Sân chơi, thư viện miễn phí dành cho thiếu nhi ngoại thành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều công trình, sân chơi miễn phí do sinh viên, thanh niên tình nguyện cùng các tổ chức Đoàn-Hội thực hiện dành cho thiếu nhi ngoại thành dịp hè.
Sân chơi miễn phí dành cho các em thiếu nhi đặt tại khuôn viên Trường tiểu học Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi (TP.HCM)  /// Lê Thanh Sân chơi miễn phí dành cho các em thiếu nhi đặt tại khuôn viên Trường tiểu học Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi (TP.HCM) - Lê Thanh
Sân chơi miễn phí dành cho các em thiếu nhi đặt tại khuôn viên Trường tiểu học Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi (TP.HCM)
Lê Thanh
“Ở đây thích lắm và có rất nhiều trò chơi, nào là cầu tuột, bập bênh, xích đu, đạp xe... Ai muốn chơi trò gì cũng được, tha hồ tham gia các trò chơi mà không phải tốn tiền”, Nguyễn Minh Anh, học sinh của Trường tiểu học Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi (TP.HCM) vui vẻ cho biết như thế khi tham gia trò chơi cầu tuột tại sân chơi miễn phí dành thiếu nhi đặt trong khuôn viên của trường tiểu học này.
Cũng là học sinh của Trường tiểu học Trung Lập Hạ, em Nguyễn Thanh Phương, chia sẻ: “Do đang trong thời gian nghỉ hè và nhà gần trường học nên chiều nào con cũng được ra đây tham gia các trò chơi và nô đùa với các bạn”.
Sân chơi, thư viện miễn phí dành cho thiếu nhi ngoại thành - ảnh 1

Nhiều thiếu nhi thích thú với các trò chơi miễn phí tại Trường tiểu học Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi

Lê Thanh

Đây là công trình do Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ TP.HCM phối hợp với Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thực hiện.
Theo anh Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó trưởng ban Thiếu nhi Thành đoàn TP.HCM, công trình được thực hiện nhằm giúp cho học sinh của Trường tiểu học Trung Lập Hạ nói riêng và thiếu nhi trên địa bàn xã nói chung có một điểm vui chơi bổ ích, lành mạnh trong dịp hè. Tổng kinh phí xây dựng sân chơi này là 40 triệu đồng, do Trường ĐH Ngân hàng và chúng tôi vận động từ nhiều nguồn khác nhau trong xã hội đóng góp.
Sân chơi, thư viện miễn phí dành cho thiếu nhi ngoại thành - ảnh 2

Đọc sách miễn phí tại thư viện

Lê Thanh

Cũng trong dịp hè này, Huyện đoàn Củ Chi đã khánh thành công trình “Thư viện ước mơ” đặt tại khuôn viên Thiếu nhi huyện Củ Chi (353 quốc lộ 22, ấp Thượng, xã Tân Thông Hội) phục vụ miễn phí cho thiếu nhi.
Công trình là một thư viện sách, với nhiều hình vẽ, tranh ảnh trang trí bắt mắt, có một sân khấu nhỏ dành làm không gian cho các em thiếu nhi sinh hoạt, kể chuyện, đọc thơ hoặc biểu diễn hoạt cảnh. Giữa thư viện còn có cây đọc sách với ý tưởng thiết kế từ cây xanh, địa đạo của vùng đất thép Củ Chi.
Sân chơi, thư viện miễn phí dành cho thiếu nhi ngoại thành - ảnh 3

Mô hình "Cây đọc sách" rất ấn tượng

Lê Thanh

Thư viện hiện có 4.159 đầu sách gồm: sách văn học, khoa học, đời sống, truyện tranh, danh nhân, lịch sử, rèn luyện kỹ năng sống… và 1.500 tờ báo, ấn phẩm... để thiếu nhi đến tiếp cận và được đọc miễn phí mỗi ngày.
“Ngày nào có thời gian rảnh là em đến đây để đọc truyện và sách. Đặc biệt ở đây có rất nhiều truyện rất hay, em muốn đọc nhiều để biết cách làm văn cho trôi chảy”, Trần Thị Ngọc Trinh (học sinh Trường THCS Tân Tiến, xã Tân Thông Hội), chia sẻ.
Sân chơi, thư viện miễn phí dành cho thiếu nhi ngoại thành - ảnh 4

Sân chơi thiếu nhi được làm từ vật liệu tái chế đặt tại Trường tiểu học Trang Tấn Khương (cơ sở 2), xã Long Thới

Lê Thanh

Tương tự, các chiến sĩ tham gia Chiến dịch Hoa phượng đỏ cũng tiến hành xây dựng một sân chơi cho các em thiếu nhi tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè trong chương trình “Vì người bạn ngoại thành”. Sân chơi thiếu nhi được làm từ vật liệu tái chế đặt tại Trường tiểu học Trang Tấn Khương (cơ sở 2), xã Long Thới.
Qua hơn 3 tuần thi công, công trình sân chơi thiếu nhi làm bằng vật dụng tái chế chính thức được đưa vào sử dụng phục vụ miễn phí dành cho thiếu nhi với các hạng mục như: xích đu, bập bênh, con đường bánh xe, bồn hoa, ghế ngồi...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU