Sách quý đổi đời đến với đồng bào và chiến sĩ biên phòng Mường Tè, Lai Châu

0
Ngày 12.4, Hành trình Từ Trái Tim đã có chương trình giao lưu, trao tặng sách quý tại Đồn biên phòng Pa Vệ Sử thuộc huyện Mường Tè, Lai Châu sau khi đến với Thư viện tỉnh Điện Biên, Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.
 
Để đến với Pa Vệ Sử, Hành trình từ Trái tim đã vượt qua 283 km đường rừng núi hiểm trở. Hành trình từ Trái tim là đoàn đầu tiên đến xã nghèo nhất vùng biên giới thuộc địa bàn huyện Mường Tè, Lai Châu để thực hiện chương trình giao lưu, trao tặng sách cho đồng bào, chiến sĩ Đồn biên phòng Pa Vệ Sử.
Hoạt động trao tặng những cuốn sách đổi đời bao gồm: Đắc Nhân Tâm; Nghĩ giàu Làm giàu; Không bao giờ là thất bại - Tất cả là thử thách; Quốc gia khởi nghiệp; Khuyến học do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết tuyển chọn nhằm truyền cảm hứng đến, thanh niên, các chiến sĩ, quân nhân về tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ, xây dựng đất nước trong thời hiện đại, cũng như tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp.
Tại đây, các chiến sĩ Đồn biên phòng Pa Vệ Sử tiếp đón đoàn rất nồng nhiệt và chu đáo. Trong chương trình giao lưu, trao tặng sách, Đồn trưởng Nguyễn Tiến Ngọc cho biết: “Chúng tôi ở đây không chỉ là những người lính có tinh thần yêu tổ quốc, kỷ luật và chiến binh mà còn luôn cần được trang bị tri thức, kiến thức nền tảng để có được sức mạnh toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Thay mặt cán bộ chiến sĩ, chúng tôi xin cảm ơn chương trình đã đến và trao tặng cuốn sách quý cho Đồn biên phòng Pa Vệ Sử, giúp nâng cao đời sống tinh thần cho anh em chiến sĩ.”.
Sách quý đổi đời đến với đồng bào và chiến sĩ biên phòng Mường Tè, Lai Châu - ảnh 1
Đoàn Hành trình Từ Trái tim cũng rất vui và tự hào khi được đến Đồng biên phòng Pa Vệ Sử, điều này thể ở sự yêu mến, tình cảm đặc biệt từ Ban chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Pa Vệ Sử dành cho đoàn. Trung úy, chính trị viên Đinh Quang Học hào hứng chia sẻ: “Ở đây cán bộ chến sĩ có một tủ sách nhưng chủ yếu là sách về văn hóa dân tộc, pháp luật, lịch sử, chưa có những đầu sách mà Hành trình Từ Trái tim trao tặng. Từ những kiến thức trong các đầu sách vừa được nhận, chúng tôi sẽ có nhiều kiến thức hay, qua đó phổ biến lại giúp đỡ bà con trong các bản xóa đói giảm nghèo, thoát nghèo và có cuộc sống tốt hơn”.
Trung úy Đinh Quang Học cũng cho đoàn biết về điều kiện sống của đồng bào ở Pa Vệ Sử hiện có hai nhóm bà con sinh sống là La Hủ và Mảng, trong đó, người dân tộc La Hủ chiếm 98% dân số. Đây là 2 trong 4 dân tộc ít người nhất nên được nhà nước quan tâm bảo vệ, bảo tồn và phát triển. Hiện tại toàn xã vẫn còn có đến 81% hộ nghèo.
Sách quý đổi đời đến với đồng bào và chiến sĩ biên phòng Mường Tè, Lai Châu - ảnh 2
Bên cạnh đó, Thiếu úy Ly Mò Lu - Chính trị viên người dân tộc La Hủ hiện công tác tại Đồn biên phòng Pa Vệ Sử xúc động cho đoàn Hành trình từ Trái tim biết hiện các bản làng nơi người dân tộc của anh sinh sống đều nằm trên các sườn núi, hoặc rải rác trong rừng sâu. Dù nhà nước đã có chính sách hỗ trợ trẻ em bằng các suất ăn tại trường nội trú tuy nhiên, số lượng các em được học lên cấp 3 chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Việc Hành trình Từ Trái tim đến với đồng bào Pa Vệ Sử trao tặng những cuốc sách quý của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời sẽ trở thành hành trang không chỉ trong đời lính của anh, mà sẽ hỗ trợ bà con người dân tộc của anh xóa đói giảm nghèo, các bạn trẻ lớn lên bên cạnh ánh sáng của tri thức sẽ nghĩ đến chặng đường lập thân, lập nghiệp.
Sách quý đổi đời đến với đồng bào và chiến sĩ biên phòng Mường Tè, Lai Châu - ảnh 3
Trước đó, trong buổi sáng với sự đồng hành của Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Mỹ Linh… Hành trình Từ Trái Tim đã tổ chức giao lưu trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách cho các bạn trẻ tại Thư viện Điện Biên và Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Đại diện Thư viện Điện Biên, đồng cảm cho biết: “Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình vô cùng ý nghĩa, đã giúp truyền cảm hứng sôi nổi đến các bạn trẻ tại Điện Biên. Chúng tôi trân trọng đón nhận những cuốn sách quý, đây sẽ là khởi đầu cho các hoạt động phát triển văn hóa đọc của Điện Biên trong năm nay”.
Trong ngày 13.4, Hành trình Từ Trái Tim sẽ đến với bản Sin Suối Hồ và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Lai Châu mang đến tri thức và tinh thần vượt khó trao tặng cho các học sinh, phụ huynh nơi đây.
Sách quý đổi đời đến với đồng bào và chiến sĩ biên phòng Mường Tè, Lai Châu - ảnh 4
Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU