Sinh viên HIU và nghĩa cử cao đẹp trong 7 mùa trung thu qua

0
Sẻ chia cùng cộng đồng mang đến cho các em nhỏ một mùa trung thu ấm áp là nghĩa cử đẹp mà sinh viên HIU đã trao đi trong mùa Trung thu 2019.

Sinh viên khoa Kiến trúc HIU trao quà yêu thương cho trẻ em

"Ánh trăng quê hương - Sáng mãi yêu thương" là chương trình thiện nguyện do khoa Kiến Trúc, Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng khởi xướng. Sau 7 năm hoạt động, các thế hệ sinh viên khoa Kiến trúc HIU đã đi đến nhiều nơi, mang những món quà yêu thương giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ vùng sâu, vùng xa có một mùa trung thu ấm áp và an lành.
Thầy ThS-KTS Thái Đức Lịch - Phó trưởng khoa Kiến trúc HIU cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của sinh viên khoa Kiến trúc. Hằng năm cứ đến mùa trung thu, cả tập thể thầy cô khoa Kiến trúc và các em sinh viên của khoa cùng đội sinh viên tình nguyện của trường lại nôn nao, bận rộn tất bật cho từng món quà đến các em nhỏ. Sau 7 năm, hơn 3.500 phần quà đã trao tay cho các em. Những món quà nhỏ mang tình yêu thương, tình yêu cộng đồng, đặc biệt là tình yêu dành cho những hoàn cảnh khó khăn luôn thôi thúc chúng tôi làm việc này”.
 
Thầy ThS-KTS Thái Đức Lịch - Phó trưởng khoa Kiến trúc HIU (bìa trái) và các em nhỏ ở Trà Vinh

Thầy ThS-KTS Thái Đức Lịch - Phó trưởng khoa Kiến trúc HIU (bìa trái) và các em nhỏ ở Trà Vinh

Trong các ngày 31.8 và 8.9 vừa qua, khoa Kiến trúc cùng các bạn sinh viên HIU đã về với tỉnh Trà Vinh, trao 400 phần qùa cho học sinh Trường tiểu học Kim Đồng - Trà Vinh, Trung tâm bảo trợ xã hội Trà Vinh và mái ấm tình thương chùa Diệu Giác (Trần Não - Q.2) với tổng trị giá quà tặng khoảng 77 triệu đồng.
Ngoài trao các phần quà trung thu ý nghĩa, các bạn còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi dành cho các em nhỏ. Đây là món quà ý nghĩa mà các bạn sinh viên HIU muốn chung tay cùng cộng đồng mang đến cho các em nhỏ ở những nơi còn khó khăn, những em bé mồ côi được vui trung thu, có những chiếc đèn lồng nhỏ xinh, những chiếc bánh thơm ngon để phá cỗ như bao bạn nhỏ khác trên khắp đất nước Việt Nam.
Sinh viên HIU tổ chức nhiều hoạt động vui chơi dành cho các em nhỏ ở Trà Vinh

Sinh viên HIU tổ chức nhiều hoạt động vui chơi dành cho các em nhỏ ở Trà Vinh

Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên HIU và 300 chiếc bánh ngọt ngào

Ngoài hoạt động của sinh viên khoa Kiến trúc, dịp trung thu này Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường cũng tổ chức làm 300 bánh trung thu tặng các em nhỏ khó khăn ở mái tình thương quận Thủ Đức và các em nhỏ huyện Cần Giờ.
300 chiếc bánh Trung thu đã được các bạn tình nguyện viên tự làm tại Khu tổ hợp thực hành dành cho sinh viên Khách sạn và Nhà hàng HIU

300 chiếc bánh Trung thu đã được các bạn tình nguyện viên tự làm tại Khu tổ hợp thực hành dành cho sinh viên Khách sạn và Nhà hàng HIU

Ngày 11.9, 300 chiếc bánh trung thu đã được các bạn tình nguyện viên tự làm tại Khu tổ hợp thực hành Khách sạn và Nhà hàng Sulyna (nằm bên trong Tòa Nhà Con Tàu Tri Thức HIU). Ngày 12.9, đoàn đã về với xã Long Hòa, huyện Cần Giờ trao 150 phần quà bao gồm: Bánh trung thu, vở và lồng đèn và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi trung thu cho các em nhỏ của xã.
Trung thu là tết của tình thân, mong rằng với tấm lòng cao đẹp, cái tình của các bạn sinh viên HIU dành cho các em nhỏ sẽ giúp các em có được một mùa trung thu ấm cúng và lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU