Sinh nhật mẹ

0
Chỉ còn vài ngày nữa là đến sinh nhật mẹ. Mấy chị em hội ý với nhau xem làm gì để ngày đó có ý nghĩa.

Rút kinh nghiệm, những món quà không phải là lựa chọn trước tiên bởi những xấp vải để mẹ may áo mới từ sinh nhật những năm trước vẫn được mẹ xếp ngay ngắn trong tủ, mấy đôi giày vẫn còn mới tinh chỉ được mẹ đem ra mang khi đi đám cưới hay tiệc tùng của ai đó. “Mẹ để dành, đồ đạc của mẹ nhiều rồi”, mẹ bảo vậy. Cái tính cần kiệm, giản đơn đã ăn sâu vào máu mẹ rồi nên dù cuộc sống khá hơn trước, mẹ vẫn quen với kiểu tiêu xài chừng mực...

Sự lựa chọn sau cùng là cả nhà sẽ đưa mẹ đi chơi xa một chuyến vì nếu không có dịp này, chả mấy ai có thời gian đưa mẹ đi đây đó. Mấy chị em sẽ cùng gạt qua một bên những bận rộn thường ngày của công việc, của gia đình riêng để về với mẹ, để thấy mẹ được thư giãn thật sự sau cả đời hy sinh cho chồng, con, đã lục tuần vẫn chưa muốn nghỉ ngơi để lo cho bầy cháu. Ai cũng hy vọng mẹ sẽ vui với chuyến đi ấy.

Cả năm có nhiều ngày để người ta tôn vinh người phụ nữ yêu quý của mình: ngày 8.3, ngày 20.10, sinh nhật, ngày của mẹ, mùa lễ Vu lan… Riêng với chúng con, cả 365 ngày trong năm, ngày nào cũng là sinh nhật mẹ, mẹ ơi!  

Vi Lê

>> Quà sinh nhật
>> Tấm lòng hiếu thảo
>> Tuyên dương gương người con hiếu thảo
>> Kỳ tích từ lòng hiếu thảo
>> Ngày của Mẹ - ngày cho con hiếu thảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU