Sang Lào, tặng sách tiếng Việt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm người yêu thích 'văn hóa đọc' đã có hành trình sang Lào để tặng sách tiếng Việt.
Anh Lê Minh Tuấn kiểm tra lại số sách khi tặng cho nhà trường /// ẢNH: THANH LỘC Anh Lê Minh Tuấn kiểm tra lại số sách khi tặng cho nhà trường - ẢNH: THANH LỘC
Anh Lê Minh Tuấn kiểm tra lại số sách khi tặng cho nhà trường
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 9.11, anh Lê Minh Tuấn (chủ nhiệm chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị) cho biết vào ngày 8.11, anh cùng một nhóm người yêu thích “văn hóa đọc” tại Quảng Trị đã có hành trình hơn 250 km để đến Trường Hữu nghị Việt - Lào (đóng tại tỉnh Savanakhet, Lào) để tặng 16 tủ sách tiếng Việt cho các học sinh và giáo viên tại đây.
Sang Lào, tặng sách tiếng Việt - ảnh 1

Các bạn học sinh phụ mang sách tiếng Việt vào trường

ẢNH: THANH LỘC

Số sách tặng gồm: văn học kinh điển, truyện tranh lịch sử Việt Nam, danh lam thắng cảnh Việt Nam, giáo dục giới tính, kỹ năng sống… do “Tủ sách Nhân Ái”- TP.HCM tài trợ chính và sự góp sức của những người con Quảng Trị với mong muốn tiếng Việt sẽ đến được với thế hệ Việt Kiều tại đây.
Sang Lào, tặng sách tiếng Việt - ảnh 2

Nhóm tặng sách chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh Việt kiều

ẢNH: THANH LỘC

Được biết, ngôi trường này dạy chương trình tiếng Lào, tiếng Việt được dạy như 1 ngoại ngữ. “Chúng tôi đưa sách sang cũng nhằm giữ gìn tiếng nói, chữ viết Việt Nam cho thế hệ Việt kiều tại Lào, bởi nguồn sách tiếng Việt ở đây rất hiếm và khó tìm...”, anh Tuấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU