Ra mắt dự án Thanh niên vì hòa bình và phát triển bền vững

0 Thanh Niên Online
Sáng 16.12, dự án “Thanh niên vì hoà bình và phát triển bền vững” (Vietnam Youth For Peace and Development - Y4PD) đã tổ chức buổi họp báo ra mắt dự án tại Hà Nội.
Các thanh niên tham gia dự án /// Ảnh Ngân Dương Các thanh niên tham gia dự án - Ảnh Ngân Dương
Các thanh niên tham gia dự án
Ảnh Ngân Dương
Sự kiện có sự tham gia của Phó tuỳ viên Văn hoá của Đại sứ quán Mỹ, Gabriel Hurst và Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam 2016, Phùng Ngọc Bảo Vân.
Dự án “Thanh niên vì hòa bình và phát triển bền vững” là dự án phi lợi nhuận, được tài trợ bởi Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, với mong muốn tạo ra một môi trường chuyên nghiệp, nơi các thủ lĩnh trẻ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề hòa bình, mối quan hệ của hòa bình với phát triển bền vững cho đất nước.
Cụ thể, dự án cung cấp các kiến thức về hòa bình và phát triển bền vững, tư vấn các công cụ và cách thức để xây dựng hòa bình và phát triển thông qua chuỗi tập huấn và diễn đàn thanh niên dành cho giới trẻ.
Tại họp báo, chị Nguyễn Thị Kim Chi, Sáng lập dự án cho biết: “Hòa bình và phát triển bền vững là một lĩnh vực rộng và mới, vì vậy để có thể xây dựng được dự án thiết thực và gần gũi với các bạn trẻ thì cần phải có cách thức tiếp cận phù hợp".
Kim Chi nói: "Mình đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này. Và thật may mắn khi thời điểm đó mình có cơ hội được tham dự chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại Mỹ. Ở đây, mình đã nhận được sự tham vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển bền vững và hòa bình, những lời nhận xét quý báu từ các thầy cô, các chuyên gia đã giúp mình phát triển nội dung dự án phù hợp hơn”.
Ra mắt dự án Thanh niên vì hòa bình và phát triển bền vững - ảnh 1

Câu chuyện của chị Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban điều phối Dự án, đã truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ

Ảnh Ngân Dương

Bên cạnh đó, Người đẹp truyền thông Hoa Hậu Việt Nam 2016 Phùng Ngọc Bảo Vân cũng chia sẻ thông điệp ý nghĩa về hòa bình.
Hoa hậu Ngọc Vân cho rằng: “Trong quá khứ, hòa bình ở Việt Nam là không có chiến tranh, không có bom đạn. Ngày nay, định nghĩa của hòa bình không chỉ dừng lại ở đó mà còn là những thứ thường nhật, gần gũi hơn với chúng ta. Đó là sự hòa bình nằm trong tâm hồn của những trẻ em được đến trường, không bị bạo hành và luôn cảm thấy hạnh phúc đủ đầy. Những hòa bình đời thường như vậy đến từ nội tâm của mỗi chúng ta - inner peace, đây cũng chính là điểm nhấn trong nội dung dự án mà Bảo Vân ấn tượng nhất”.
Ra mắt dự án Thanh niên vì hòa bình và phát triển bền vững - ảnh 2

Người đẹp Bảo Vân mong rằng các dự án sẽ phát triển bền vững và dài hạn, đúng như mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đã đưa ra

Ảnh Ngân Dương

Theo kế hoạch, dự án sẽ tổ chức diễn đàn vào tháng 3.2020. Tại đây, các đại biểu trẻ sẽ cùng nhau xây dựng bộ công cụ về cách thức tham gia của người trẻ vào xây dựng hòa bình và đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.
Ngoài ra, các đại biểu trẻ còn có cơ hội được gặp gỡ các tổ chức thanh niên, các diễn giả trong lĩnh vực và các tổ chức phi chính phủ, là những người đi trước và sẽ sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ trong quá trình học tập và trưởng thành, từ đó cùng nhau xây dựng một bộ sáng kiến, các cách thức tham gia của người trẻ vào các chủ đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU