Sài Gòn bao dung mùa dịch: Thầy giáo Tây làm tình nguyện ở phiên chợ 0 đồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc bộ đồ mộc mạc, không câu nệ việc khó nhọc, một thầy giáo dạy tiếng Anh người Mỹ tình nguyện đến phiên chợ 0 đồng hỗ trợ phát quà cho bà con nghèo trong mùa dịch.
Thầy giáo dạy tiếng Anh tham gia thiện nguyện mùa dịch /// Dạ Thảo Thầy giáo dạy tiếng Anh tham gia thiện nguyện mùa dịch - Dạ Thảo
Thầy giáo dạy tiếng Anh tham gia thiện nguyện mùa dịch
Dạ Thảo
Mùa dịch nhiều người dân đến phiên chợ 0 đồng (số 1, đường Lê Văn Linh, P.13, Q.4, TP.HCM) đều ngạc nhiên khi xuất hiện giáo viên dạy tiếng Anh Josh McClain đứng hướng dẫn, sắp xếp và phát quà.

Cảm nhận được tình cảm người Việt trong mùa dịch

Cô Nguyễn Thanh Thảo (27 tuổi, nhân viên văn phòng ở Q.10) cho biết Josh, dạy tiếng Anh tại trung tâm ở Q.Tân Bình, nghe cô tham gia tình nguyện vì người nghèo thì anh hào hứng muốn tham gia.
Sài Gòn bao dung mùa dịch: Thầy giáo Tây làm tình nguyện ở phiên chợ 0 đồng - ảnh 1

Josh tham gia làm nhiều việc không tên khác và không ngại việc nặng nhọc

Sáng nay là ngày đầu tiên Josh cùng bạn gái đến hỗ trợ phiên chợ 0 đồng. Josh nói công việc thiện nguyện này rất có ý nghĩa đối với anh và mang lại niềm vui đến những người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19.
Josh phát quà từ sáng cho từng người dân rồi xắn tay vào khuân vác, phân loại từng củ khoai, thực phẩm bỏ vào bao để chuyển đến các khu cách ly.
Dưới góc nhìn là người nước ngoài, Josh nói anh chưa bao giờ nhận thấy tình thương của cộng đồng người Việt dành cho nhau lớn như thế.
“Nhiều người gặp khó khăn và mất việc vì dịch Covid-19. Nhiều người nghèo nhưng người Việt vẫn giúp đỡ nhau, giúp người khác khổ hơn mình. Tôi đang sống ở Việt Nam nên cũng muốn chung tay giúp đỡ”, Josh chia sẻ.

Đi “chợ miễn phí” chất lượng cao ngày TP.HCM giãn cách xã hội chống Covid-19

Sài Gòn bao dung mùa dịch: Thầy giáo Tây làm tình nguyện ở phiên chợ 0 đồng - ảnh 2

Nhiều bạn trẻ hỗ trợ phiên chợ 0 đồng

Trước đây, Josh từng tham gia hoạt động thiện nguyện ở nhiều nơi, chẳng hạn dạy tiếng Anh miễn phí và xây nhà cho người dân ở Campuchia. Anh còn dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em trong khu vực anh thuê nhà ở Q.Tân Bình.

Người Sài Gòn không bao giờ cô đơn

Trưởng nhóm Chung tay vì cộng đồng, anh Nguyễn Tiến Danh cho biết chợ được hình thành cách đây 3 ngày, trao tặng quà cho bà con khó khăn và những điểm cách ly trên địa bàn Q.4 và Q.8. Chợ nằm bên ngoài trụ sở UBND P.13, Q.4.
Anh Danh cùng nhiều bạn bè đã kêu gọi được rất nhiều thực phẩm, rau củ quả rồi chuẩn bị đóng từng gói quà. Các phần quà bao gồm gạo, nhu yếu phẩm, rau củ quả dành cho người dân sử dụng được 3 ngày.
Sài Gòn bao dung mùa dịch: Thầy giáo Tây làm tình nguyện ở phiên chợ 0 đồng - ảnh 3

Chợ thực hiện theo tiêu chí 5k, giữ khoảng cách 2 mét và đeo khẩu trang

“Có nhiều người chủ động gọi điện rồi đóng góp, thậm chí có những người thấy trên mạng cũng tự tìm đến quan sát rồi mang quà đến ủng hộ. Một số người lớn tuổi lấy tiền dành dụm nhiều năm cũng mang đến đây, nhờ anh em chia lại với người khó khăn", anh Danh nói.
Đó là tình cảm nồng ấm của những người Sài Gòn trong mùa dịch này. Anh Danh chia sẻ: "Khi nhắc tới từ chợ, nhiều người nghĩ đến nơi buôn bán nhưng phiên chợ này hoàn toàn miễn phí cho bà con khó khăn”.
Để đảm bảo an toàn phòng dịch, phiên chợ cũng hạn chế số lượng tình nguyện viên và chỉ có khoảng 5 bạn thay nhau mỗi ngày để thực hiện công việc.
Người dân đến nhận quà phải đứng trong ô kẻ sẵn cách xa 2 mét để đảm bảo giãn cách phòng dịch Covid-19. Sau khi kết thúc phiên chợ, nhân viên y tế sẽ thực hiện xịt khử khuẩn sạch sẽ tại nơi người dân tập trung.
Người Sài Gòn không bao giờ cô đơn. Chúng tôi sẽ chung tay để không ai bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch này”, anh chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Thanh Hà

Nguyễn Thị Thanh Hà

ở thanh đa có đến nhận được không ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU