Sinh viên nghiện điện thoại thường có nhiều bạn tình

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khảo sát mới công bố cho thấy việc nghiện điện thoại cũng khiến sinh viên bị điểm thấp và thường uống rượu bia.
Lạm dụng điện thoại di động dễ dẫn đến việc giới trẻ có nhiều bạn tình /// Ảnh chụp màn hình BBC Lạm dụng điện thoại di động dễ dẫn đến việc giới trẻ có nhiều bạn tình - Ảnh chụp màn hình BBC
Lạm dụng điện thoại di động dễ dẫn đến việc giới trẻ có nhiều bạn tình
Ảnh chụp màn hình BBC
Trong khảo sát được thực hiện đối với hơn 3.400 sinh viên ở Mỹ, những người sử dụng điện thoại di động quá mức cũng là những người có nhiều bạn tình hơn, theo BBC.
Bên cạnh đó, nhóm này cũng dễ bị lo âu và trầm cảm, tình trạng các chuyên gia tâm lý mô tả là “đáng báo động”.
Khảo sát về sức khỏe và hành vi nghiện ngập được thực hiện với sự phối hợp của các chuyên gia thuộc các đại học Chicago, Cambridge và Minnesota nhằm nghiên cứu sức khỏe tâm thần của sinh viên đại học dưới tác động của việc sử dụng điện thoại.
Người tham gia khảo sát được hỏi những câu hỏi như: bạn bè và người thân có phàn nàn bạn sử dụng quá mức không, bạn có khó tập trung trên lớp không, bạn có cảm thấy mất kiên nhẫn với điện thoại không, thời gian sử dụng điện thoại có tăng dần không.
Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được hỏi về việc đánh mất cơ hội làm thêm do sử dụng điện thoại và tác động thể chất, chẳng hạn như giảm tầm nhìn hay bị choáng váng không.
Khoảng 20% trả lời có đối với đa số câu hỏi, được xem là sử dụng quá mức, trong đó có hơn 60% là nữ sinh.
Nghiên cứu cho thấy nhiều sinh viên sử dụng điện thoại quá mức là những người có 2 bạn tình trở lên trong vòng 1 năm qua.
Theo tiến sĩ Sam Chamberlain tham gia nhóm nghiên cứu, khó có thể xác định nguyên nhân chính xác. “Có thể họ sử dụng điện thoại để truy cập các ứng dụng hẹn hò, nhưng cũng có thể họ phớt lờ những mối quan hệ bình thường do sử dụng điện thoại quá mức”, ông nói.
Bên cạnh đó, chuyên gia này khuyến cáo rằng việc sử dụng điện thoại quá mức luôn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu khác đối với sức khỏe tâm thần cũng như tình trạng sử dụng rượu bia và ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU