dùng hẳn vòi xịt lớn của trường và cả súng nước tự trang bị “chiến” đến cùng.
Với ý nghĩa “Ai ướt càng nhiều, người đó càng may mắn”, sinh viên đã không ngần ngại ướt từ đầu đến chân. Cộng thêm thời tiết buổi trưa khá nóng nên càng nhiều sinh viên hào hứng và phấn khởi khi được tạt nước xối xả.
Sinh viên “quẩy” tưng bừng trong lễ hội té nước

Những đợt nước xối xả từ không trung

Sun Pisey (năm 4, Trường ĐH Kinh tế - Luật), là người Campuchia đang theo học ngành Kinh tế đối ngoại tại trường, chia sẻ: “Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tại nước mình không tổ chức lễ như hằng năm. Là sinh viên xa nhà nên khi được nhà trường quan tâm, nhận được tình cảm ấm áp từ trường và bạn bè, bản thân mình cảm thấy hạnh phúc và vui lắm”.
Là sinh viên lần đầu tham gia, Lê Thanh Hải Trang (K61, Trường ĐH Giao thông vận tải) chia sẻ: “Không khí náo nhiệt hơn mình nghĩ. Lúc chưa bắt đầu còn ngại người lạ người quen nhưng vào cuộc rồi, ai cũng chơi hết mình nên vui càng thêm vui”.
Sinh viên “quẩy” tưng bừng trong lễ hội té nước

Xô chậu, thùng nhựa… được tận dụng hết công suất

Những cái nắm tay giữa sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam cho thấy tình cảm thắm thiết, mối quan hệ hữu nghị giữa sinh viên với sinh viên. Trần Quốc Tuấn (sinh viên năm 3, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM) nói: “Ngày lễ của các bạn, nếu không thể về nước để vui cùng gia đình thì tụi mình sẽ giúp các bạn vui chơi trên nước Việt Nam”.
Diễn ra gần 1 tiếng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng, nhiều sinh viên lần đầu tham gia phấn khích hơn hẳn, người xem đứng vòng ngoài vỗ tay vì những đợt nước tạt “trúng đích”.
Sinh viên “quẩy” tưng bừng trong lễ hội té nước
Cầm vòi xịt lớn trong tay, Quốc Tuấn hào hứng nói: “Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên của mình khi được cùng các bạn hòa chung không khí lễ hội, hát hò và nhảy múa. Tết của nước bạn vui không kém nước mình”.
Theo Sun Pisey, té nước là một nghi thức cầu chúc may mắn, phúc lộc an lành trong lễ mừng năm mới, để nước rửa trôi hết những điều xui xẻo của năm cũ. Vì vậy, mọi người đều tham gia với tâm trạng tươi vui và hào hứng vì một năm mới bình an, may mắn và tốt đẹp.
Sinh viên “quẩy” tưng bừng trong lễ hội té nước

Những vòi xịt lớn của trường cũng được tận dụng

Bên cạnh trò chơi té nước, ngày hội Tết cổ truyền Việt Nam - Lào - Campuchia còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị như thắt chỉ cổ tay, đi cà kheo, thắt vòng cổ hoa, thưởng thức những món ăn đặc sản truyền thống của mỗi nước…
Sinh viên 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước - ảnh 6

Thao, chậu, súng nước đủ màu sắc

Sinh viên 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước - ảnh 7

Những cái nắm tay, kề vai dễ thương trong suốt phần hội

Sinh viên 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước - ảnh 8

Chơi hết mình

Sinh viên 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước - ảnh 9

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU