Sinh viên cá độ, đánh bạc qua mạng gia tăng

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin này được đưa ra trong văn bản của Bộ GD-ĐT vừa gửi tới các trường ĐH, trường CĐ và TC sư phạm.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch - Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch
Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục ĐH và các trường CĐ, TC sư phạm về việc phòng, tránh học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng.

Văn bản này ghi rõ, thời gian gần đây đã xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng gia tăng. Hành vi này là vi phạm pháp luật, vi phạm Quy chế công tác học sinh, sinh viên.

Để khắc phục, Bộ đề nghị các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và người học trong việc phòng tránh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua các hình thức sinh hoạt công dân, sinh hoạt chuyên đề liên quan.

Đồng thời thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin người học có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý kịp thời. Các trường cần báo cáo đột xuất khi có vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra.

Đặc biệt là triển khai đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU