Sẽ trao tối đa 20 giải báo chí 'Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2020'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giải báo chí Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục sẽ được trao cho những tác phẩm báo chí viết về những tác giả hoặc công trình, sáng kiến có chất lượng cao, tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020.
Lễ trao giải chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2019 /// Ảnh Bảo Anh Lễ trao giải chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2019 - Ảnh Bảo Anh
Lễ trao giải chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2019
Ảnh Bảo Anh
Theo thông tin từ ban tổ chức, Giải báo chí Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục (TTTVGD) 2020 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với đơn vị chủ trì là T.Ư Đoàn, Bộ GD-ĐT cùng nhãn hàng Bizner của Tập đoàn Thiên Long.
Giải thưởng sẽ lựa chọn để trao giải cho những tác phẩm báo chí có nội dung về tác giả hoặc công trình, sáng kiến đạt chất lượng cao tham gia dự thi chương trình TTTVGD năm 2020; có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội cao.
Giải báo chí Hành trình TTTVGD 2020 mong muốn góp phần lan tỏa chương trình TTTVGD, cũng như động viên, khuyến khích các tri thức trẻ tham gia đóng góp tri thức, trí tuệ của mình cho nền giáo dục Việt Nam.
Thông qua giải thưởng sẽ góp phần khích lệ, tri ân đội ngũ những người làm báo trong cả nước đã đồng hành và lan tỏa được chương trình ý nghĩa TTTVGD trong xã hội.
Tham gia giải thưởng là những tác phẩm báo chí xuất sắc của những công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam hoặc không phải là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, đã đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép (bao gồm: các tác phẩm báo chí đã sử dụng trên báo, tạp chí in, phát trên đài phát thanh, đài truyền hình, báo điện tử...).
Tác phẩm báo chí xuất sắc là những tác phẩm bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục, có tính phát hiện, có hiệu quả xã hội cao; được đăng phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 1.5 - 20.10.2020
Ban tổ chức nhận tác phẩm dự giải từ ngày  21 - 30.10, gửi về T.Ư Đoàn theo địa chỉ email: hanhtrinhtrithuctrevigiaoduc@gmail.com (đối với báo phát thanh; báo hình, báo điện tử) hoặc gửi bằng thư qua địa chỉ: T.Ư Đoàn, số 64 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội (đối với báo in). Ngoài bìa thư hoặc trên email ghi rõ nội dung: Tác phẩm tham dự Giải báo chí TTTVGD 2020.
Ban tổ chức cũng cho biết, tác phẩm đoạt giải phải viết về tác giả hoặc công trình sáng kiến được lọt vào vòng chung kết cuộc thi TTTVGD năm 2020, công bố vào ngày 31.10.2020; 1 tác giả có thể tham gia 1 hay nhiều sáng kiến với nhiều thể loại khác nhau.
Người đoạt giải được tặng kỷ niệm chương kèm theo tiền thưởng với 2 loại giải gồm: giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải, với tối đa 15 giải, tương đương với 15 công trình được vào vòng chung kết chương trình TTTVGD 2020.
Giải tiêu biểu trị giá 10 triệu đồng/giải với tối đa 5 giải, tương đương với 5 công trình, sáng kiến đoạt giải 100 triệu của chương trình TTTVGD 2020.
Giải thưởng sẽ được trao tặng tại lễ trao giải cuộc thi TTTVGD năm 2020, dự kiến tổ chức vào tháng 11.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU