Sinh viên 'bấm bụng' mua vé xe giá cao để trở lại trường

19 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trở lại TP.HCM để học tập sau kỳ nghỉ kéo dài vì dịch, nhiều sinh viên đã phải 'bấm bụng' mua vé xe giá cao.
Nhiều sinh viên phải mua vé xe giá cao để vào lại TP.HCM học tập /// Tấn Đạt Nhiều sinh viên phải mua vé xe giá cao để vào lại TP.HCM học tập - Tấn Đạt
Nhiều sinh viên phải mua vé xe giá cao để vào lại TP.HCM học tập
Tấn Đạt
Đến ngày 18.5 mới vào học chính thức, nhưng Hồng Nhung (21 tuổi), sinh viên (SV) ngành công tác xã hội, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, đã phải đặt vé xe trước gần 2 tuần để được vào đúng ngày 10.5. Hồng Nhung cho biết phải vào sớm để dọn dẹp nhà trọ, một số môn học cần đi thực tế nên vào trễ là bị mất điểm. “Mình đặt vé xe từ Bình Định vào TP.HCM từ ngày 28.4 với giá vé là 480.000 đồng (so với lúc trước chỉ có 250.000 đồng). Nhờ đặt sớm mới có, chứ đợi tới ngày đi thì đặt xe khó. Còn đi máy bay thì đắt đỏ và bất tiện vì nhà cách sân bay đến 25 km”, Hồng Nhung chia sẻ.
Còn Nguyễn Đức Hòa, SV Trường CĐ Giao thông vận tải T.Ư III, phải vào lại TP.HCM vào ngày 3.5 mặc dù ngày 11.5 mới đi học trở lại. “Bình thường giá vé từ quê mình (tỉnh Ninh Thuận) vào Sài Gòn chỉ có 250.000 đồng nhưng hiện giá đã tăng đến 350.000 đồng. Có thể do dịch bệnh giá vé cao, nhưng với những bạn có hoàn cảnh khó khăn thì việc trở lại trường cũng là một vấn đề”, Đức Hòa cho hay.
Cao Như Sâm, SV Trường ĐH Lao động - Xã hội (cơ sở TP.HCM), lo lắng cho biết ngày 5.5 sẽ vào TP.HCM để 10.5 trở lại trường, nhưng giá vé xe hiện tăng quá cao trong khi không kiếm được việc làm thêm do dịch bệnh. “Bình thường đi xe từ Quảng Ngãi vào TP.HCM mất khoảng 300.000 đồng còn bây giờ lên 500.000 đồng. Hồi đó xăng tăng giá thì vé xe cũng lên theo, còn bây giờ xăng giảm mà giá vé lại tăng cao, trong khi SV không có việc làm thêm thì biết sống sao”, Như Sâm nói.
Khác với nhiều trường, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã thuê xe đón SV có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên đang chuẩn bị trở lại trường để tiếp tục học tập. Bên cạnh đó, trung tâm dịch vụ SV của trường đang tích cực khảo sát danh sách nhà trọ an toàn để SV vào có thể nhanh chóng tìm được nhà trọ mới sau kỳ nghỉ hoặc ở tạm khi ký túc xá ĐH Quốc gia chưa nhận SV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Nguyen Ba

Thu Nguyen Ba

Xăng thì giảm hơn nửa mà lỡ nào chặt chém khách hàng đi xe, vận tải ơi là vận tải.
Văn Mít

Văn Mít

Vậy lúc xăng tăng giá không tăng sao không ý kiến
Gia Bảo

Gia Bảo

Xe ko được trở trên 50% bạn ơi, ai hiểu cho nhà xe. 50 chỗ còn 25 chỗ ai hiểu cho :)
Nguyễn Hồng Thuận

Nguyễn Hồng Thuận

Chỉ có thể là Việt Nam, sống ko có đức ko thể phát triển được. Lợi dụng lúc đang dịch bệnh thì tăng khẩu trang. Rồi bây giờ tăng giá xe, nói chung dân VN mà vào thế kẹt khó mà có đường gỡ với thị trường bên ngoài...nói thẳng luôn ko bao gồm hết nhưng đa số dân VN sống vì tiền chứ ko có sống vì tình...
Thắng Nguyễn

Thắng Nguyễn

Trong đó có anh không
Thức Nguyễn

Thức Nguyễn

Cái nhìn thiển cận quá. Giá khẩu trang tăng 1 phần là do giá vât liệu tăng gấp 6 7 lần cộng thêm với việc nhu cầu tăng cao. Giá xăng có giảm nhưng bây giờ xe khách chạy không đc chở 100% số ghế mà chỉ được 40 50% thì giá tăng cũng phải thôi
Hoa Bat Tu

Hoa Bat Tu

Đặc biệt các nhà xe tư nhân trên địa bàn Bình Định sẽ tự ý nâng giá vé với nhau vào các dịp lễ Tết với mứac giá tăng 50-150%. Ví dụ ngày bình thường giá vé sẽ là 280k, Tết sẽ là 800k nhà xe sẽ báo tiền sau lúc lên xe.
Thanh Mai

Thanh Mai

Lúc giá xăng tăng là các nhà xe liền tăng giá, giờ giá xăng giảm vậy mà các nhà xe lại lợi dụng dịch bệnh mà tăng giâ vô lý như vậy, làm ăn như vậy có thấy thất đức không? Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU