Sinh viên ngán ngẩm triều cường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triều cường lên đỉnh khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Và sinh viên cũng không ngoại lệ, họ phải 'khóc thét' khi bị ảnh hưởng bởi triều cường gây ra.
Có phòng trọ mà phải ra ngoài ngồi vì nước ngập ướt hết /// A.H Có phòng trọ mà phải ra ngoài ngồi vì nước ngập ướt hết - A.H
Có phòng trọ mà phải ra ngoài ngồi vì nước ngập ướt hết
A.H
Khuya 8.11, một nhóm sinh viên của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM phải... dọn nhà. Thay vì đang ngủ say như bao ngày, thì họ phải tức tốc dọn đồ đạc, gọi điện thoại cho bạn bè để tìm kiếm chỗ tá túc.
Lý do là dãy nhà trọ của nhóm sinh viên này ở P.25 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nước ngập lênh láng, hậu quả của triều cường lên đỉnh vào chiều 8.11.
"Không thể ở được khi khắp ngoài trọ nước ngập hết. Chưa kể nước vệ sinh ở ngoài đường, từ dưới bồn cầu... khiến cả phòng bốc mùi hôi thối", Trương Đức, sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, kể.
Đức cũng kể thêm nhiều đồ đạc vật dụng trong nhà cũng ướt nhẹp, toàn bộ mền, gối...  bị nước trôi. Toàn bộ tài liệu được kê ngăn nắp dưới nền đất trong phòng cũng bị ướt, không còn nguyên vẹn.
"Ngán ngẩm nhất là mùa vào triều cường như thế này. Đây là lần thứ hai phải 'sơ tán' vì triều cường gây ngập", Đức nói.
Nguyễn Quang, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, nói: "Vì sinh viên nên không dư dả để thuê trọ ở những quận trung tâm thành phố, càng không thể tìm kiếm trọ ở những nơi nhà cao tầng. Chính vì thế, dè xẻn tiền bạc, kiếm trọ đỡ ở những khu vực ngoài trung tâm. Nhưng ngặt nỗi, sống ở những nơi ấy là thường xuyên bị đảo lộn cuộc sống do triều cường gây ra".
Quang kể thêm: "Ba năm nay, hình như không nhầm thì mình phải dọn đồ, dọn phòng bất chợt cả chục lần. Cứ triều cường lên là khu mình ở (dọc kênh Thanh Đa, Q.Bình Thạnh) ngập. Có khi phòng trọ ngập cả mét. 
Thu Ánh, sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM thì rầu rĩ: "Hai năm sống trọ ở đây, mình cũng phải chấp nhận sống chung với... triều cường, với ngập nước". Với Thu Ánh, sợ nhất là những lúc không có ở phòng trọ, phải đi học hay về quê mà triều cường dâng cao bất ngờ thì... không thể "cứu" được đồ đạc trong phòng. Về phòng là "khóc như mưa" khi chứng kiến toàn bộ đồ đạc ướt sạch, trôi lung tung, ngổn ngang.
Sinh viên ngán ngẩm triều cường - ảnh 1
Triều cường lên làm cuộc sống bị đảo lộn
ẢNH: A.H
Không riêng gì những sinh viên sống trọ ở khu vực Thanh Đa, khu nhà trọ mà nhóm sinh viên Quang, Tú, Vương, Linh, cùng là sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đang thuê trên đường Lê Văn Lương (Q.7) cũng bì bõm nước trong đêm 8.11. 
Nhiều sinh viên đang trọ trên các tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn (Q.7, TP.HCM) cũng phải khóc dở mếu dở vì rơi vào tình cảnh tương tự.
Tuyết Nhi, sinh viên Trường ĐH Văn hóa, đang trọ ở đường Nguyễn Văn Hưởng (Q.2, TP.HCM) cũng kể sáng sớm 7.11 vừa mở mắt ra đã thấy nước ngập đầy phòng.
Suốt hơn một năm nay, Nhi đã gặp cảnh tượng ấy 4 lần. "Hễ triều cường lên là ngập, khổ ơi là khổ. Nhiều lần muốn đổi chỗ trọ, nhưng lại xa trường", Nhi rầu rĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU