Quyên góp hàng ngàn bộ quần áo trao tặng người dân miền Trung

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng ngàn bộ quần áo sẽ được chuyển đến các tỉnh miền Trung với mong muốn san sẻ những khó khăn, mất mát do lũ lụt đã gây ra trong suốt những ngày qua.
Các bạn trẻ tất bật phân loại quần áo  /// Tấn Đạt Các bạn trẻ tất bật phân loại quần áo - Tấn Đạt
Các bạn trẻ tất bật phân loại quần áo
Tấn Đạt

Không tiền thì góp sức

Sáng 19.10, chúng tôi có mặt tại Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, nhiều bao tải được chất ngay ngắn. Bên trong là hàng ngàn chiếc quần, áo, nón… từ cũ đến mới được người dân quyên góp nhiều ngày qua.

Ngồi hàng giờ để chọn lại quần áo cũ, Hoàng Oanh, sinh viên năm 3 Trường ĐH Mở TP.HCM, cho biết khi hay tin đội công tác xã hội cần người hỗ trợ đồng bào miền Trung thì Oanh đăng ký ngay.

Oanh nói: “Em thấy công việc này rất ý nghĩa. Em nghĩ, nếu không có tiền, thì mình có thể góp sức để chung tay hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó khăn”.

Quyên góp hàng ngàn bộ quần áo trao tặng người dân miền Trung  - ảnh 1

Hàng ngàn bộ quần áo sẽ được chuyển đến các tỉnh miền Trung

Ảnh: Tấn Đạt

Xách hàng chục bao đựng quần, áo, nhưng Nguyễn Ngọc Linh, sinh viên Trường CĐ Xây dựng TP.HCM, vẫn luôn nở nụ cười trên môi. Linh tâm sự: “Em rất vui với việc mình làm, vì đã góp sức giúp người dân miền Trung”.

Quyên góp hàng ngàn bộ quần áo trao tặng người dân miền Trung  - ảnh 2

Quần áo được sắp xếp ngay ngắn

Ảnh: Tấn Đạt

"Cảm thấy rất biết ơn!"

Cầm bịch ni lông đựng quần áo, cô Nguyễn Thị Phương, 55 tuổi, trú ngụ tại P.Đakao, Q.1, TP.HCM, bộc bạch: “Đồ này còn mới lắm, cô vừa giặt hôm kia".

Cô Phương nói: “Nhà cô ở gần đây, hôm qua thấy bảng tiếp nhận quần áo cũ cho bà con miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ, cô liền về nhà lục tìm đồ để mang ra đây gửi tặng".

Quyên góp hàng ngàn bộ quần áo trao tặng người dân miền Trung  - ảnh 3

Một bạn trẻ có mặt từ sớm để hỗ trợ 

Ảnh: Tấn Đạt

Anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, cho biết cảm thấy rất biết ơn khi nhiều ngày qua đã tiếp nhận được hàng ngàn bộ quần áo, những nhu yếu phẩm… từ mọi người để giúp đỡ đồng bào miền Trung trong thời điểm khó khăn.

“Chúng tôi cần phải lựa, lọc lại những bộ quần áo, mang đến xưởng giặt lại và sấy khô mới chuyển đến tận tay bà con vào cuối tuần này. Và điểm đến sẽ là Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, những tỉnh thành khác, chúng tôi sẽ vận động ở đợt tiếp theo”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Ngoc

Thanh Ngoc

Mình muốn quyên góp quần áo thì đến địa chỉ nào ạ.
Caovi

Caovi

Mình muốn quyên góp quần áo thì đến địa chỉ nào vây?
Nguyễn Quang Vinh

Nguyễn Quang Vinh

Em muốn góp ít sách vở a
Vo Huynh Kim Thao

Vo Huynh Kim Thao

Cho mình xin địa chỉ nha
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU