Sinh viên 18 tuổi và bất động sản 6,5 triệu USD ở London

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các gia đình nước ngoài giàu có đã chi tổng cộng 2,6 tỉ USD mua bất động sản ở London trong năm ngoái để đưa con cái vào học các trường tư tại thủ đô Anh, theo SCMP hôm 6.9.

 
Tòa nhà Centre Point vô cùng đắt đỏ tại London /// Knight Frank Tòa nhà Centre Point vô cùng đắt đỏ tại London - Knight Frank
Tòa nhà Centre Point vô cùng đắt đỏ tại London
Knight Frank
Nhà môi giới bất động sản cao cấp Knight Frank cho hay nhu cầu tậu nhà ở tại London phục vụ cho việc học tập của con cái người nước ngoài đang trên đà gia tăng.
Chỉ trong một năm tính từ tháng 5.2018 trở về trước, có đến 2.162 bất động sản được chuyển giao vì mục đích trên, với tổng trị giá giao dịch vào khoảng 2,6 tỉ USD.
Ông Liam Bailey, người đứng đầu bộ phận khảo sát của Knight Frank, cho biết những bất động sản này, với giá trị trung bình khoảng 1,2 triệu USD, được mua nhằm mục đích cho con em vào học các trường tư nổi tiếng của Anh như Eton, Westminster và Harrow, hoặc các đại học trên địa bàn thủ đô hoặc gần đó.
“Kết quả phân tích của chúng tôi cho thấy các cá nhân giàu có nước ngoài đánh giá cao như thế nào về chất lượng của các viện giáo dục hàng đầu của London, và từ đó đóng góp vào thị trường bất động sản của thủ đô Anh”, theo ông Bailey.
Theo báo cáo, đa số người mua đến từ Trung Quốc và Hồng Kông, kế đến là Singapore, Ấn Độ và Nga.
Một ví dụ điển hình cho xu hướng này chính là trường hợp của một sinh viên 18 tuổi đến từ Trung Quốc, gần đây vừa chuyển vào căn hộ 2 phòng ngủ trị giá 6,5 triệu USD thuộc tòa nhà Centre Point. Đây là nơi nữ sinh viên này sẽ cư ngụ trong thời gian theo học tại London.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU