Quyên góp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ miền Trung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Con tặng sách giáo khoa lớp 2 và bút cho các bạn học sinh vùng lũ miền Trung. Con rất thương các bạn', Tào Thiên Phú, học sinh lớp 3/8 Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, TP.HCM nói với người nhận quyên góp.
Tào Thiên Phú quyên góp sách cho các bạn vùng lũ miền Trung /// Thúy Hằng Tào Thiên Phú quyên góp sách cho các bạn vùng lũ miền Trung - Thúy Hằng
Tào Thiên Phú quyên góp sách cho các bạn vùng lũ miền Trung
Thúy Hằng
Điểm tiếp nhận sách giáo khoa dành tặng học sinh vùng lũ miền Trung tại 8B Sư Thiện Chiếu, P.7, Q.3, TP.HCM trong sáng 22.10 phút chốc lại có người ghé tới. Bạn sinh viên quyên góp những bộ sách giáo khoa cũ của mình, em nhỏ tiểu học đi cùng mẹ mang tập vở và dụng cụ học tập tới…, ai cũng mong muốn những phần quà nhỏ bé của mình đến tay những em học sinh ở vùng lũ miền Trung.

Mong nước lũ sớm rút để trò đi học lại

Xót xa trước bão lũ miền Trung đang tàn phá nơi này, những ngày qua cộng đồng mỗi người góp một cánh tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ với những gì mình có. Người góp gạo, mì gói, người tặng áo phao, những bạn trẻ gói bánh chưng thâu đêm mong người miền Trung có món ăn chắc bụng. Ở TP.HCM, những người trẻ ở Tủ sách Giải trí và Giáo dục đã kêu gọi mọi người cùng quyên góp sách giáo khoa, tập vở, dụng cụ học tập cho học sinh vùng lũ.
Sáng 22.10, chúng tôi có mặt tại điểm nhận sách giáo khoa tại 8B Sư Thiện Chiếu, P.7, Q.3 và chứng kiến nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên mang đồ tới quyên góp.
Xách hai bịch lớn, vừa sách giáo khoa vừa bút, thước, gôm tẩy, cậu bé Tào Thiên Phú, học sinh lớp 3/8 Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, chia sẻ: “Con rất thương các bạn ở vùng lũ. Con sẽ về nói với cô giáo của con, để cô nhắn các bạn khác cùng mang sách đi tặng”.
Quyên góp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 1

Mẹ con bé Phú mang sách giáo khoa tới điểm quyên góp

Ảnh Thúy Hằng

Quyên góp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 2

Những phần sách, vở được đóng gói

Trong sáng nay, bạn Lê Hoàng Mỹ, 19 tuổi, sinh viên năm 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cũng mang sách giáo khoa lớp 11, lớp 12 tới quyên góp. Mỹ cho hay, cô đọc được thông tin trên Facebook và mang sách tới đây tặng, hy vọng nước lũ sớm rút để các bạn học sinh sớm được đến trường, những điều tốt đẹp sẽ tới người dân trong rốn lũ Quảng Bình, Quảng Trị.

Cảm động những tấm lòng

Chị Hồ Thị Diệu Linh, đại diện Tủ sách Giải trí và Giáo dục, cho biết bài kêu gọi đầu tiên đăng trên Fanpage chính thức của tủ sách hôm 19.10, trong 3 ngày qua, tại nhiều địa điểm nhận sách giáo khoa tại TP.HCM, Bình Dương, Gia Lai,… rất đông người hưởng ứng.
Quyên góp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 3

Lê Hoàng Mỹ, sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ủng hộ sách giáo khoa cho các em học sinh

Ảnh Thúy Hằng

“Tủ sách chúng tôi đã thành lập và hoạt động trong suốt 20 năm qua. Sách được tặng về các trường học ở các vùng khó khăn, thư viện cho trẻ em nghèo, các trại giam và những vùng gặp thiên tai. Bão lũ miền Trung những ngày qua xót xa quá. Nhiều cô giáo ở vùng lũ nhắn tin cho chúng tôi là trường lớp ngập hết cả, nhà cửa cũng tan hoang, sách vở trôi hết, có em chỉ còn vài bộ áo quần, mong xin được sách vở để ngày hết bão lũ, các em có thể đến trường”, chị Diệu Linh chia sẻ lý do kêu gọi mọi người cùng ủng hộ sách giáo khoa và tập vở cho các em ở miền Trung.
Cho đến nay, đã có 9 trường học tại Quảng Bình, Quảng Trị mong muốn được hỗ trợ sách, gồm tiểu học - THCS Ba Tầng; THCS Hướng Tân; tiểu học - THCS số 2 Trường Thủy; THCS Lệ Ninh; THCS Phú Thủy; THCS Duy Ninh; THPT Quảng Ninh; THCS Phong Hóa; THCS Phú Thủy.
Quyên góp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 4

Sách giáo khoa và dụng cụ học tập được tập trung lại, chuẩn bị mang vào miền Trung

Quyên góp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ miền Trung - ảnh 5

Một phụ huynh đóng gói cả 1.000 cuốn tập và hàng trăm cây viết tặng cho học sinh vùng lũ miền Trung

Ảnh Thúy Hằng

Anh Đỗ Thành Pháp, giáo viên tại Công ty giáo dục và đào tạo MIN, tình nguyện viên tiếp nhận sách quyên góp tại 8B Sư Thiện Chiếu, P.7, Q.3, TP.HCM cho hay có rất nhiều phụ huynh tặng cả ngàn cuốn vở viết, mấy chục hộp bút, dụng cụ học tập mới tinh cho các em vùng lũ nhưng không để lại tên tuổi hay đơn vị làm việc để mọi người cảm ơn. Nhiều cha mẹ không chỉ tặng sách giáo khoa cũ của con mình mà còn kêu gọi nhiều phụ huynh khác chung tay.
Theo những người trẻ đang quyên góp sách giáo khoa, sách sẽ được nhận tại nhiều địa điểm tại TP.HCM, Bình Dương, Gia Lai, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Dương, Hà Nội (xem danh sách địa điểm nhận sách tại đây) tới hết ngày 31.10. Việc vận chuyển vào miền Trung cũng sẽ được các mạnh thường quân hỗ trợ với các chuyến xe tải, container 0 đồng mang hàng từ thiện vào cho học sinh, bà con vùng lũ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU