Sẽ có 5 triệu ý tưởng, sáng kiến của người trẻ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 24.6, tại TP.HCM, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa 10, dưới sự chủ trì của Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tham gia hội nghị còn có các Bí thư T.Ư Đoàn: Nguyễn Long Hải, Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Quang Huy, Nguyễn Ngọc Lương.
Đóng góp ý kiến về dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa 10, Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Lâm Đình Thắng cho rằng: “Một trong những kinh nghiệm Đoàn cần rút ra và tận dụng tối đa trong thời gian tới là phải tận dụng được nguồn lực của các bộ, ngành, chính quyền và nguồn lực xã hội. Bởi vì, nếu Đoàn biết cách khai thác, phối hợp thì Đoàn sẽ thu hút được những cái lợi chung cho cả tổ chức Đoàn”. Còn theo chị H’ Vi Ê Ban, vấn đề tạo việc làm cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên nông thôn trong nhiệm kỳ Đoàn sắp tới cần phải đặc biệt chú trọng, quan tâm nhiều hơn.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cho biết tại Hội nghị lần thứ 19, khóa 10, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đã thảo luận, cho ý kiến đối với dự thảo lần thứ 4, Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa 10, tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11. Đa số các ý kiến được chuẩn bị, tiếp thu nghiêm túc.
Với chỉ tiêu đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến trong thời gian tới, anh Nguyễn Mạnh Dũng cho biết: “Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề ra chỉ tiêu này theo hướng tiếp cận để thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong thanh niên, với mong muốn thanh niên ở tất cả các lĩnh vực phải phát huy tinh thần sáng tạo thông qua các ý tưởng, sáng kiến gắn với nhiệm vụ chính trị và thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn có rất nhiều hình thức để phát huy tinh thần sáng tạo cũng như đánh giá, kiểm chứng các ý tưởng, sáng kiến của thanh niên qua các cuộc thi, hội thi, diễn đàn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU