San Francisco cấm thuốc lá điện tử vì người trẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thành phố Mỹ nơi có trụ sở một công ty thuốc lá điện tử hàng đầu thế giới sẽ cấm bán và sản xuất sản phẩm này.
San Francisco sẽ cấm bán và sản xuất thuốc lá điện tử /// AFP San Francisco sẽ cấm bán và sản xuất thuốc lá điện tử - AFP
San Francisco sẽ cấm bán và sản xuất thuốc lá điện tử
AFP
Ngày 26.6, San Francisco trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm bán và sản xuất thuốc lá điện tử giữa lúc quan ngại gia tăng về số người trẻ sử dụng ngày càng tăng.
Nghị viện bang thống nhất thông qua quy định cấm bán sản phẩm này tại các cửa hàng hoặc trên mạng nếu thiếu giấy phép của cơ quan sức khỏe liên bang. Trong khi đó, tại Mỹ chưa từng cấp giấy phép này.
Những người ủng hộ cho rằng quy định cấm là rất quan trọng đối với sức khỏe công chúng, sau khi tỷ lệ thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử “tăng đột biến”. Tuy nhiên, một số ý kiến lo ngại quy định khiến người nghiện thuốc có thể quay lại thuốc lá thông thường.
Trong khi đó, cơ quan y tế Mỹ đưa ra nhiều cảnh báo về việc thuốc là điện tử ngày càng phổ biến. Đến nay có nhiều nghi vấn về tác hại của thuốc lá điện tử như ngăn cản quá trình phát triển của tuổi dậy thì dù chưa được xác nhận.
Số liệu chính thức cho thấy có 1,5 triệu người trẻ ở Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử, với khoảng 3,6 triệu người đang học phổ thông. Tại Mỹ, San Francisco là nơi có trụ sở một công ty thuốc lá điện tử hàng đầu thị trường.
Thị trưởng San Francisco London Breed cho biết lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong vòng 7 tháng tới. “Chúng ta cần hành động để bảo vệ sức khỏe của giới trẻ và ngăn chặn thế hệ tiếp theo bị nghiện”, bà Breed nói.
Theo bà Breed, các công ty thuốc lá điện tử đang tiếp thị nhằm vào giới trẻ khiến họ bị nghiện nicotine.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU