Sinh viên nhắn 'chủ mới' cách ly ở ký túc xá: 'Mọi người cứ coi đây là nhà'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuối tuần qua, để nhường phòng cho những người cách ly phòng chống Covid-19, sinh viên và học sinh ở khu ký túc xá của Đại học FPT đã rời đi và để lại những lời nhắn gửi dễ thương động viên những người “chủ mới”.
Những mẩu giấy với nội dung nhắn gửi thú vị, ấm áp gửi người đến cách ly tại ký túc xá của Đại học FPT /// Ảnh Nhật Nam Những mẩu giấy với nội dung nhắn gửi thú vị, ấm áp gửi người đến cách ly tại ký túc xá của Đại học FPT - Ảnh Nhật Nam
Những mẩu giấy với nội dung nhắn gửi thú vị, ấm áp gửi người đến cách ly tại ký túc xá của Đại học FPT
Ảnh Nhật Nam

“Thật ngại khi khách đến nhà mà chủ đi vắng”

Tại khu ký túc xá của Trường đại học và trung học phổ thông (THPT) FPT ở Hòa Lạc (Hà Nội), những mẩu giấy xanh, đỏ được dán trên bảng tin khu ký túc xá trước khi các sinh viên rồng rắn vận chuyển đồ đạc đi ở nơi khác, nhường chỗ cho những người đến cách ly phòng dịch Covid-19. Đó là những dòng tin nhắn dù ngắn ngủi nhưng là lời động viên và chia sẻ đầy tình cảm với những người phải cách ly.
“Cháu không biết trong thời gian trường trở thành khu cách ly, phòng F410R của chúng cháu có ai đến ở và sinh hoạt hay không. Nhưng chúng cháu rất vui được chia sẻ phòng ký túc xá cho mọi người trong mùa dịch. Chúng cháu mong thời gian ở đây cách ly, các cô chú và các bạn có thể giữ gìn vệ sinh cho phòng của chúng cháu… Chúng cháu cảm ơn và hy vọng mọi người sẽ có một thời gian cách ly ở ký túc xá Đại học FPT và phòng F410R vui vẻ và an toàn, khỏe mạnh”, sinh viên Trần Tiến Đạt, ngành thiết kế đồ họa, Đại học FPT, để lại lời nhắn trên một bảng tin do các bạn tự thiết kế.

Ông già U80 đội nắng chờ tiếp tế cho con cách ly ở Ký túc xá ĐHQG

Sinh viên nhắn 'chủ mới' cách ly ở ký túc xá: 'Mọi người cứ coi đây là nhà' - ảnh 1

Sinh viên thu dọn hành lý để nhường chỗ cho những người đến cách ly tập trung

Ảnh Nhật Nam

Sinh viên Vũ Thành Long, ngành thiết kế đồ họa, Đại học FPT, còn hài hước nhắn: “Mọi người cứ coi đây là nhà, thật ngại khi khách đến nhà mà lại đi vắng không đón tiếp chu đáo được ạ… Nhưng mọi người cứ thưởng thức căn biệt thự nhiều phòng của tụi cháu, khuôn viên có cây cảnh chim muông, mọi người có thể đi dạo nhưng gặp mấy con vịt thì né chúng nó ra. Cầu mong mọi người an toàn và không bị nhiễm bệnh và sớm trở về với gia đình nha!!!”
Có bạn còn cẩn thận nhắn gửi cả những thông tin cần lưu ý của căn phòng mình ở trước lúc rời đi: “Phòng tắm bên phải bị tắc nước (nước chảy chậm) nên mọi người thông cảm. Alo bảo vệ để được support (hỗ trợ).”
Chia sẻ về việc ký túc xá thành khu cách ly, anh Hoàng Cao Chung, cán bộ hệ THPT FPT, cho biết anh và các đồng nghiệp đều vui và tự hào khi được chia sẻ không gian ký túc xá Hòa Lạc cho đồng bào và bạn bè quốc tế cách ly phòng dịch Covid-19.
“Tôi hy vọng trong thời gian ở đây, mọi người sẽ duy trì, phục hồi được sức khỏe và tinh thần lạc quan để chống dịch”, anh Chung nói.
Sinh viên nhắn 'chủ mới' cách ly ở ký túc xá: 'Mọi người cứ coi đây là nhà' - ảnh 2

Những căn phòng được dọn dẹp sạch sẽ để chuẩn bị cho những "chủ mới" đến cách ly phòng dịch Covid -19

Ảnh Nhật Nam

Sinh viên tình nguyện gấp rút dọn dẹp biến ký túc xá thành khu cách ly

Đóng góp khu cách ly 2.000 chỗ và 20 tỉ đồng

Đại diện Tập đoàn FPT cho biết, để chung tay chống dịch Covid-19, tập đoàn đã tình nguyện dành khu ký túc xá của Đại học và THPT FPT tại Hòa Lạc để làm khu cách ly tập trung. Khu ký túc xá này nằm trong không gian rộng 30 ha, thoáng mát, nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất.
Trong những ngày cuối tuần, các cán bộ cùng các học sinh, sinh viên FPT đang nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng đáp ứng làm nơi cách ly cho hơn 2.000 người theo quyết định của thành phố. Cùng với hành động này, tập đoàn đã cùng cán bộ công nhân viên đóng góp 20 tỉ đồng để phòng chống dịch Covid -19.
Sinh viên nhắn 'chủ mới' cách ly ở ký túc xá: 'Mọi người cứ coi đây là nhà' - ảnh 3

Khu "biệt thự" trong mắt sinh viên và học sinh FPT trở thành khu cách ly tập trung trong mùa dịch Covid-19

Ảnh Nhật Nam

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, chia sẻ: “Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19, bảo vệ đồng bào. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, thành phố. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này”.
Đại diện Tập đoàn FPT cũng cho biết, từ đầu tháng 2, khi dịch Covid-19 bùng phát, FPT đã phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) ra mắt Trợ lý ảo tư vấn 24/7, để thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho người dân tại địa chỉ: https://ncov.ehealth.gov.vn/.
Bên cạnh đó, tập đoàn mở miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến Vioedu cho các trường và học sinh toàn quốc cho đến khi hết dịch. Đến nay, đã có 15.000 trường tại 63/63 tỉnh, thành phố có học sinh đăng ký tham gia và học tập, với hơn 90 triệu lượt câu hỏi được ôn tập, thực hành trên hệ thống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU