Sau tết, người trẻ 'gói cả quê hương' lên phố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dường như lo lắng con cái chưa kịp thưởng thức hết đặc sản quê hương, nhiều bố mẹ gói ghém đủ thứ đồ ăn, chất đầy va li. Kết quả là người trẻ tay xách nách mang biết bao quà quê lên phố.
Hành lý từ quê lên phố chất đầy đồ ăn /// Ảnh: Facebooker Hằng Trương Hành lý từ quê lên phố chất đầy đồ ăn - Ảnh: Facebooker Hằng Trương
Hành lý từ quê lên phố chất đầy đồ ăn
Ảnh: Facebooker Hằng Trương
Kỳ nghỉ Tết Canh Tý trôi qua nhanh như gió. Mọi người đã bắt đầu trở lại thành phố học tập và làm việc.
Dường như lo lắng con cái chưa kịp thưởng thức hết đặc sản quê hương, nhiều bố mẹ gói ghém đủ thứ đồ ăn, chất đầy va li. Kết quả là người trẻ tay xách nách mang biết bao quà quê lẫn tình yêu thương bạt ngàn của gia đình.
Sau tết, người trẻ 'gói cả quê hương' lên phố - ảnh 1

Quà quê dân dã được nhiều người cẩn thận gói ghém

Ảnh: Facebooker: Lê Phương Bảo Nghi

Ngày từ thành phố về quê ăn tết, hành lý của người trẻ chủ yếu là quần áo, bánh mứt. Vậy mà ngày trở lại chốn thị thành, đồ ăn gói ghém thành từng thùng, chất đầy cả va li. Những món quà quê chẳng mấy cao sang, từ cái bánh chưng đến quả khế, thịt gà, rau củ đến những thứ bánh quen thuộc mua đâu cũng có. Tất cả đều được bố mẹ bao bọc, đóng gói cẩn thận.
Sau tết, người trẻ 'gói cả quê hương' lên phố - ảnh 2

Tủ lạnh không còn chỗ chứa vì những món quà quê

Ảnh: Facebooker Lê Thu Hằng

Tài khoản Hằng Trương chia sẻ trong một cộng đồng trên Facebook: "Hành trang của tớ sau 9 ngày về quê và trở lại miền Nam. Quê tớ ở Nghệ An nha. Tớ để hết quần áo lại, vì đem vào cũng có mặc tới đâu. 50 cái bánh gai, 15 cái bánh bột lọc Thanh Hóa (chị gái tớ lấy chồng Thanh Hóa), 2 cái bánh chưng, 10 cân khế ngọt, 100 trứng gà mẹ tớ nuôi, cá thu, gà luộc... Tổng cộng 2 cái vali là 41 kg, trứng tớ xách tay".
Bài đăng của Hằng Trương nhận được hơn 14.000 like chỉ trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ. “Gói cả quê hương” lên phố là tình trạng chung của hầu hết sinh viên, người đi làm xa nhà.
Sau tết, người trẻ 'gói cả quê hương' lên phố - ảnh 3

Nhìn đâu cũng thấy đồ ăn quê hương

Ảnh: Facebooker Nguyễn Hoài Phương

Nếu như bạn Lê Phương Bảo Nghi, Nguyễn Hoài Phương chia sẻ hình ảnh hành lý chất đầy những món quê hương như trứng gà, bánh tráng, dưa leo,… thì bạn Lê Khánh Linh, Minh Anh Nguyễn lại mang cả những hộp bánh tây, cà phê lên phố. Lý do không phải vì ở phố không có những món này mà đơn giản là vì “để ở nhà bố mẹ cũng chẳng ăn hết” hoặc “bố mẹ thích”.
Sau tết, người trẻ 'gói cả quê hương' lên phố - ảnh 4

Những hộp bánh quen thuộc cũng được theo chủ nhân lên phố

Ảnh: Facebooker Lê Khánh Linh

Bạn Lê Minh Hương (25 tuổi, quê ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) chia sẻ: “Quà mình mang về cho bố mẹ chẳng bao giờ nhiều và chất lượng bằng quà của bố mẹ cho mình. Ở thành phố mình cũng mua được cái bánh chưng, thịt kho hay con gà luộc nhưng nó không ngon bằng những món do chính bố mẹ làm. Vì thế mà năm nào mình cũng cố mang thật nhiều đồ ăn quê lên thành phố. Tuy vận chuyển hơi vất vả nhưng không sao cả, đồ ăn ngon mà còn ấm áp tình thương nữa thì tội gì không mang”.
Còn bạn thì sao, hành trang từ quê lên thành phố sau tết của bạn có gì?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU